Skip to main content

Girard-Perregaux Laureato Chronograph Ti49

Nhà sản xuất đồng hồ đang mở đường cho lễ kỷ niệm 50 năm Laureato vào năm 2025.

Laureato của Girard-Perregaux có thể được ra đời cùng thời điểm với những mẫu đồng hồ thể thao sang trọng khác mà chúng ta yêu thích, nhưng nó có nguồn gốc hơi khác. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Milan Adolfo Natalini, hình thức của Laureato dựa trên các nguyên tắc kiến ​​trúc với sự cân bằng thị giác tuyệt vời. Laureato đã thấy nhiều vật liệu khác thường được sử dụng để tạo nên hình dáng đặc trưng của nó, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng titan loại 5 cho đến nay vẫn chưa có mặt. Không gây dị ứng, nhẹ, chắc chắn và có độ bền kéo tuyệt vời, đây cũng là loại titan duy nhất có lớp hoàn thiện như gương. Có thể hiểu đó là chất liệu hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng.

Ngay trước lễ kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm tới, Girard-Perregaux sẽ giới thiệu vỏ bằng titan, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng một thứ gì đó liên quan chắc chắn sẽ được sản xuất trong những tháng tới. Laureato Chronograph Ti49 (con số liên quan đến tuổi của nó trong năm nay) có bộ chuyển động bấm giờ và bám sát ngôn ngữ thiết kế ban đầu của Laureato từ năm 1975. Nhiều mặt và hình dạng tạo nên cấu trúc của đồng hồ được nhấn mạnh trong các lớp hoàn thiện khác nhau được áp dụng cho các thành phần của vỏ titan: được chải xước trên bezel hình bát giác và vỏ tonneau, đồng thời được hoàn thiện bằng gương ở các cạnh, bệ tròn và các liên kết giữa của dây đeo tích hợp.

Để phù hợp với màu xám đậm hơn của kim loại, Girard-Perregaux đã chế tạo các kim, cọc số và vạch quay số có màu tương tự. Bản thân mặt số là than đậm, với họa tiết guilloché Clous de Paris giúp tăng thêm kết cấu đẹp hơn cho toàn bộ đồng hồ. Bộ máy bên trong là GP03300, tự lên dây có ly hợp thẳng đứng và bánh xe cột để điều khiển hoạt động của đồng hồ bấm giờ. Thật không may, nắp lưng đã bị đóng nên bạn không thể nhìn thấy chuyển động.

Laureato ban đầu là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp và việc cập nhật nó đến năm 2024 bằng chất liệu mới bằng cách nào đó có cảm giác như Natalini một lần nữa để mắt đến bộ sưu tập. Chúng tôi mong muốn được xem nhà sản xuất đồng hồ sẽ giới thiệu những gì tại hội chợ sắp tới và quan trọng hơn là vào năm 2025 khi Laureato tròn 50 tuổi.


End of content

No more pages to load