Skip to main content

Frédérique Constant Highlife Worldtimer Manufacture

Hiện đã có hai phiên bản đặc biệt kỷ niệm 35 năm của chiếc đồng hồ bấm giờ bán chạy nhất thế giới.

Năm 1988, Peter Stas và cộng sự Aletta Stas-Bax thành lập Frédérique Constant (được đặt tên theo tổ tiên của họ) với hy vọng phát triển một thương hiệu đồng hồ dân chủ hóa mang đến chất lượng, giá trị và số lượng đồng thời. Nền tảng của Stas là tiếp thị sản phẩm trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng đang phát triển nhanh. Ông muốn áp dụng các nguyên tắc tương tự trong sản xuất công nghiệp để chế tạo đồng hồ, theo truyền thống là một ngành sử dụng nhiều lao động.

Tốc độ tăng tốc kinh doanh của Frédérique Constant thật đáng kinh ngạc kể từ khi thành lập. Trong khoảng 20 năm, sản xuất vượt quá 100.000 chiếc đồng hồ hàng năm. Bản thân Stas từng chỉ ra rằng công ty có cùng số lượng máy CNC như Greubel Forsey nhưng năng lực sản xuất gấp 1.000 lần. Ngày nay, Frédérique Constant thuộc sở hữu của tập đoàn Citizen, nhưng nó vẫn tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc ban đầu của Stas về chất lượng với giá trị và số lượng. Trên thực tế, một trong những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu ngày nay dựa trên thiết kế mà Stas đã phát triển vào năm 1999 - Highlife.

 

Được giới thiệu lại vào năm 2020, bộ sưu tập Highlife ngày nay có các bộ máy được phát triển nội bộ của thương hiệu và cung cấp các thiết kế cho mọi người. Vỏ tích hợp các vấu của nó theo thiết kế kiểu tonneau với phần giữa và mặt số của vỏ tròn, làm cho nó vừa vặn thoải mái trên cổ tay. Vòng đeo tay thuôn nhọn đi kèm với các chức năng thay đổi dễ dàng, vì vậy bạn có thể đổi nó lấy dây đeo bằng vải hoặc da tùy thích.

Nhà sản xuất Highlife Worldtimer là ngôi sao của bộ sưu tập, với bộ chuyển động phức tạp giờ thế giới FC-718 của thương hiệu cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Năm nay, để kỷ niệm 35 năm thành lập thương hiệu, Frédérique Constant đã tạo ra hai phiên bản đặc biệt để kỷ niệm dịp này.

Mẫu đầu tiên là phiên bản cực kỳ độc quyền của Highlife Worldtimer Manufacture (FC-718BL4NH9), với vỏ bằng vàng hồng 18K và chỉ được sản xuất giới hạn 35 chiếc trên toàn cầu. Xen kẽ giữa lớp hoàn thiện chải xước và gương trên bề mặt, nó cũng có lớp đánh bóng gương trên gờ và núm điều chỉnh để tăng cường hơn nữa sự tương tác của ánh sáng trên đồng hồ. Màu sắc ấm áp của vỏ bằng vàng hồng được bổ sung bởi mặt số màu xanh dầu hỏa, trên đó có khắc một quả địa cầu đại diện cho Trái đất với các đường kinh tuyến và vĩ độ.

Các vạch giờ và kim trung tâm được áp dụng đều bằng vàng hồng và một vòng 24 giờ bổ sung màu trắng và xanh lam biểu thị thời gian ngày và đêm cho chức năng giờ thế giới. Vòng thành phố có màu xanh lam với bản in màu trắng hiển thị các múi giờ khác nhau của thành phố, với chức năng tiết kiệm ánh sáng ban ngày được biểu thị bằng màu đỏ. Một bộ đếm nhỏ chỉ ngày ở vị trí 6 giờ, được đóng dấu với thiết kế guilloché. Đồng hồ này đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh phù hợp với lớp hoàn thiện bằng nubuck cũng như dây đeo cao su màu xanh để mang lại cảm giác thoải mái khi đeo cả ngày.

Phiên bản thứ hai và không giới hạn của Highlife Worldtimer Manufacture (FC-718C4NH6) cũng có sẵn cho khách hàng bằng thép không gỉ, với mặt số màu nâu sô cô la có các chi tiết màu trắng nhạt thay vì màu trắng tinh như trên mẫu vàng hồng. Màn hình trung tâm của đồng hồ có màu nâu sáng hơn, tạo hiệu ứng tông màu tỏa sáng. Đồng hồ đi kèm với ba dây đeo có thể hoán đổi cho nhau: vòng đeo tay bằng thép không gỉ, dây đeo cá sấu màu nâu và dây đeo cao su.

Chống nước ở độ sâu 100m, đồng hồ có mặt sau trong suốt với nắp sapphire để có thể nhìn thấy trọng lượng dao động bằng vàng. Dòng chữ 'Frederique Constant Manufacture' được đóng dấu trên rô-to và các chi tiết bổ sung được khắc xung quanh mặt kính sapphire. Bộ máy FC-718 cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và được điều khiển dễ dàng thông qua núm vặn có ba vị trí để lên dây cót cho chuyển động, đặt ngày và thành phố tham chiếu cũng như giờ địa phương.

Tại Singapore, Highlife Worldtimer Manufacture chỉ có sẵn từ Watches of Switzerland, bán lẻ ở mức 40.710 đô la Singapore cho mẫu vàng hồng và 6.730 đô la Singapore cho mẫu bằng thép.


End of content

No more pages to load