Skip to main content

Elvis Watch: Năm điều về Hamilton Ventura

Tại sao Ventura mang tính biểu tượng của Hamilton lại được yêu thích nhất.

Khi bạn nghĩ về những thương hiệu đồng hồ quan trọng, chắc chắn bạn sẽ xem qua danh sách những cái tên có nguồn gốc từ Thụy Sĩ hoặc Đức. Nhưng có một thương hiệu Mỹ nổi bật. Được thành lập vào năm 1892 (đủ tuổi để cạnh tranh với một số tên tuổi Thụy Sĩ), Hamilton kể từ đó đã được mua lại bởi Tập đoàn Swatch và tiếp tục ghi dấu ấn trong thị trường trung cấp, đồng hồ Ventura nằm trong danh sách phải có trong danh sách các nhà sưu tập đồng hồ. Dưới đây là những gì bạn nên biết về nó:

Sketch of the Hamilton Ventura

Đó là chiếc đồng hồ điện đầu tiên trên thế giới.
Mặc dù Ventura ra mắt lần đầu tiên vào năm 1957, nhưng quá trình nghiên cứu sản xuất đồng hồ điện của Hamilton đã bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước đó. Các hiệu chuẩn kết quả đã được phát triển để sản xuất hàng loạt bao gồm 500 và 505, được công bố vào năm 1961 như một bản nâng cấp của cỡ nòng trước đó.

Trong khi các thương hiệu khác cuối cùng đã ra mắt các loại đồng hồ điện khác nhau như đồng hồ bộ chuyển động và âm thoa, Hamilton’s dựa trên hệ thống cuộn dây chuyển động kết hợp bánh xe cân bằng với cuộn dây tích hợp, nam châm vĩnh cửu nhúng trong đĩa chuyển động và các tiếp điểm cơ học.

Elvis là một người hâm mộ lớn của chiếc đồng hồ này

Elvis Presley

Elvis Presley mặc áo Ventura yêu quý của anh ấy

Ông hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll thích chiếc Ventura của anh ấy đến nỗi anh ấy đã mặc nó trong bộ phim của mình, Blue Hawaii. Anh ấy thậm chí còn mua nó cho các thành viên trong gia đình mình. Trên thực tế, tình cảm của ông dành cho chiếc đồng hồ đã được ghi nhận rõ ràng đến nỗi Ventura cuối cùng được biết đến với cái tên "đồng hồ Elvis".

Được Hollywood ưa chuộng 
Lần xuất hiện của Ventura ở Blue Hawaii là lần thứ hai xuất hiện trong một bộ phim (lần đầu tiên là Frogman do Robert Wagner mặc trong The Frogmen từ năm 1951). Sau đó, nó tiếp tục được xuất hiện trong bảy bộ phim nữa, đáng chú ý nhất là loạt phim Men In Black với sự tham gia của Will Smith.

Một sự trở lại bằng thạch anh.

Với những tiến bộ trong công nghệ, nhu cầu về đồng hồ điện giảm và Ventura cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào năm 1963. Nhưng cũng như tất cả những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, Ventura vẫn được các nhà sưu tập săn lùng. Năm 1988, Hamilton quyết định hồi sinh nó bằng việc phát hành lại đồng hồ chạy bằng thạch anh. Ngày nay, nó tiếp tục là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất trong dòng đồng hồ Hamilton ổn định, nhờ vào hình dạng đặc trưng của vỏ hình tam giác và mặt kính sapphire cong.

Nó đã bước sang tuổi 60 

Hamilton Ventura Classic
Ventura đã kỷ niệm 60 năm thành lập vào năm 2017 với ba mẫu xe. Hai chiếc đầu tiên, cả Ventura Classics, đúng như tên gọi của chúng - thanh lịch cổ điển và giống hệt bản gốc về thiết kế vỏ và vấu. Cả hai cũng có biểu tượng điện trên mặt số như một lời nhắc nhở về di sản của đồng hồ. Phiên bản PVD vàng vàng (ở trên) đi kèm với kim giây màu đỏ và được kết hợp với dây đeo bằng da có họa tiết teju màu nâu.

Hamilton Ventura Classic in denim
Trong một bước đi theo xu hướng, chiếc Ventura Classic khác được bọc bằng vải denim (ở trên) —một loại vải phổ biến vào những năm 1950 khi mẫu đồng hồ này ra đời. Ngoài dây đeo denim, mặt số cũng được in chìm bằng họa tiết denim in 3D, được bổ sung bởi vỏ thép không gỉ giúp nó bền bỉ với thời gian.

Hamilton Ventura Skeleton

Trong số các mẫu mới, Ventura Skeleton (ở trên) có lẽ là mẫu tiên phong nhất, với kích thước vỏ lớn hơn là 42,5mm x 44,6mm. Được thiết kế để trông giống như chiếc micro cổ điển của Elvis với các rãnh tuyến tính được cắt vào mặt số, Ventura Skeleton cho phép người đeo có thể nhìn vào động cơ phía sau đồng hồ.

Không giống như các mẫu Classic, cả hai đều được điều khiển bằng thạch anh, phiên bản này được cung cấp bởi bộ chuyển động H-10-S tự động với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Có sẵn dây đeo bằng thép hoặc dây đeo cao su đen thể thao, chiếc đồng hồ này đồng thời trông vừa cổ điển vừa hiện đại mới mẻ. Trên thực tế, nếu Elvis còn sống đến ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi theo dõi anh ấy thể thao một trong những chiếc đồng hồ này — một chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho một huyền thoại thực sự của Mỹ.


End of content

No more pages to load