Skip to main content

Franck Muller Curvex CX

Chữ ký Franck Muller được làm mới cuối cùng đã trở thành một bộ sưu tập cốt lõi.

Được giới thiệu lần đầu tiên trong Grand Central Tourbillon rất ấn tượng vào năm 2021, kỳ lạ thay, vỏ Curvex CX lại không được đặt biệt danh như vậy cho đến năm sau khi ra mắt phiên bản đồng hồ nhỏ gọn hơn. Franck Muller khi đó có lẽ đã biết rằng họ đã nắm trong tay chiếc đồng hồ chiến thắng và tiếp tục phô trương các chức năng phức tạp sau các chức năng phức tạp ở kiểu dáng mới, bao gồm cả đồng hồ bấm giờ và Grand Central Tourbillon Flash gần đây. Giờ đây, Curvex CX cuối cùng đã đạt được vị thế là bộ sưu tập cốt lõi trong kho của thương hiệu, với sự ra mắt của một loạt mẫu đồng hồ tham khảo chỉ có thời gian làm nổi bật sự khéo léo và tinh tế trong thiết kế của vỏ.

Mặc dù được mệnh danh là 'Bậc thầy về các chức năng phức tạp', Franck Muller có lẽ còn được biết đến nhiều hơn với chiếc hộp đựng Cintrée Curvex đặc trưng của mình. Một nhà sản xuất đồng hồ đã đi theo nhịp điệu riêng của mình ngay từ đầu, họ đã giới thiệu loại vỏ có hình dáng đặc trưng vào năm 1992, khi chế tác đồng hồ cao cấp bị thống trị bởi đồng hồ tròn và đồng hồ hình chữ nhật hiếm có. Mặc dù ban đầu nó có thể trông giống như một hình dạng tonneau thông thường, nhưng Cintrée Curvex (“vòm theo đường cong” trong tiếng Anh), giống như tên gọi của nó, có rất nhiều đường cong trên khắp cơ thể. Điều này đặc biệt rõ ràng ở mặt sau hình vòng cung mang lại sự vừa vặn tối ưu cho người đeo.

Với chuyên môn không thể phủ nhận trong việc sản xuất vỏ đồng hồ định hình, người ta có thể tự hỏi làm thế nào Franck Muller có thể phát triển hoặc cải tiến Cintrée Curvex với những đường cong hoàn hảo và đường nét độc đáo. Nói một cách đơn giản, nó đã vượt qua các ranh giới và mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị hơn. Trong trường hợp của Curvex CX, điều này có nghĩa là mở rộng mặt kính sapphire đến tận vấu, gần giống như một bể bơi vô cực, giải phóng thêm không gian cho mặt số để tăng khả năng hiển thị. Trên thực tế, pha lê dường như chuyển tiếp liền mạch sang dây da được tích hợp trực tiếp vào vỏ. Đừng nhầm lẫn rằng việc giảm thiểu vật liệu sử dụng ở các mặt bên là một kỳ công đầy thách thức về mặt kỹ thuật, nhưng Nhà sản xuất đã thực hiện được điều đó một cách đầy tự tin. Ngoài ra, viền bezel kiểu dáng đẹp bao quanh mặt số, tách biệt khỏi vỏ, cho phép khả năng xử lý hai tông màu vô tận.

Với mặt số lớn hơn, tất nhiên Franck Muller đã không tiếc công sức trong việc tạo ra một vẻ ngoài ngoạn mục cho Curvex CX. Lấy cảm hứng từ họa tiết Clous de Paris xoắn, mặt số được trang trí bằng họa tiết guilloché mới được phát triển riêng cho bộ sưu tập, tạo ra ảo giác chuyển động năng động. Là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển sâu rộng, nó có các kim tự tháp ba chiều thu nhỏ tỏa ra từ trung tâm, tăng dần kích thước khi chạm tới các cạnh bên ngoài, phản chiếu ánh sáng từ nhiều góc độ khác nhau. Đồng hồ cũng giữ lại các chữ số Ả Rập mang tính biểu tượng của Cintrée Curvex, được áp dụng và sơn bằng tay một cách tỉ mỉ tại đây. Đáng chú ý nhất là mặt số, bao gồm cả vạch chỉ giờ, sử dụng đường cong nhẹ nhàng của vỏ, điều này chắc chắn sẽ làm phức tạp quá trình sản xuất đồng hồ.

Có nhiều kiểu dáng khác nhau, với chất liệu vỏ từ thép không gỉ đến vàng hồng 18K, mặt số có màu khác nhau và mẫu hai màu, Curvex CX rất dễ đeo ở kích thước 36mm x 53,1mm. Mặc dù được che giấu bằng vỏ sau chắc chắn, MVD FM 2536-SC tự lên dây vẫn được trang trí và hoàn thiện một cách tỉ mỉ, giúp đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ.


End of content

No more pages to load