Skip to main content

Franck Muller là một người ủng hộ thực sự của Tourbillon

Sự phức tạp là không thể bỏ qua trong bộ sưu tập Grand Central Tourbillon của Frank Muller.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Chúng ta tưởng tượng tourbillon đối với Franck Muller, một tấm vải trắng có thể là gì đối với Picasso: một lời mời mở cho sự sáng tạo không bị cản trở. Người thợ đồng hồ vĩ đại, quá cố Abraham-Louis Breguet có thể đã phát minh ra tourbillon vào năm 1801; tuy nhiên, rất ít người tiến gần đến việc phát triển các khả năng kỹ thuật và thẩm mỹ của tourbillon một cách nhiệt thành như Franck Muller trong phim đồng hồ đương đại.

Một cơ chế được công nhận bởi sự tập trung của các thành phần quay nhẹ nhàng, tourbillon chứa các thành phần quan trọng nhất của đồng hồ cơ học trong lồng, xoay ngược chiều kim đồng hồ để loại bỏ tác động của trọng lực lên độ chính xác. Cấu tạo cực kỳ phức tạp, tourbillon đóng vai trò như một huy hiệu vinh danh cho các nhà chế tác đồng hồ với khả năng và bí quyết cung cấp sự phức tạp này cho đồng hồ của họ.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Và như thể Franck Muller đã biết điều này ngay từ đầu. Người sáng lập cùng tên của thương hiệu lần đầu tiên trở nên nổi bật với "buổi ra mắt thế giới" của mình, bao gồm các phức tạp cao chưa từng thấy trước đây, chủ yếu được neo bởi tourbillon. Từ một tourbillon với số giờ nhảy vào năm 1986 đến Cách mạng 3 vào năm 2004 với tourbillon ba trục đầu tiên trên thế giới, Franck Muller đã thể hiện một niềm say mê bất tận với cơ chế trực quan ấn tượng. Đổi lại, nỗi ám ảnh này lại khiến cả những người hâm mộ thương hiệu và những người đam mê tourbillon say mê.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Grand Central Tourbillon Cintrée Curvex 

So với những lần lặp lại trước đây, bộ sưu tập Franck Muller Grand Central Tourbillon mới nhất có vẻ gần như khiêm tốn về kiểu dáng và cách thực hiện. Không có lồng nhiều trục như chúng ta đã thấy trong Cách mạng 3, cũng không ghép nối với một loạt các biến chứng cao khác như chúng ta đã thấy trong Aeternitas Mega 36 biến chứng từ năm 2007. Thay vào đó, Grand Central Tourbillon mới nhất được mô tả: 'chỉ' một tourbillon, được hiển thị hoành tráng ở giữa đồng hồ để chúng ta thỏa sức xem.

Điều đó không có nghĩa là Grand Central Tourbillon kém quyến rũ hay tinh vi về mặt kỹ thuật. Hoàn toàn ngược lại. Vì tourbillon thường được đặt ở vị trí sáu giờ đồng hồ, việc di chuyển cơ chế vào giữa mặt số yêu cầu thiết kế lại kiến ​​trúc của bộ chuyển động một cách khéo léo.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Nhiệm vụ được thực hiện khó khăn hơn với quyết định của Franck Muller là sử dụng bộ chuyển động tự động thay vì bộ chuyển động lên dây cót bằng tay phổ biến cho các hiệu chỉnh tourbillon của thương hiệu. Do đó, bộ chuyển động hình tonneau của Grand Central Tourbillon có một cánh quạt nhỏ lệch tâm không chỉ tạo chỗ cho sự phức tạp mà còn tạo ra năng lượng cho thời gian dự trữ năng lượng ấn tượng trong bốn ngày.

Phải mất một năm để xây dựng Grand Central Tourbillon từ đầu, và các công việc hậu trường khó khăn cho thấy. Đặt niềm tự hào ở vị trí giữa mặt số, tourbillon được thiết kế để được đánh giá cao ở mọi góc nhìn và mọi góc nhìn. Được neo bởi một cây cầu duy nhất ở phía dưới, tourbillon được nâng lên một chút so với mặt số, khiến nó trông giống như đang được đặt trên một chiếc bệ. Đồng thời, cơ chế được bao bọc bởi các đĩa quay lớn mở ra mang kim giờ và phút, cũng như kim giây, được gắn cố định vào lồng tourbillon quay, cứ sau 60 giây lại quay một lần.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Khi tourbillon có vị trí xứng đáng trong ánh đèn sân khấu, cơ chế này được hỗ trợ bởi vô số trang trí làm nổi bật sức hấp dẫn trực quan. Trang trí guilloché mới tinh xảo tỏa ra từ trung tâm mặt số đặc biệt mê hoặc, dựa trên một mô hình xoắn ốc lặp lại chuyển động quay của lồng tourbillon.

Ra mắt vào năm 2021, Grand Central Tourbillon hiện có ba phiên bản: vỏ Cintrée Curvex 40,16mm x 58,7mm; Vỏ hộp Cintrée Curvex 36,50mm x 52,65mm; và vỏ tròn 45,3mm. Grand Central Tourbillon trong trường hợp tròn tỏa ra sự xa hoa và mang đến sự hiện diện với hình dạng đẹp mắt của nó. Mặt khác, các tài liệu tham khảo của Cintrée Curvex thể hiện hình bóng gợi cảm đặc trưng của Franck Muller với những đường nét và đường cong uyển chuyển.

Frank Muller Grand Central Tourbillon

Grand Central Tourbillon Round

Tuy nhiên, bất kể sở thích của bạn là gì, cả ba tài liệu tham khảo đều là những ví dụ hùng vĩ của đồng hồ đeo tay tourbillon đương đại - một biểu hiện horological mà Franck Muller đã liên tục xác định lại kể từ khi thành lập.

Frank Muller Grand Central Tourbillon


End of content

No more pages to load