Skip to main content

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

Chế tác đồng hồ chính xác ở mức thanh lịch và không khoan nhượng nhất.

 

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

Được khơi dậy bởi công trình của một trong những nhà chế tạo máy đo thời gian hàng hải vĩ đại nhất thế kỷ 18, đồng chủ tịch của Chopard, Karl-Friedrich đã cho ra mắt Chronométrie Ferdinand Berthoud vào năm 2015. Một thương hiệu cửa hàng đa dạng, Ferdinand Berthoud chỉ tập trung vào việc sản xuất một số lượng nhỏ đồng hồ một năm với mục tiêu tổng hợp tinh thần và sự khéo léo của nguồn cảm hứng cùng tên.

Chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng, FB1 Chronometer đã làm được điều đó: một tuyên bố kỹ thuật ấn tượng được mô phỏng theo máy đo thời gian hàng hải cổ của Berthoud với cơ chế tourbillon và fusée-and-chain. Chiếc đồng hồ ra mắt tiếp tục giành được Giải thưởng 'Golden Hand' của Aiguille d'Or tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève vào năm 2016. Nó cũng sinh ra một số dòng phụ bao gồm một biến thể thủ công (Chronomètre FB 1 'Oeuvre D'or '), màn hình bộ điều chỉnh (Chronomètre FB 1R.6-1) và chức năng lịch mặt trăng (Chronomètre FB 1L.4) - tất cả đều được đặt trong hộp đựng hình bát giác hiện đã có chữ ký của Ferdinand Berthoud. 

Năm năm kể từ khi ra mắt  nhân kỷ niệm 250 năm ngày Berthoud được chứng nhận hoàng gia, công ty giới thiệu Chronomètre FB 2RE, chiếc đồng hồ có mặt tròn đầu tiên được đánh giá là đơn giản và trang nhã.

 

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

From the front, the Chronomètre FB 2RE’s dual-layer grand feu enamel dial, and classic three-hand display with old-style Roman numerals, railway track and five-minute markers give nothing away. The watch is said to be inspired by Berthoud’s Marine Clock No. 6, a cylindrical-shaped contraption that rests on a gimbal support system, and one can certainly notice the resemblance in the dials of both timekeepers – not to mention their pursuit of precision.

Nổi bật từ phía trước đồng hồ, chính là mặt số tráng men grand feu hai lớp của Chronomètre FB 2RE và màn hình ba kim cổ điển với các chữ số La Mã kiểu cũ, khung đếm phút và mốc năm phút không có gì khác biệt. Chiếc đồng hồ này được cho là lấy cảm hứng từ Đồng hồ hàng hải số 6 - Marine Clock No. 6 của Berthoud, một bộ máy hình trụ nằm trên hệ thống hỗ trợ gimbal và chắc chắn người ta có thể nhận thấy sự giống nhau trong mặt số của cả hai chiếc đồng hồ bấm giờ - chưa kể đến việc chúng theo đuổi độ chính xác.

Ferdinand Berthoud HM6Ferdinand Berthoud Marine Clock No.6

Bên trong chiếc Chronomètre FB 2RE là bộ máy lên dây cót tay tuyệt đẹp, bộ máy Calibre FB-RE.FC với cơ chế fusée-and-chain và remontoir d’égalité. Những người hâm mộ đã quen thuộc với thương hiệu sẽ nhận thấy sự vắng mặt của tourbillon trong Chronomètre FB 2RE. Mặc dù là trụ cột chính trong các sáng tạo trước đây của Ferdinand Berthoud, nhưng tourbillon được cho là đã được thay thế hoàn toàn bằng remntoir d’égalité.

Cơ chế fusée-and-chain bao gồm một hệ thống hai ròng rọc hình nón và một chuỗi kết nối đảm bảo mô-men xoắn không đổi trong chuyển động. Trong khi đó, remontoir d’égalité là một hệ thống phân phối năng lượng cung cấp một lượng nhỏ năng lượng dự trữ mỗi giây từ một sợi dây tóc thứ cấp đến hệ thống điều tiết.

 

Ferdinand Berthoud Calibre FB-RE.FC

Nói một cách đơn giản, hệ thống fusée-and-chain kiểm soát việc truyền tải điện năng tổng thể, trong khi remontoir d’égalité thực hiện vai trò người gác cổng năng lượng ở cuối chuỗi cung cấp điện. Hai cơ chế đồng thời kết hợp với nhau để đảm bảo rằng bộ máy đồng hồ hoạt động ở một biên độ nhấp nhô trong suốt thời gian dự trữ năng lượng của đồng hồ. Chính điều này mang lại thời gian hiện hành chính xác cao.

 

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

Các hoạt động bên trong phức tạp và tuyệt đẹp của đồng hồ được trình diễn đầy đủ thông qua một mặt sau mở. Ở nửa dưới của bộ chuyển động, bộ thoát và cân bằng, quay với tốc độ chậm 18.000 vph, được hiển thị mà không có bộ truyền bánh răng để phân tán khỏi các bộ phận điều chỉnh chính của đồng hồ.

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

Với phiên bản giới hạn gồm 10 chiếc, mỗi chiếc bằng vàng hồng với mặt số đen và vàng trắng với mặt số màu trắng, Chronomètre FB 2RE, bất chấp mọi vẻ ngoài, không chỉ đơn thuần là chiếc đồng hồ ba kim hàng ngày của bạn. Được chế tạo bằng loại kỹ thuật thông minh và dưới bàn tay của các nghệ nhân tài tình nhằm gợi nhớ đến đồng hồ cổ điển sang trọng. 

 
 

Case

44mm 18K ethical rose or white gold

Dial

Black or white grand feu enamel

Movement

Hand-wound Calibre FB-RE.FC with fusée and chain mechanism and remontoir d’égalité

Strap

Leather

Functions

Hours, minutes, seconds

Power Reserve

50 hours

Water Resistance

30m

Ferdinand, Berthoud


End of content

No more pages to load