Skip to main content

Grand Seiko Asia-Pacific Limited Edition SBGH327

Cuối cùng, chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn mà chúng tôi chờ đợi hiện đã có mặt.

Kể từ khi Grand Seiko mời nhà thiết kế Akira Yoshida đến Singapore để ra mắt Tentagraph, họ đã gợi ý về một phiên bản độc quyền sắp ra mắt dành cho thị trường Châu Á - Thái Bình Dương để kỷ niệm ngày khai trương văn phòng tại đây. Tuần này, nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản đã công bố SBGH327 Aka Fuji hay “Red Fuji”, một màu rất phù hợp với số lượng quốc gia trong khu vực có màu đỏ trên quốc kỳ của họ.

Bản thân tài liệu tham khảo đã cho chúng ta biết rất nhiều điều về chiếc đồng hồ. Là một phần của bộ sưu tập Di sản, sản phẩm này dựa trên mẫu 44GS nổi tiếng của Grand Seiko với mặt kính sapphire ép đùn, các cạnh sắc nét, vỏ cong nhẹ nhàng và vấu hình thuôn nhọn. Viền hẹp cũng tạo ra hiệu ứng mặt số có tỷ lệ lớn hơn, nâng cao vẻ sang trọng đơn giản của chiếc đồng hồ này.

Mặt số được dập họa tiết dạng rãnh – người ta có thể so sánh nó với một chiếc quạt gấp hoặc các rãnh của đỉnh núi Phú Sĩ khi nhìn từ trên cao. Nó có màu đỏ sống động lấy cảm hứng từ một sự kiện diễn ra vài lần mỗi năm khi bầu trời trong xanh và những dải mây dài phản chiếu ánh sáng bình minh hoặc hoàng hôn lên bề mặt núi. Màu đỏ của ánh sáng càng đậm hơn nhờ điều này, tạo cho bề mặt ngọn núi một màu đỏ nổi bật. Thường thấy nhất ở Hồ Motosu, Aka Fuji được miêu tả rõ nhất trong tác phẩm Gió mịn, buổi sáng trong lành của Hokusai, một phần trong loạt tác phẩm Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ của ông.

SBGH327 mang tất cả các đặc điểm của Grand Seiko, với các cọc số và kim được mài nhẵn, cũng như đánh bóng Zaratsu trên các bề mặt góc cạnh của đồng hồ và đánh bóng theo chiều dọc trên các bề mặt phẳng. Đi kèm với nó là một vòng đeo tay năm mối nối có các lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng xen kẽ như gương.

Điều đáng ngạc nhiên về chiếc đồng hồ này là Grand Seiko đã chọn trang bị cho chiếc đồng hồ này bộ máy Hi-Beat hoàn toàn cơ học, 9S85, thay vì bộ máy Spring Drive. 9S85 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009 và được lắp ráp tại Xưởng đồng hồ Shizukuishi. Bộ chuyển động được hiệu chỉnh với độ chính xác +5/-3 giây mỗi ngày và sử dụng công nghệ MEMS để sản xuất chính xác bánh xe thoát hiểm và các bộ phận khác. Nó cũng sử dụng hai vật liệu độc quyền, SPRON 530 cho dây điện có độ căng cao hơn và SPRON 610 để có khả năng chống sốc và từ tính cao hơn. Nó chạy ở tần số 5Hz (36.000vph) mượt mà và có thời gian dự trữ năng lượng là 55 giờ.

Với số lượng giới hạn chỉ 168 chiếc trên toàn khu vực, SBGH327 chắc chắn sẽ nhanh chóng được săn đón. Nó có giá 9.500 đô la Singapore và có sẵn tại cửa hàng Grand Seiko tại Marina Bay Sands ở Singapore cũng như các nhà bán lẻ được ủy quyền trong khu vực.


End of content

No more pages to load