Skip to main content

Grand Seiko Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary phiên bản giới hạn

Bộ sưu tập Grand Seiko Hi-Beat mới nhất mang đầy hoài niệm và dòng dõi từng đoạt giải thưởng.

Grand Seiko Heritage Hi-Beat 3600 GMT 44GS (SBGJ255)

 

Tốt hơn là đi nhanh hơn? Trong khi cuộc tranh luận vẫn còn bỏ ngỏ về hiệu quả thực sự của các chuyển động tần số cao (được biết là ghi nhận độ chính xác cao hơn so với các chuyển động dao động ở tần số chuẩn hoặc tần số thấp, nhưng được cho là tiêu hao năng lượng và dễ bị hao mòn hơn), không có phủ nhận rằng phân khúc động cơ cơ khí này đang bị thống trị bởi một số ít ưu tú trong ngành chế tác đồng hồ hiện đại. Trong số các thương hiệu lừng danh đã củng cố vị trí của họ trong danh mục đồng hồ đeo tay này bao gồm Zenith với đồng hồ bấm giờ El Primero huyền thoại, TAG Heuer với loạt tourbillons và chronograph tốc độ cao 'Mikro', và ở cấp độ thích hợp, những cái tên như Breguet và Chopard với các chuyển động 10Hz và 8Hz đột phá, tương ứng.

Và sau đó là Grand Seiko. Người khổng lồ chế tác đồng hồ Nhật Bản là người đóng cửa quen thuộc đối với giới thượng lưu của giới đồng hồ do Thụy Sĩ thống trị, và không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy nó cùng với các công ty nói trên trong lĩnh vực đồng hồ tần số cao được đánh giá cao nhất. Với phiên bản giới hạn kỷ niệm 55 năm Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th, Grand Seiko không chỉ bao gồm những mặt quen thuộc khi nói đến thông số kỹ thuật cơ học tần số cao, phiên bản giới hạn được sản xuất đáng yêu của nó còn như một lời nhắc nhở tuyệt vời về đặc tính tiên phong mà thương hiệu mang lại để bàn.

Chiếc đồng hồ này mang dòng dõi trực tiếp từ phiên bản giới hạn Hi-Beat 36000 GMT (SBGJ005) đã giành được giải thưởng ‘Petite Aiguille’ tại Grand Prix Horlogerie de Genève năm 2014. Ngoài ra, một mẫu đồng hồ tần số cao khác của Grand Seiko, Hi-Beat 36000 80 Hours Calibre 9SA5, đã giành được 'Giải thưởng Đồng hồ Nam' tại phiên bản năm 2021. Vì vậy, đối với những người mới sử dụng dịch vụ Hi-Beat của Grand Seiko, những giải thưởng đó phải thể hiện tầm vóc của đồng hồ.

Grand Seiko Heritage Hi-Beat 3600 GMT 44GS (SBGJ255)

 

Nhưng trở lại với Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition. Phiên bản mới được trang bị những đặc tính siêu nhanh và siêu chính xác giống như chiếc SBGJ005 từng đoạt giải thưởng từ năm 2014. Giống như trước đây, Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition chạy trên bộ máy tự động Calibre 9S86. Một phần của dòng chuyển động 9S8 mà Grand Seiko đã giới thiệu cách đây hơn một thập kỷ - sau khi không sản xuất các chuyển động tần số cao trong hơn 40 năm - Calibre 9S86 hoạt động với tốc độ 36.000 dao động mỗi giờ và có tính năng GMT.

Được đánh giá cao về hiệu suất và độ chính xác vững chắc (dự trữ năng lượng trong 55 giờ và độ lệch + 5 / -3 giây hàng ngày), bộ máy này cũng có những cải tiến độc quyền của Seiko. Chúng bao gồm một dây tóc được thiết kế lại, cũng như bánh xe thoát và nĩa nâng pallet được sản xuất bằng công nghệ MEMS (Hệ thống cơ điện vi mô) cho phép sản xuất các bộ phận có thiết kế phức tạp hơn, cũng nhẹ hơn với bề mặt nhẵn hơn để giảm thiểu ma sát và mài mòn -xé.

Đối với tất cả các bẫy tần số cao, hiện đại của nó, điểm thu hút tuyệt đối của Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition phải là tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ sự trở lại của nó. Các phiên bản trước đây của Hi-Beat GMT, tuy trang nghiêm và sang trọng, nhưng lại toát lên vẻ sang trọng đương đại. Mặt khác, phiên bản kỷ niệm này lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Grand Seiko nguyên bản từ năm 1967, 44GS, một chiếc đồng hồ đã viết nên cuốn sách quy tắc về cách tất cả các Grand Seikos phải hướng tầm mắt về nó.

The original Grand Seiko from 1967, the 44GSThe original Grand Seiko from 1967, the 44GS

 

Tính thẩm mỹ của Grand Seiko tuân theo chín nguyên tắc thiết kế chi tiết - 'Phong cách Grand Seiko', như tên gọi của thương hiệu, gọi là các tính năng cụ thể như gờ được đánh bóng cao, kim và điểm đánh dấu nhiều mặt, vương miện nửa lõm, gờ có rãnh ngược tường và mặt bên, trong số những người khác. Tất cả các tính năng này đều được sao chép một cách trung thực trong tất cả các Grand Seikos hiện đại và trên Heritage Hi-Beat GMT (SBGJ255), thậm chí còn xuất hiện rõ nét hơn.

Được đặt trong một lớp vỏ titan 40mm với vòng đeo tay phù hợp, Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition là một bức tranh của sự tinh tế nguyên sơ. Được bổ sung bởi mặt số màu bạc với kết cấu chải dọc mờ nhạt nhất được làm nổi bật bởi một dấu gạch ngang màu xanh nước biển trên logo và kim GMT, vẻ ngoài đơn sắc của đồng hồ cho phép các chi tiết phức tạp và hoàn thiện tỉ mỉ - bao gồm cả kỹ thuật Zaratsu nổi tiếng giống như đánh bóng gương - tỏa sáng. Lớp hoàn thiện có độ tương phản cao tuyệt đẹp nhưng đầy sắc thái và sự chú ý đến từng chi tiết không quá phô trương đến mức thu hút sự chú ý mà thay vào đó, phục vụ mục đích cao hơn trong một chiếc đồng hồ mà tổng các phẩm chất của nó lớn hơn các bộ phận của nó.

Grand Seiko Heritage Hi-Beat 3600 GMT 44GS (SBGJ255)

 

Điều đó nói lên rằng, chiếc đồng hồ này tạo ra một chút phô trương, mặc dù với sự tinh tế đặc trưng. Lật chiếc Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition lên và một chiếc được coi như một mặt sau mở cung cấp tầm nhìn cho bộ máy tự động Calibre 9S86, được trang trí bởi một rôto điêu khắc đặc biệt mang biểu tượng sư tử Grand Seiko được bọc trên vỏ trong một tông màu vàng tuyệt đẹp, được tạo ra bằng cách đưa vật liệu titan vào quá trình oxy hóa thông qua điện phân.

Với số lượng giới hạn 1.200 chiếc, Heritage Hi-Beat 36000 GMT 44GS 55th Anniversary Limited Edition là một sự tri ân tuyệt vời dành cho chiếc Grand Seiko 44GS nguyên bản nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập phiên bản gốc. Và cũng giống như 44GS là một thiết bị tiên phong vào thời đó, mẫu xe kỷ niệm không chỉ tìm cách tái tạo mà còn trình bày một sự lặp lại hiện đại đặt ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và thiết kế của riêng nó.

Grand Seiko Heritage Hi-Beat 3600 GMT 44GS (SBGJ255)

 Case

40mm titanium

 Dial

White

 Movement

Automatic Calibre 9S86

 Functions

Hours, minutes, seconds, date

 Water Resistance

100m

 Power Reserve

55 hours

 Price

S$11,663


End of content

No more pages to load