Skip to main content

GIỚI THIỆU: Seiko Prospex Save The Ocean Special Edition

Ba chiếc đồng hồ lặn Seiko tuyệt đẹp, lấy cảm hứng từ di sản.

Những người hâm mộ đồng hồ thợ lặn Seiko’s Prospex, đặc biệt là những người ưa chuộng các thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển sẽ hào hứng với bộ ba mới nhất đến từ thương hiệu Nhật Bản này. Mỗi mô hình mới từ dòng Prospex 'Save the Ocean' mới nhất - một phần của chiến dịch lâu dài trong đó một phần doanh thu được chuyển đến các nỗ lực bảo tồn đại dương - có liên quan đến một tham chiếu khác biệt với danh mục đồng hồ lặn của Seiko kéo dài những năm 1960 đến những năm 1970.

Theo thông lệ đối với đồng hồ Seiko’s ‘Save The Ocean’, những chiếc đồng hồ mới được phân biệt bằng các sắc thái của màu xanh lam. Màu sắc được lấy cảm hứng từ tất cả các cách thức của thế giới biển, từ cá đuối đến hùng vĩ và như các mẫu mới nhất cho thấy, các sông băng đầy cảm hứng. Đối với bố cục trở lại của chúng, những chiếc đồng hồ là sự tái hiện hiện đại của các mẫu đồng hồ lặn Seiko cổ điển được các nhà nghiên cứu và thám hiểm đeo từ cách xa trở lại; bày tỏ lòng tôn kính không chỉ bằng những cái gật đầu về mặt thẩm mỹ mà còn về tinh thần và hiệu suất của đồng hồ.

Seiko 1965 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB297
1965 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB297

Mô hình đầu tiên là Diver’s Modern Re-interpretation: SPB297, được cắt từ vải giống như dòng sản phẩm 62MAS ‘Modern Re-Interpretations’, được mô phỏng theo chiếc đồng hồ lặn 'chính thức' đầu tiên của Seiko, chiếc 62MAS từ năm 1965 (mặt bên lưu ý: thương hiệu đã thực sự sản xuất một bộ sưu tập sẵn sàng dưới nước được gọi là 'Silver Wave' trước đó vào năm 1961, có khả năng chống nước đến 50m và 30). Một cách ngẫu nhiên, những chiếc đồng hồ 62MAS ban đầu đã được thử nghiệm thực địa trong chuyến thám hiểm Nam Cực của Nhật Bản từ năm 1966 đến năm 1969, nơi chúng được các nhà nghiên cứu đeo. Sản phẩm mới tự hào có các tính năng lấy cảm hứng từ 62MAS thương hiệu như vấu nhọn và góc cạnh, gờ mỏng, ba cửa sổ ngày giờ đồng hồ và các chỉ số giờ hình hộp. Ở đây, vỏ thép 40,5mm tạo khung cho mặt số có kết cấu màu xanh lam đậm, một trong ba màu mặt số đều được ngự trị bởi gam màu lạnh.

Seiko 1968 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB299
1968 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB299

Đối với những người nghiêng về thứ gì đó có mặt số màu xanh lam, nhưng thích một điều gì đó ấn tượng hơn, 1968 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB299 là một trong những lựa chọn để xem xét. Được củng cố bởi cùng một mặt số có kết cấu nhưng có màu xanh lam nhạt hơn, chiếc đồng hồ 42mm bằng thép này lấy theo tên của Reference 6159 từ năm 1968. Mẫu ban đầu là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Seiko có khả năng chống nước 300m và là chiếc đầu tiên được trang bị nhịp đập cao chuyển động tự động. Nó cũng có các tính năng đặc biệt như nắm vặn ở vị trí bốn giờ đồng hồ, mặt sau phẳng, kim và chỉ số đậm để nâng cao độ rõ ràng - tất cả đều được tái tạo trang nhã với tỷ lệ hiện đại và hoàn thiện trên phiên bản mới.

Seiko 1970 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB301

1970 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB301

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản 1970 Diver’s Modern Re-interpretation: SPB301 được cho là nổi bật nhất trong bộ ba. Được bảo vệ  bởi lớp vỏ 42,7mm không đối xứng đầy độc đáo được mở rộng ra ngoài khung bezel và núm vặn ở vị trí 4 giờ. Chiếc đồng hồ lấy theo mẫu của những năm 1970 - được các nhà sưu tập ưu ái gọi là 'Willard' - và được nhà thám hiểm người Nhật Bản Naomi Uemura đeo trong suốt 12.500 km của mình một mình chó kéo xe trượt tuyết chạy từ Greenland đến Alaska. Giống như SPB299 và SPB297, Diver’s Modern Re-giải thích năm 1970: SPB301 có mặt số có kết cấu gợi lên giao diện của sông băng, nhưng lần này là màu trắng nguyên sơ và được kết hợp với khung bezel màu xanh nhạt.

Có mặt tại các cửa hàng vào tháng 6 năm 2022, cả ba phiên bản Seiko Prospex Save the Ocean Special đều được ghép nối với vòng đeo tay phù hợp và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 6R35 tự động với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Seiko


End of content

No more pages to load