Skip to main content

Giới thiệu Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Tourbillon 24 Secondes có một không hai của Greubel Forsey được xây dựng lại để có trải nghiệm nhập vai.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Cho dù Đấu trường La Mã ở Rome hay Tòa nhà Flatiron ở Thành phố New York, những ví dụ kiến ​​trúc tráng lệ nhất trên thế giới đều truyền cảm hứng cho sự kinh ngạc - không chỉ vì chúng là những kỳ công lớn về kỹ thuật và xây dựng. Đúng hơn, chúng khuấy động điều gì đó trong chúng ta bởi vì chúng là những tượng đài vang vọng sự khéo léo của con người và gợi lên những câu chuyện về thời gian và không gian.

Adolf Loos, một kiến ​​trúc sư người Áo thế kỷ 19 và là người tiên phong của kiến ​​trúc hiện đại cho rằng: “Kiến trúc khơi dậy tình cảm trong con người. “Nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư, do đó, là làm cho những cảm xúc đó chính xác hơn.”

Chúng tôi không chắc liệu Greubel Forsey có gặp phải tuyên bố của Loos hay không, nhưng có vẻ như thương hiệu đồng hồ đang đồng ý. Chắc chắn, hãng không coi nhẹ việc đặt tên cho mẫu Tourbillon 24 Secondes mới nhất của mình. Mang hậu tố 'Architecture', chiếc đồng hồ này xứng đáng với cái tên như một cấu trúc đồng hồ được xây dựng tuyệt vời được thiết kế để củng cố vị trí của bộ phận phức tạp nói trên trong lịch sử chế tạo đồng hồ hiện đại đồng thời khơi gợi sự tò mò và kinh ngạc.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Bộ sưu tập Tourbillon 24 Secondes có nguồn gốc từ bộ sưu tập lịch sử của Greubel Forsey. Bộ sưu tập này bao gồm bảy "phát minh", trong đó Tourbillon 24 Secondes là chiếc thứ ba được giới thiệu. (Các phát minh khác bao gồm một tourbillon đôi có lồng bên trong với bánh xe cân bằng nghiêng 30 °; một tourbillon bốn với hai bộ tourbillon đôi; và một 'máy tính cơ học' hiển thị lịch vạn niên và các dữ liệu thiên văn khác, trong số những người khác. )

Đúng như tên gọi, trung tâm của Tourbillon 24 Secondes là một tourbillon được đặt trong một chiếc lồng có thể quay toàn bộ 24 giây một lần khi được đặt ở góc nghiêng 25 °. Có lý do chính đáng cho kiến ​​trúc khác thường của tourbillon. Greubel Forsey từ lâu đã thực hiện sứ mệnh hiện đại hóa việc ứng dụng tourbillon trong đồng hồ đeo tay. Tourbillon được phát minh để sử dụng trong đồng hồ bỏ túi, nơi nó giúp vô hiệu hóa tác động của trọng lực lên độ chính xác vì đồng hồ thường được đặt ở vị trí thẳng đứng. Để làm cho tourbillon thực sự hiệu quả trên đồng hồ đeo tay, Greubel Forsey đã nghĩ ra vị trí nghiêng của Tourbillon 24 Secondes và tốc độ quay nhanh để đảm bảo độ chính xác thời gian hiện hành tối ưu ở mọi vị trí.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Kể từ khi được giới thiệu, bộ sưu tập Tourbillon 24 Secondes đã bao gồm các mẫu mang tên như ‘Vision’, ‘Asymetrique’, Contemporaine ’và‘ Historique ’, với mỗi biệt danh thể hiện chủ đề thẩm mỹ của biến thể nói trên. Vì vậy, không có giải thưởng nào cho việc đoán xem Tourbillon 24 Secondes Architecture trông như thế nào.

Greubel Forsey gọi đồng hồ là “một thành phố trên cổ tay”, và nó phù hợp với túi tiền. Mặt số mở đầy mê hoặc của Tourbillon 24 Secondes Architecture mời gọi đôi mắt khám phá những cấu trúc hấp dẫn, những con hẻm nhỏ và góc khuất của nó, đồng thời đảm bảo sự ngạc nhiên ở mọi vòng quay.

Thật vậy, các thành phần lớn nhất của đồng hồ - tourbillon đã nói ở trên, màn hình dự trữ năng lượng, thùng dây chính và chỉ báo giây - được bố trí và tạo kiểu sao cho chúng giống với những tòa nhà nhỏ. Điều này được tô điểm bởi sự kết hợp phức tạp nhưng hài hòa giữa các hình thức và hoàn thiện với các cây cầu hình cầu, các bàn tay uốn cong và một tổ hợp nhiều lớp khiến một số thành phần trông giống như chúng đang lơ lửng trong không gian.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Tổng thể kỳ quan thẩm mỹ của Tourbillon 24 Secondes Architecture chắc chắn nổi bật hơn các bộ phận của nó. Mặc dù vậy, có một số tính năng nổi bật. Tourbillon nghiêng ở sáu giờ đồng hồ sẽ thu hút sự chú ý, cũng như những cây cầu titan hình cầu và được đánh bóng uốn quanh các thành phần như mái hiên mái nhà tương lai. Cầu thùng ở 10 giờ đồng hồ cũng đáng được đề cập đặc biệt. Nắp thùng, được sơn mài, có vân tròn và khắc các họa tiết hình tròn, không chỉ trông tuyệt đẹp mà nó còn chứa ba thùng đồng trục và quay nhanh để tạo ra năng lượng dự trữ lên đến 90 giờ.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture

Vừa vặn, cảnh tượng lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của mặt số được đóng khung bởi các từ 'Architecture', 'Harmonie', 'Innovation', 'Technique', 'Bienfacture', 'Passion', 'Science', 'Exclusivité', 'Créativité' - được khắc trong chạm khắc phù điêu để nhắc nhở người đeo về cảm hứng chính của đồng hồ.

Tourbillon 24 Secondes Architecture không tiếc chi phí để đảm bảo bộ chuyển động 354 phần được chế tác một cách nghệ thuật của nó có thể được đánh giá cao từ mọi góc độ. Vỏ titan lồi, bản thân nó là một kỳ công xây dựng thu nhỏ từ 47,05mm ở mặt sau xuống 45mm ở mặt trước để giống với một khối hình nón, rất đồ sộ và được gắn với một tinh thể sapphire một vòng mà từ đó bạn có thể nhìn thấy chuyển động từ mặt trước, mặt sau và các mặt. Cầm đồng hồ lại gần để kiểm tra, người ta có thể thực sự tận hưởng chiều sâu và vẻ đẹp của chuyển động từ mọi góc độ - một lần nữa, không khác gì trải nghiệm lấy cảm hứng từ các góc nhìn khác nhau khi bạn đi lang thang quanh các tòa nhà tráng lệ.

Với giá 706.200 đô la Singapore, Tourbillon 24 Secondes Architecture có sẵn tại các cửa hàng Đồng hồ và Con lắc chân thành được chọn lọc với số lượng sản xuất 65 chiếc trên toàn thế giới. Mười một sản phẩm sẽ được sản xuất vào năm 2022, tiếp theo là 18 sản phẩm mỗi năm từ 2023 đến 2025.

Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Architecture


End of content

No more pages to load