Skip to main content

Eco-Aware, những chiếc đồng hồ "xanh" trên cổ tay

Khi đồng hồ không chỉ còn là nghệ thuật chế tác mà còn hàm chứa thông điệp ý nghĩa về môi trường.

Ngoài những sở thích sưu tập đồng hồ thường thấy, thì yếu tố tự cũng được yêu thích không kém. Nếu bạn là một người quan tâm sâu sắc đến môi trường đồng thờ say mê vẻ đẹp và thủ công của chế tác đồng hồ, thì đây là bốn chiếc đồng hồ sẽ giải quyết được niềm đam mê của cả hai.

 

BLANCPAIN Fifty Fathoms Ocean Commitment III

BLANCPAIN Fifty Fathoms Ocean Commitment III

Blancpain là người ủng hộ nhiệt tình cho các hoạt động bảo tồn biển thông qua Ocean Commitment, từ đó thương hiệu làm việc với các nhà thám hiểm, nhà khoa học và nhà môi trường để tài trợ cho các nỗ lực thám hiểm, nghiên cứu và tài liệu biển của họ. VÀ Blancpain cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ lặn, đã giới thiệu chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên trên thế giới với tên gọi Fifty Fathoms vào năm 1953. Đương nhiên, thương hiệu đã tận dụng di sản này để sản xuất những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt nhằm ủng hộ mục tiêu Ocean Commitment. Đã có ba chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Ocean Commitment kể từ năm 2014, tất cả đều được phân biệt bằng màu hải quân, mỗi mẫu được giới hạn ở 250 chiếc. Với mỗi lần bán được một chiếc đồng hồ Fifty FathomsOcean Commitment, Blancpain sẽ quyên góp 1.000 € để tài trợ cho các chương trình bảo tồn biển. Trong ảnh ở đây là Fifty Fathoms Ocean Cam kết III từ năm 2018 bằng thép, lấy cảm hứng từ mẫu Tribute to Mil-Spec từ một năm trước, có viền sapphire xoay và dây tóc silicon chuyển động tự động và khả năng dự trữ năng lượng trong bốn ngày.

 

 

LUMINOX Bear Grylls Survival ECO 3703

LUMINOX Bear Grylls Survival ECO 3703

Sau khi mời nhà thám hiểm, đồng thời là nhân vật truyền hình nổi tiếng Bear Grylls làm đại sứ vào năm ngoái, Luminox đã phát hành một loạt các đồng hồ có đóng dấu Grylls quảng cáo tinh thần hòa đồng và bản năng sinh tồn kiên cường của anh ấy. Điều đó nói rằng, Bear Grylls Survival ECO 3703 mới đưa ra tuyên bố có ảnh hưởng nhất đến môi trường cho đến nay, có vỏ, gờ và dây đeo được làm 100% từ nhựa tái chế ở đại dương. Trong khi dây đeo có tông màu xanh lam sang trọng, thì vỏ và gờ, có vẻ trong mờ và nâu, thể hiện vẻ ngoài đầy5 chắc chắn, phục vụ tốt cho thông điệp bảo tồn đại dương. Theo ghi nhận, rác thải nhựa được thu gom bởi các ngư dân ngoài khơi Thái Lan, được đăng ký, rửa sạch và chế biến thành vật liệu dạng hạt có thể được bơm vào khuôn hoặc kéo thành sợi. Với giá 800 đô la Singapore, Bear Grylls Survival ECO 3703 được giới hạn ở 1.500 chiếc, với một phần số tiền thu được được quyên góp cho Project Aware, một tổ chức bảo vệ môi trường dưới nước.

 

ULYSSE NARDIN Diver Net

ULYSSE NARDIN Diver Net

Đúng như tên gọi, Ulysse Nardin’s Diver Net sử dụng lưới đánh cá không còn được sử dụng và nâng cấp chúng để kết hợp vào đồng hồ. Đối với sáng kiến ​​này - Diver Net hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện - Ulysse Nardin đang hợp tác với FIL & FAB, một công ty tái chế lưới đánh cá do ba nhà thiết kế trẻ của Breton thành lập để thu hồi lưới đánh cá không sử dụng từ bến cảng và chế biến chúng thành viên polyamide để sử dụng thương mại . Trong Diver Net, được điều khiển bởi chuyển động tự động của Ulysse Nardin với bộ thoát bằng silicon và công nghệ Diamonsil, lưới đánh cá được đặt lại có trang trí trên vỏ, giữa, sau và viền, cũng như trên đường khâu của dây đeo PET (Polyethylene terephthalate) làm từ chai nhựa tái chế.

 
 

AWAKE Awake 0.1

AWAKE Awake 0.1

Với giá khoảng 380 đô l1a Singapore, Awake 0,1 của một công ty khởi nghiệp trẻ tuổi người Pháp là lựa chọn có giá hợp lý nhất trong danh sách này và được cho là thân thiện với môi trường nhất. Chiếc đồng hồ có vỏ được làm bằng vật liệu nhẹ được gọi là RE: FN-S, phiên bản lưới cá tái chế của công ty mang lại cho nó một kết cấu độc đáo và bền bĩ; dây đai polymer sinh học làm từ một loại cây nhiệt đới gọi là thầu dầu; và một chuyển động thạch anh chạy bằng năng lượng mặt trời. Để hoàn thành gói sinh thái, đồng hồ được phân phối trong hộp phân hủy sinh học làm từ sợi mía.

lựa chọn của người biên tập, eco aware


End of content

No more pages to load