Skip to main content

Grand Seiko Calibre 9S 25th Anniversary Limited Editions

Hai thiết kế phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ Núi Iwate kỷ niệm lễ kỷ niệm bạc của Grand Seiko Calibre 9S.

Grand Seiko sẽ khởi động năm 2023 với hai mẫu phiên bản giới hạn để kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong năm nay – kỷ niệm 25 năm Calibre 9S cơ khí của hãng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1998 với tham chiếu SBGR001, bộ chuyển động chính xác đã nâng Grand Seiko lên các tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ cơ mới. Ngày nay, đồng hồ Calibre 9S được phân biệt bằng logo ‘GS’ bằng vàng trên mặt số.

Hai mẫu – SBGH311 và SBGR325 – trở lại thiết kế vỏ của SBGR001. Nổi bật với mặt số tuyệt đẹp, cả hai đều có kích thước 37mm với độ dày 13,3mm. SBGH311 được cung cấp bởi bộ máy 9S85 Hi-Beat, trong khi SBGR325 sử dụng Calibre 9S65.

The Grand Seiko SBGH311 

Mặt số màu bạc có kết cấu của SBGH311 được lấy cảm hứng từ những đám mây bay lượn quanh đỉnh núi Iwate, một cảnh tượng có thể nhìn thấy vào lúc bình minh. Vì đồng hồ của Grand Seiko được sản xuất tại các nhà máy của Tỉnh Iwate, nên không có gì ngạc nhiên khi Núi Iwate là nguồn cảm hứng thường xuyên cho thương hiệu. Trọng lượng dao động bằng titan, có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire, được anot hóa để tạo ra sắc xanh nổi bật, màu của bầu trời, khi những đám mây xuất hiện trên Núi Iwate.

Calibre 9S85 là bộ máy nhịp độ cao của Grand Seiko, chạy ở tần số 5Hz và mang lại độ chính xác +5/-3 giây mỗi ngày, vượt quá yêu cầu COSC. Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ và hiện đã có mặt tại cửa hàng trực tuyến của Grand Seiko. Nó sẽ có mặt tại các cửa hàng từ tháng 2 năm 2023 trở đi, với giá bán lẻ €7.200 (giá địa phương đang chờ xử lý).

The Grand Seiko SBGR325 

SBGR325 có mặt số màu xanh nhạt với lớp hoàn thiện tia nắng mặt trời phản chiếu bầu trời xanh tươi sáng của Núi Iwate. Ánh sáng phát ra từ tia nắng hoàn thiện giống như cách các tia Mặt trời chiếu sáng bầu trời xanh rực rỡ vào một ngày quang đãng. Chủ đề màu xanh lam tiếp tục trên kim giây cũng như rôto dao động.

Đồng hồ được cung cấp bởi Calibre 9S65, chạy ở tần số 4Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày. Đồng hồ sẽ có sẵn từ tháng 4 năm 2023 trở đi tại các cửa hàng Grand Seiko và đại lý được ủy quyền, bán lẻ ở mức €5.800 (giá địa phương đang chờ xử lý). 

Giống như SBGR001 được thiết kế bởi Nobuhiro Kosugi vào năm 1998, hai chiếc đồng hồ này có thiết kế rất cân đối, với các bề mặt được hoàn thiện và đánh bóng của Zaratsu tạo ra sự tương tác ánh sáng đẹp mắt khi đeo. Và ở kích thước 37mm, nó phù hợp với mọi kích cỡ cổ tay. Với 1.200 chiếc để lấy mỗi chiếc, đây là phiên bản giới hạn mà bạn thực sự có thể chạm tay vào.


End of content

No more pages to load