Skip to main content

Grand Central Tourbillon Flash của Franck Muller

Grand Central Tourbillon thắp sáng màn đêm với mặt số màu neon.

Franck Muller đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc ở châu Á trong ba năm qua. Theo Nicholas Rudaz, Giám đốc điều hành của Franck Muller, họ đã bán được hơn 80 mẫu tourbillon chỉ trong hai năm qua ở Đông Nam Á. Trên thực tế, một trong những lần hợp tác thành công nhất của hãng trong năm nay với thương hiệu thời trang dạo phố #FR2 là do các nhà phân phối của hãng ở châu Á điều phối.

Thị trường châu Á luôn quan trọng đối với Franck Muller. Đó là một trong những lý do hãng giới thiệu đồng hồ Grand Central Tourbillon có vỏ nhỏ hơn vào giữa năm 2022. Ban đầu nằm trong Curvex CX 40, có chiều dài vỏ là 58,7mm, vỏ Curvex CX 36 dài 52,65mm, vừa vặn hơn nhiều trên cổ tay gầy hơn.

Bản thân Curvex CX là sự diễn giải lại của vỏ Cintrée Curvex, một biểu tượng của Franck Muller kể từ khi thành lập. Vào thời điểm tạo ra nó, chiếc đồng hồ sau này mang hơi hướng hiện đại của chiếc đồng hồ hình tonneau cổ điển, với vỏ cong kép để đảm bảo chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay của chúng ta. Mặt số cũng được tạo hình và uốn cong ở mỗi góc, một kỹ thuật độc đáo mà không nhà sản xuất mặt số nào khác thực hiện.

Với Curvex CX, bản thân Cintrée Curvex đã được hiện đại hóa với lớp vỏ bằng tinh thể sapphire kéo dài đến tận các vấu của vỏ, tạo nên vẻ ngoài liền mạch từ các cạnh. Kết hợp với các vật liệu chế tạo đồng hồ công nghệ cao như titan hoặc carbon, Curvex CX 36 là biểu hiện tương lai và hiện đại của đặc điểm thiết kế tiên phong của Franck Muller.

The Grand Central Tourbillon

Đương nhiên, với một chiếc vỏ đẹp đẽ như vậy, Franck Muller háo hức đặt phức hợp yêu thích của mình – tourbillon - vào trung tâm của sự chú ý. Grand Central Tourbillon có một tourbillon dài một phút được đặt trong một lồng tourbillon lớn. Vỏ cong nâng cao tourbillon một cách tự nhiên, giúp nó nổi bật và dễ nhìn hơn.
Với việc định vị lại tourbillon, toàn bộ hệ thống bánh răng phải được cấu hình lại, bao gồm cả dây cót, thường chiếm diện tích lớn nhất trên chuyển động. Bây giờ điều đó đã được thực hiện bởi tourbillon. Ngoài ra, vỏ của Curvex CX bị cong, có nghĩa là bộ chuyển động phải được thiết kế để phù hợp với điều đó.

Các kim của đồng hồ được trang bị xung quanh lồng tourbillon bằng titan đen trung tâm ở các cấp độ khác nhau. Trên tourbillon, một cây cầu hình mũi tên được thiết kế như một kim giây chạy ở trung tâm và tăng gấp đôi để bảo vệ bộ thoát xoay khỏi va chạm.

Những chiếc đồng hồ Grand Central Tourbillon mới nhất tôn vinh xu hướng màu sắc tân cổ điển đã lan rộng khắp ngành chế tạo đồng hồ. Nó cũng gợi lại vai trò tiên phong của Franck Muller trong việc sử dụng mặt số màu rực rỡ. Xét cho cùng, đây là người thợ đồng hồ đã mang đến cho chúng ta Giấc mơ màu sắc khi những người khác đang chế tạo mặt số cổ điển và các mẫu Double Mystery cầu vồng đón đầu xu hướng đính đá cầu vồng. Grand Central Tourbillon Flash bổ sung một vật liệu phát sáng sáng tạo cho đồng hồ: polymethyl methacrylate hoặc PMMA.

PMMA có nhiều mục đích sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Trong Grand Central Tourbillon Flash, nó được đúc thành các khối thu nhỏ và kết hợp với vật liệu dạ quang có nhiều màu sắc khác nhau. Các khối này được đặt làm vạch chỉ giờ trên mặt số, xung quanh các thanh song song liền kề tạo khung cho khẩu độ tourbillon và vừa vặn với đai kính titan đen chải nằm dưới mặt kính sapphire. Một rãnh phút được in ở giữa các điểm đánh dấu giờ.

Vỏ carbon được đúc và tạo hình ở nhiệt độ và áp suất cao trước khi hoàn thiện để lộ ra các lớp khác nhau tạo nên thời trang cho mỗi chiếc đồng hồ. Để bổ sung cho vỏ và gờ toàn màu đen, mặt số có màu đen mờ với lớp hoàn thiện được phun vi kim.

Mặt sau triển lãm lớn cung cấp một cái nhìn đầy đủ về MVT FM CX 36T-CTR tự lên dây cót. Rôto siêu nhỏ lệch tâm lớn chiếm phần lớn nửa dưới của bộ chuyển động và được bao phủ một phần bởi một tấm có logo của Franck Muller và dòng chữ “Grand Central Tourbillon” được khắc trên đó. Phía trên nó là lò xo chính được che phủ, và bộ truyền bánh răng được để lộ ở bên phải trong khi các bánh răng lên dây cót được hiển thị liền kề với núm điều chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn xem chuyển động này hoạt động như thế nào, chỉ cần điều chỉnh thời gian và xem các bánh xe quay qua nắp sau.

Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng đáng kể trong bốn ngày và được hoàn thiện đẹp mắt với các sọc Geneva trên cầu và vân tròn trên đĩa. Cả trọng lượng dao động và nắp thùng đều được chải tia nắng, đồng thời các cầu cũng được vát cạnh và đánh bóng.

Đồng hồ được kết hợp với dây đeo bằng nylon và da bê phù hợp với khóa thép phủ PVD màu đen. Ở Châu Á, ba màu có sẵn cho Grand Central Tourbillon Flash trong vỏ Curvex CX 36: cam cháy, xanh neon và xanh điện. Đồng hồ có giá 188.600 đô la Singapore (572.900 MYR, 4.865600 THB và 203.600 AUD trong khu vực) và có sẵn để đặt hàng bắt đầu từ hôm nay.


End of content

No more pages to load