Skip to main content

GPHG 2022: Thắng lợi lớn cho ngành chế tạo đồng hồ độc lập và cổ điển hiện đại

Giải thưởng GPHG năm nay kỷ niệm một thời hoàng kim trong ngành chế tạo đồng hồ với các biểu tượng chế tạo đồng hồ tinh xảo hiện đại.

Nếu giải Grand Prix d'Horlogerie de Genève (GPHG) năm nay có thể diễn ra suôn sẻ, thì ngành công nghiệp này đã quay trở lại với sự báo thù và dồn tất cả sự sáng tạo của mình vào một kỷ nguyên mới của ngành chế tạo đồng hồ tinh xảo. Trong suốt cả năm, chúng ta đã thấy những chiếc đồng hồ đáng chú ý được ra mắt. Các mục của mỗi trong số 21 hạng mục trong giải thưởng năm nay chứng minh điều đó một cách rõ ràng hơn.

Với hai giải thưởng mới so với giải năm ngoái, GPHG 2022 là giải lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các hạng mục mới dành cho Đồng hồ cơ và Đồng hồ bấm giờ, và không chỉ những người được đề cử cho những hạng mục trước đây đa dạng, sáng tạo và ấn tượng, người chiến thắng thậm chí còn xuất sắc hơn. Dưới đây là một số chiến thắng đáng chú ý nhất trong năm.

Người chiến thắng Aiguille d'Or, MB&F Legacy Machine Sequential Evo.

Aiguille D'Or
Legacy Machine Sequential Evo của MB&F đã dễ dàng giành được phiếu bầu của ban giám khảo, với đồng hồ bấm giờ kép tích hợp và nhiều chế độ bấm giờ nhờ công tắc nhị phân "Twinverter" mà Stephen McDonnell đã phát triển cho bộ chuyển động của đồng hồ. Không chỉ các ly hợp đồng hồ bấm giờ đã được cấp bằng sáng chế được sử dụng khéo léo trong cỡ nòng này, mà màn hình của nó cũng rất táo bạo và đầy hành động khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt. Bản thân vỏ đồng hồ cũng là duy nhất, sử dụng zirconium được đánh bóng để có lớp hoàn thiện tuyệt đẹp. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hình ảnh một con nhện trong thiết kế của đồng hồ, tạo thêm sắc thái cho sự sáng tạo đồng hồ của Max Büsser. Chắc chắn là một người chiến thắng xứng đáng.

 

 

Hermès Arceau Le tempsvoyur đưa việc vượt múi giờ lên một tầm cao mới.

Đồng hồ đeo tay nam và nữ
Công việc chế tạo đồng hồ của Hermès, như thường lệ, đầy thơ mộng và vui tươi. Arceau Le tempsvoyur là sản phẩm sáng tạo của thương hiệu đảm nhận chức năng giờ thế giới, với một mô-đun đặc biệt được phát triển bởi Jean-François Mojon của Chronode. Nó hiển thị giờ địa phương trên vệ tinh, trong khi giờ chính được hiển thị qua khẩu độ ở vị trí 12 giờ. Khi bạn điều chỉnh thời gian, vệ tinh sẽ thực sự nhảy trên mặt số, di chuyển khắp thế giới khi bạn chuyển múi giờ. Còn cách nào tốt hơn để hiển thị thời gian hơn thế này?

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên tại giải GPHG này là chiếc Arceau Le temps voyageur không chỉ giành chiến thắng ở một mà đến hai hạng mục, Nội dung dành cho Nam và Nữ. Có thể nói đây là một cú trượt ngã hoàn toàn và một chiến thắng nữa cho ngành chế tạo đồng hồ unisex với sự tinh tế và phong cách.

 

Ferdinand Berthoud Chronometre FB 2RSM.2-1 là một chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt..

Đồng hồ Chronomètre FB 2RSM.2-1 của Ferdinand Berthoud cực kỳ đẹp mắt, dựa trên Đồng hồ hàng hải số 8 của người thợ đồng hồ. Nó kết hợp nhiều yếu tố chế tạo đồng hồ và gắn kết chúng lại với nhau thành một chiếc đồng hồ, từ màn hình hiển thị giờ kỹ thuật số đến phút kiểu điều chỉnh. Nó có một bộ chuyển động thực sự đặc biệt, nổi bật với bộ điều chỉnh tourbillon với hộp và hộp truyền động dây xích và dây xích treo lơ lửng. Nó cũng kết hợp chức năng giây chết và dừng giây. Tất cả những điều này, và nó cũng có xếp hạng đồng hồ bấm giờ. Đó là một kiệt tác từ trong ra ngoài.

Máy tự động Van Cleef và Arpels Fontaine Aux Oiseaux thực sự là một chiếc đồng hồ tuyệt vời với nhiều đồ thủ công.
Đồng Hồ Cơ
Mặc dù chúng tôi yêu thích đồng hồ và các đồ vật không phải đồng hồ đeo tay khác nói chung, nhưng chúng tôi phải nói rằng danh mục mới này đã trình bày các biến thể rất hiện đại của lò sưởi hoặc tháp đồng hồ cổ điển. Và ở hạng mục này, máy tự động Fontaine Aux Oiseaux của Van Cleef & Arpels hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng. Nếu bạn chưa từng thấy điều này tại nơi làm việc, thì chức năng tự động hóa sẽ làm cho mặt nước, được làm từ đá chalcedony, tinh thể đá và nhôm, gợn sóng. Sau đó, một bông súng tráng men nở và một con chuồn chuồn vàng, nạm đá quý cất cánh. Cuối cùng, hai con chim tự động được chạm khắc bằng vàng và khảm đá bắt đầu màn tán tỉnh, với tiếng chim hót vang lên.

Trong khi đó, thời gian được hiển thị ở chân đài phun nước trong màn hình ngược. Đó là một màn trình diễn đáng kinh ngạc mà bạn sẽ muốn thưởng thức nhiều lần. Kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau của nghề chế tạo đồng hồ vào một đối tượng duy nhất, được đồng bộ hóa hoàn hảo với nhau, làm cho chiếc đồng hồ này thực sự trở thành một chiếc đồng hồ đặc biệt.

Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon giành giải thưởng Chronometry của GPHG 2022.
Đồng hồ bấm giờ
Các quy tắc cho giải thưởng Chronometry quy định rằng nó được trao cho một chiếc đồng hồ có hiệu suất đo thời gian chính xác vượt trội, được chứng nhận bởi cơ quan kiểm tra. Giải thưởng là tùy ý, và nó thuộc về Kodo Constant-Force Tourbillon của Grand Seiko. Đây là biến chứng cơ học đầu tiên của thương hiệu và là duy nhất có cơ chế tourbillon và lực không đổi hoạt động như một đơn vị. Điều này giảm thiểu tổn thất năng lượng và đảm bảo bộ điều chỉnh cung cấp thời gian hiện hành nhất quán và chính xác cao. Chiếc đồng hồ này không chỉ đo lường các tiêu chuẩn COSC trong toàn bộ dự trữ năng lượng trong ba ngày.

Bản thân chiếc đồng hồ trông cũng lạ mắt nhờ mặt số lộ khung, giúp lộ chuyển động và cân bằng nó với không gian âm trên đồng hồ. Các vấu có khung xương phù hợp với tính thẩm mỹ của thiết kế đồng hồ, mang đến cho chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Grand Seiko một vẻ ngoài kỹ thuật và hiện đại.

Đây là danh sách đầy đủ của tất cả những người chiến thắng:

Aiguille d'Or: MB&F Legacy Machine Sequential Evo

Đồng hồ nữ: Parmigiani Fleurier Tonda PF Automatic

Đồng hồ phức hợp dành cho nữ: Hermès Arceau Le tempsvoyur

Đồng hồ nam: Atelier Akrivia Chronomètre Contemporain II

Đồng hồ đeo tay nam: Arceau Le tempsvoyur

Đồng hồ mang tính biểu tượng: TAG Heuer Monaco x Gulf

Đồng hồ Tourbillon: H. Moser & Cie Pioneer Cylindrical Tourbillon Skeleton

Đồng hồ lịch và thiên văn: Krayon Anywhere

Đồng hồ ngoại lệ cơ khí: Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RSM.2-1

Đồng hồ bấm giờ: Grönefeld 1941 Grönograaf Tantalum

Đồng hồ thợ lặn: Tudor Pelagos FXD

Đồng hồ trang sức: Trang sức cao cấp Bulgari Serpenti Misteriosi

Đồng hồ thủ công nghệ thuật: Voutilainen Ji-Ku

Petite Aiguille: Trilobe Nuit Fantastique Dune Edition

Đồng hồ thử thách: M.A.D. Phiên bản M.A.D.1 Đỏ

Đồng hồ cơ: Máy tự động Van Cleef & Arpels Fontaine Aux Oiseaux

Đồng hồ bấm giờ: Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Horological Revelation: Sylvain Pinaud Origine

Sự táo bạo: Lễ kỷ niệm 10 năm Bulgari Octo Finissimo Ultra

Đổi mới: Van Cleef & Arpels Lady Arpels Heures Florales Cerisier

Ban giám khảo đặc biệt: François Junod


End of content

No more pages to load