Skip to main content

Fortis Marinemaster M-40 And M-44

Bảy mươi năm trôi qua, bộ sưu tập đáng tin cậy nhất của Fortis đã được làm mới hoàn toàn.

Đã một phút kể từ khi chúng tôi nghe nói về Fortis. Được Jupp Philipp mua lại vào năm 2018, toàn bộ thương hiệu và các bộ sưu tập của nó đã được tân trang lại bởi nhà đầu tư tư nhân và người hâm mộ suốt đời. Bắt đầu bằng sự hợp tác với nhà sản xuất bộ máy Kenissi và cho phép nhà thiết kế Xavier Perrenoud tự do làm lại các sản phẩm của mình, Fortis ngày nay là một nhà sản xuất đồng hồ hiện đại và tràn đầy năng lượng.

Gần đây, thương hiệu đã hồi sinh bộ sưu tập Flieger của mình với một loạt các sự phức tạp và tùy chọn tuyệt vời, nhưng hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về Marinemaster (đừng nhầm với bộ sưu tập có cùng tên của Seiko). Marinemaster là một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất của Fortis, kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm ngoái, cùng với chiếc thứ 110 của Fortis..

Được thiết kế trước đây như một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và có khả năng chống nước, nó đã được trang bị lại thành một chiếc đồng hồ phiêu lưu ngoài trời dưới con mắt thận trọng của Jupp. Mặc dù cái tên có thể gợi lên hình ảnh về một chiếc đồng hồ lặn chắc chắn (và bạn sẽ đúng), nhưng họ đã đi theo con đường thiết thực hướng tới việc thiết kế đồng hồ để sử dụng thường xuyên.

The Fortis Marinemaster

Marinemaster ngày nay có hai kích cỡ vỏ là 40mm và 44mm, và cả hai đều được làm từ thép tái chế, hướng tới sản xuất hiệu quả carbon hơn. (Thép tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 80% và giảm lượng ô nhiễm không khí do các hóa chất khác nhau được sử dụng trong quá trình này gây ra.) Và mặc dù ngành sản xuất đồng hồ gây ô nhiễm ít hơn nhiều so với các ngành công nghiệp khác, nhưng đây vẫn là một bước đi tốt hướng tới nền kinh tế tuần hoàn.

Toàn bộ vỏ được chải, tạo nên sức mạnh cho thiết kế đồng hồ công cụ của nó. Vỏ có góc cạnh đẹp mắt, với các vấu cong nhẹ nhàng để phù hợp với hầu hết các loại cổ tay. Mặt số có hoa văn được đóng dấu với vòng bezel bên trong có rãnh chỉ phút. Vạch chỉ giờ hình vạch lớn và kim lục giác thon dài được phủ chất dạ quang để đảm bảo đồng hồ rất dễ đọc trong bóng tối. Các biến thể quay số khác nhau trong một số màu sắc nổi bật có sẵn.

Marinemaster nổi bật với khung bezel kiểu lặn được cố định bằng một núm vặn có khóa ở vị trí 10 giờ với bộ đếm ngược 15 phút và một hạt phát sáng ở mốc 60 phút. Để dễ dàng cầm nắm và điều chỉnh, một vòng thép không gỉ màu đen được gia công có rãnh được tích hợp vào thiết kế. Phiên bản đặc biệt với nhẫn vàng 18K có kích thước 44mm.

Đồng hồ có khả năng chịu nước lên đến 500m (300m đối với phiên bản 40mm) và điều này thường sẽ kết hợp với một van thoát khí heli. Nhưng Fortis hỏi một câu hỏi hợp lệ: có bao nhiêu người đang lặn xuống 50 bar áp suất? Vì vậy, nó đã hoán đổi van để lấy một hệ thống khóa khung bezel đã được cấp bằng sáng chế, với một núm điều chỉnh cần được xoay để điều chỉnh khung bezel.

Mẫu 44mm có cỡ nòng Sản xuất Fortis WERK 11 được COSC chứng nhận, với mức dự trữ năng lượng 70 sẽ kéo dài đến cuối tuần. Bộ chuyển động có một bộ thoát được cố định vào một cầu nối ngang được cố định ở hai điểm với tấm ốp chính, đảm bảo khả năng chống sốc. Phiên bản 40mm có bộ chuyển động UW-30 với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và đi kèm với mặt số đủ màu và dây đeo cao su phù hợp (màu xanh san hô đặc biệt nổi bật). Cả hai kích cỡ cũng có tùy chọn vòng đeo tay.

Nhìn chung, Marinemaster mới là thiết thực, phong cách và cân đối để sử dụng ngoài trời. Chúng tôi mong muốn được xem những gì tiếp theo trong quá trình làm mới thương hiệu của Philipp.


End of content

No more pages to load