Skip to main content

Franck Muller ra mt Long Island Evolution Master Jumper Ref. LI 35 MJ SQT NR BR(VR)

Franck Muller ra mắt Long Island Evolution Master Jumper Ref. LI 35 MJ SQT NR BR(VR)

Long Island nhận được bản nâng cấp lớn cùng với tính năng phức tạp nhảy ba lần mới.

Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào bản phát hành mới nhất này của Franck Muller, tôi phải tuyên bố rằng tôi có thành kiến ​​vì Long Island là một trong những trải nghiệm đầu tiên của tôi với nghề chế tác đồng hồ tốt. Nó vẫn là một trong những thiết kế đồng hồ mà tôi yêu thích nhất, đặc biệt là khi kết hợp với tính năng phức tạp Crazy Hours của Franck Muller.

Trên thực tế, Franck Muller, nói chung, có thành tích xuất sắc về đồng hồ chỉ báo giờ hoặc đồng hồ chỉ báo ngày, cho dù đó là Casablanca hay Long Island hay Cintrée Curvex mang tính biểu tượng của nó. Việc thêm một tourbillon hoặc tourbillon nhiều trục chắc chắn cũng sẽ nâng tầm vẻ sang trọng của một chiếc đồng hồ ba kim. Không còn nghi ngờ gì nữa, người thợ đồng hồ có khả năng tinh tế trong việc tạo ra các tính năng phức tạp, nhưng tôi thấy ngôn ngữ thiết kế của nó được truyền đạt tốt nhất thông qua một chiếc máy chấm công đơn giản.

Đó có thể là lý do tại sao, để phục hồi Long Island vào năm 2024, hãng đồng hồ này đã giới thiệu ba loại tham chiếu chỉ giờ hoặc chỉ giờ và ngày khác nhau trong các màn hình cực kỳ khác nhau. Điều quan trọng nhất trong số này là Master Jumper, một tính năng nhảy ba lần mới đang tạo nên tuyên bố (và cả một kỷ lục trong chế tạo đồng hồ). Mặc dù những lần nhảy ba lần tồn tại trong lịch vĩnh viễn, nhưng đây là những lần nhảy ba lần tức thời chỉ trùng với lịch mỗi tháng một lần trong lần nhảy của chúng.

Khi nói đến khả năng hiển thị nhảy trên đồng hồ bấm giờ, Zeitwerk Date gần giống nhất với Franck Muller Master Jumper, mặc dù chiếc sau vượt trội hơn ở một khía cạnh: đó là một màn hình hiển thị ngày lớn, có nghĩa là có hai đĩa hiển thị ngày. Tổng cộng, Master Jumper sử dụng năm đĩa để hiển thị giờ (một đĩa), phút (hai) và ngày. Điều đó thực sự làm cho nó trở thành một chuyển động ấn tượng vì năng lượng cần thiết để quay đi quay lại năm đĩa (hoặc thậm chí bốn hoặc ba) là rất đáng kể và cũng gây ra sự sụt giảm biên độ ở mỗi lần xảy ra. Điều đó có thể có tác động đến độ chính xác.

Franck Muller đã khắc phục điều này bằng cách sử dụng một hệ thống thùng đôi khác thường, với một thùng cung cấp năng lượng cho màn hình hiển thị ngày và bộ truyền bánh răng, còn một thùng khác chỉ điều khiển màn hình hiển thị thời gian. Bằng cách tách hai nguồn (như karrusel), nó làm giảm tác động đến độ chính xác. Đáng buồn thay, điều này cũng có một cái giá khác – dự trữ năng lượng. Calibre FM 3100 có 30 giờ tự chủ, đủ nếu bạn đeo chiếc đồng hồ này hàng ngày, nhưng việc lên dây cót cho đồng hồ sẽ là một công việc vô cùng mệt mỏi hàng ngày.

A New Long Island 

Trong khoảng năm năm (hoặc hơn), tôi đã hỏi Franck Muller liệu họ có cập nhật vụ Long Island hay không. Không phải Long Island ban đầu trông lỗi thời, nhưng về mặt xây dựng, vật liệu và sự phát triển, nó chắc chắn đã đi sau một bước. Long Island Evolution mới (Franck Muller thực sự yêu thích Evolution) chắc chắn sẽ thay đổi tất cả. Được đặt trong vỏ titan chải màu đen phủ PVD, với vỏ bên trong bằng nhôm, đồng hồ có trọng lượng nhẹ và rất hiện đại. Nó trông gần giống TRON nếu bạn xem xét lớp anod hóa màu xanh lá cây tươi sáng của vỏ bên trong.

Cấu trúc bổ sung này được thiết kế để tăng cường khả năng chống sốc được cung cấp trong đồng hồ, phù hợp với màn hình khung xương. Tính minh bạch, tính thể thao và xu hướng là những điểm nổi bật của loạt sản phẩm này và nó gần như trái ngược hoàn toàn với nguồn gốc Novocento của Long Island, vốn mang phong cách lãng mạn và lấy cảm hứng từ Art Deco. Tuy nhiên, nếu bạn đặt cả hai lại với nhau, bạn có thể thấy cái này liên kết chặt chẽ với cái kia như thế nào. Các cạnh được bo tròn nhẹ nhàng, vấu ngắn để dễ đeo và kết cấu vỏ cong phù hợp với cổ tay đều phối hợp ăn ý với nhau.

Có hai mẫu khác trong dòng sản phẩm này, một trong số đó là Giga Tourbillon và mẫu còn lại là mẫu chỉ hiển thị thời gian với khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày. Phần sau lại là một phần thú vị khác; điều này trước đây đã được sử dụng trong một chiếc đồng hồ Franck Muller cổ điển cũ nhưng đã được thiết kế lại hiện đại với các chỉ số mới và xử lý màu đen trên các tấm chuyển động. Nhìn chung, đây là một sự tiến hóa mà nhiều người đã chờ đợi.


End of content

No more pages to load