Skip to main content

Grand Seiko tỏa sáng ởWatches And Wonders 2024 trên nhiều phương diện

Từ bộ chuyển động có nhịp cao lên dây bằng tay mới cho đến kỹ thuật xử lý mặt số được cấp bằng sáng chế, năng lực chế tác đồng hồ của người thợ đồng hồ Nhật Bản được thể hiện đầy đủ.

Kể từ khi tham gia lần đầu tiên tại Đồng hồ và Kỳ quan 2022, Grand Seiko đã liên tục là một trong những thương hiệu được nhắc đến nhiều hơn tại hội chợ; hãng đã ra mắt bộ máy phức tạp cơ học đầu tiên – Kodo Constant-force Tourbillon – tại buổi trình diễn đầu tiên và tiếp theo đó là chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học đầu tiên – Tentagraph – vào năm ngoái. Năm nay, nó bao phủ tất cả các cơ sở với một loạt đồng hồ đeo tay thanh lịch cũng như các mã thể thao đẹp mắt trong khi gây ấn tượng với lễ kỷ niệm 20 năm cho Spring Drive Calibre 9R, một bản cập nhật cho Kodo giành giải GPHG và thậm chí cả một chiếc mới. chuyển động có nhịp độ cao. Đây là một số điểm đáng chú ý.

Evolution 9 (Refs: SLGW002 & SLGW003)

Phần tựa đầu của Grand Seiko có thể không hào nhoáng như những năm trước nhưng nó cũng không kém phần đáng để bạn chú ý. Thoạt nhìn, bộ đôi này quyến rũ với mặt số có họa tiết được cho là lấy cảm hứng từ cây bạch dương trắng. Tuy nhiên, bên trong những chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản là bộ máy lên dây cót bằng tay đầu tiên của hãng đồng hồ Nhật Bản trong 50 năm - Calibre 9SA4, bộ máy thứ ba trên nền tảng 9S cho đến nay bao gồm các bộ máy tự lên dây, bao gồm cả 9SC5 của Tentagraph.

Mặc dù dựa trên Calibre 9SA5, có chung các đặc điểm chung như tốc độ dao động 10 nhịp mỗi giây và mức dự trữ năng lượng trong 80 giờ nhờ Bộ thoát xung kép hiệu quả cao và hai nòng, gần 40% của 9SA4 đã được thiết kế lại và xây dựng lại để nâng cao trải nghiệm xúc giác, âm thanh và hình ảnh khi lên dây cót đồng hồ. Ví dụ, tiếng tách của nó (bộ phận giữ bánh cóc chống lại lực của dây cót) có hình dạng giống như một chiếc chìa vôi và chuyển động mổ giống như con chim của nó có thể được quan sát qua mặt sau bằng tinh thể sapphire khi người ta lên dây cót cho đồng hồ.

Đồng hồ có đường kính 38,6 mm chỉ dày 9,95 mm và có phiên bản Brilliant Hard Titanium (Ref. SLGW003) hoặc vàng hồng 18K (Ref. SLGW002). Loại thứ hai được giới hạn ở 80 chiếc và mang dấu 'ngôi sao', biểu thị rằng các vạch giờ của nó cũng được chế tác bằng vàng.

Calibre 9R 20th Anniversary Limited Edition (Ref. SBGC275)

Kỷ niệm 20 năm chiếc đồng hồ Grand Seiko đầu tiên được trang bị bộ chuyển động 9R Spring Drive, chiếc Spring Drive Chronograph GMT mới này có công nghệ xử lý mặt số đã được cấp bằng sáng chế - “Lớp phủ quang học đa lớp”. Về bản chất, một số lớp màng có kích thước nano được áp dụng thông qua quá trình lắng đọng hơi vật lý, làm nổi bật kết cấu “bờm sư tử” phức tạp của mặt số. Lấy cảm hứng từ dãy núi Hotaka, mặt số dường như thay đổi màu sắc nhờ kỹ thuật mới lạ, gợi nhớ màu sắc của những buổi sáng mùa hè trong khung cảnh rộng lớn.

Giới hạn ở 700 chiếc, Ref. Vỏ 44,5mm của SBGC275 được trang bị vừa vặn với bộ máy Spring Drive Chronograph GMT Calibre 9R96 tự lên dây, một phiên bản được điều chỉnh đặc biệt của 9R86 mang lại độ chính xác ±10 giây mỗi tháng và mức dự trữ năng lượng là 72 giờ.

Kodo Constant-Force Tourbillon (Ref. SLGT005)

Kodo Constant-force Tourbillon trở lại trong năm nay với phiên bản giới hạn 20 chiếc lấy cảm hứng từ bình minh. Bản gốc năm 2022, đã giành được Giải thưởng Chronometry tại GPHG năm đó, là sự tương tác có phần u ám giữa ánh sáng và bóng tối trong các sắc thái xám, nhưng chiếc Ref. SLGT005 làm bừng sáng mọi thứ với các bộ phận chuyển động tông màu bạc gợi lên ánh bình minh. Đáng chú ý, những viên ngọc bích màu xanh lam được sử dụng lần đầu tiên trong bộ máy Grand Seiko, dường như mô phỏng sương sớm.

Được bao bọc bởi lớp vỏ 43,8mm bằng bạch kim 950 (bên trong) và Brilliant Hard Titanium (bên ngoài), Calibre 9ST1 cải tiến trở nên ngoạn mục hơn bao giờ hết, vì các bộ phận được hoàn thiện bằng tay tỉ mỉ của nó hiện rõ hơn ở đây. Thực tế không che chắn được gì khỏi những con mắt tò mò, bộ máy chuyển động mở gồm 340 bộ phận tự hào giới thiệu hoạt động bên trong của nó, bao gồm sự tích hợp khéo léo của cơ chế lực không đổi và tourbillon thành một đơn vị trên một trục duy nhất, đảm bảo không bị mất hoặc thay đổi mô-men xoắn được truyền đi.


End of content

No more pages to load