Skip to main content

Giới Thiệu: MB&F X Bvlgari Legacy Machine FlyingT Allegra

Một sự hợp tác tuyệt đẹp giữa MB&F và Bvlgari.

 

Khi MB&F ra mắt Legacy Machine FlyingT cách đây hai năm, tôi đã bắt gặp người sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của nó, Max Büsser, trong chuyến đi tới đây để giới thiệu chiếc đồng hồ với báo chí (khi các chuyến đi nước ngoài là một điều quan trọng). Vào thời điểm đó, tôi luôn trăn trở về việc không có đủ những chiếc đồng hồ cơ khí đẹp, phức tạp về mặt kỹ thuật cho phụ nữ. Và sau đó Max xuất hiện với Legacy Machine FlyingT và tôi phải ăn lời.

Điều khiến tôi ấn tượng là cách đồng hồ không chỉ được tạo ra cho phụ nữ mà nó được lấy cảm hứng từ họ. Max tiết lộ những người phụ nữ trong cuộc đời anh đều có tính cách tuyệt vời - nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và rất thanh lịch. Trong khi thử thách, anh ấy đảm bảo tạo ra một chiếc đồng hồ hội tụ tất cả những đức tính này.

Có những liên lạc cá nhân quá. Chữ ‘T’ trong FlyingT không chỉ đại diện cho tourbillon bay mà còn là tên của vợ Max, Tiffany. Toàn bộ thẩm mỹ của chiếc đồng hồ, với viên pha lê hình vòm lớn của nó, được tạo ra để liên tưởng đến một quả cầu tuyết — món quà mà ông luôn mang theo cho con gái khi trở về sau chuyến đi của mình.

Và bạn có thể thắc mắc tại sao chuyển động của chiếc đồng hồ (ở trên) được tạo ra theo cấu trúc ba chiều với mặt số của nó nghiêng ở góc 50 độ (lịch sự của bánh răng hình nón). Đó là bởi vì nó được thiết kế để trông giống như bức tượng nữ diễn viên ba lê trong hộp đồ trang sức của con gái anh ấy. Nó cũng làm cho mặt số trở thành một món quà đặc biệt cho người đeo bởi vì cô ấy là người duy nhất có thể nhìn thấy nó. Mặc dù đặt mặt số theo cách này đồng nghĩa với việc tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn được trang bị khả năng dự trữ năng lượng trong 100 giờ - chắc chắn là một kỳ công kỹ thuật.

Trong lần hợp tác này với Bvlgari, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ kết quả sẽ là một bữa tiệc thị giác. Gần đây nhất đã làm việc với H. Moser & Cie, MB&F không còn xa lạ với quan hệ đối tác. Lần này, sự hợp tác của họ với Bvlgari chứng tỏ một chiếc đồng hồ nữ sang trọng nhưng vẫn vui tươi như thế nào.

 

Tận dụng tính thẩm mỹ đầy màu sắc, được bọc cabochon của Đồng hồ Bvlgari’s Allegra — bản thân nó là một loại bánh kẹo cocktail gồm những viên đá quý rực rỡ — MB&F x Bvlgari Legacy Machine FlyingT Allegra là một sáng tạo điêu luyện kết hợp trình độ cơ học với công nghệ savoir thủ công.

Mặt số được lát bằng kim cương thể hiện một khung lấp lánh cho nhiều loại đá màu khác nhau như tourmaline, tsavorite, rubellite, thạch anh tím, tanzanite và topaz, bao quanh bộ chuyển động LM FlyingT.

Hai phiên bản MB&F x Bvlgari Legacy Machine FlyingT Allegra có sẵn, với 20 chiếc mỗi chiếc bằng vàng trắng 18K và vàng hồng 18K. Cả hai đều có những viên kim cương được cắt bằng kim cương rực rỡ trên mặt số, vương miện, vỏ và khóa với tổng trị giá 3,04 carat. Phiên bản vàng trắng đi kèm với ba viên đá tsavorites hình vuông, lê và tròn, một viên topaz hình bầu dục và thạch anh tím, và một viên tanzanite và tourmaline hình tròn. Nó được hoàn thiện với một dây đeo cá sấu màu xanh lá cây.

Mặt khác, phiên bản vàng hồng có hai tsavorites ở hình vuông và tròn, hai tourmalines ở hình bầu dục và tròn, một tanzanite hình bầu dục, một thạch anh tím hình quả lê và một rubellite tròn. Một dây đeo cá sấu màu đỏ hoàn thiện vẻ ngoài.

 

Khi Legacy Machine FlyingT được ra mắt, nó là chiếc đồng hồ dành cho nữ đầu tiên mà MB&F từng sản xuất. Có thể thấy điều đó trong một trận đấu đẹp mắt với Bvlgari là một dấu hiệu đáng khích lệ cho những điều sắp tới.

Vào cuối cuộc trò chuyện của chúng tôi, Max tiết lộ, “Tôi không quan tâm nếu mọi người không thích những gì tôi làm. Nhưng tôi quan tâm nếu khách hàng hiện tại không thích những gì tôi làm. ” Nếu phản ứng với chiếc FlyingT LM đầu tiên là bất cứ điều gì xảy ra, chúng ta có thể mong đợi nhiều sáng tạo tuyệt đẹp như thế này sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Và đối với những nhà sưu tập đồng hồ nữ, đó không phải là một điều xấu chút nào.

Bvlgari


End of content

No more pages to load