Skip to main content

Dòng GCW-B5000UN kỷ niệm 40 năm của Casio bằng carbon rèn

Casio lần đầu tiên giới thiệu vỏ liền khối trong bộ sưu tập G-Shock mang tính biểu tượng của mình.

Khi Casio lần đầu tiên phát hành đồng hồ Gravitational Shock hoặc G-Shock vào năm 1983, có thể họ không biết rằng điều này sẽ trở thành cơn sốt trên toàn thế giới trong một thời gian ngắn hoặc G-Shock sẽ tiếp tục phổ biến trong nhiều thập kỷ tới. “Khả năng kháng triple 10” của Mr Kikuo Ibe đã vượt xa thương hiệu để trở thành kỳ vọng của ngành và G-Shock thực sự là một tiêu chuẩn khi nói đến độ bền và độ chắc chắn.

Khoảng 10 năm trước, ông Ibe bắt đầu thử nghiệm các mẫu G-Shock mới có khả năng ghép nối Bluetooth với điện thoại thông minh có một số thành phần bằng kim loại và/hoặc sợi carbon trên vỏ hoặc dây đeo. Và vào năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Casio đã phát hành phiên bản giới hạn đầu tiên G-Shock bằng vàng 18K nguyên khối, có giá gây sốc là 70.000 USD. 35 chiếc đã được bán hết trong thời gian rất ngắn.

Kể từ đó, nhiều G-Shock hoàn toàn bằng kim loại hơn đã xuất hiện với vỏ G-Shock hình chữ nhật, dựa trên mẫu OG DW-5000. Các mẫu hoàn toàn bằng kim loại lần đầu tiên đẩy G-Shock lên mức giá 1.000 đô la Singapore với dòng GMW-B5000T tăng gấp đôi mức giá đó với vỏ và dây đeo bằng titan được khắc bằng laser. Và năm ngoái, thương hiệu này đã thực sự bước chân vào lĩnh vực chế tạo đồng hồ sang trọng với vỏ hình chữ nhật đầu tiên trong chiếc MR-G cấp cao nhất của mình, MRG-B5000B-1. Chiếc đồng hồ đặc biệt này được bọc trong hợp kim titan Ti61 cứng gấp đôi so với titan thông thường, với dây đeo được làm bằng hợp kim titan độc quyền của DAT55G có độ cứng gấp ba lần Loại 2. Nó cũng có viền được làm từ hợp kim coban-chrome có tên là Cobarion , mạnh hơn bốn lần so với titan nguyên chất. (Các tiêu chuẩn ngày càng tăng ở Casio.)

A Full Carbon G-Shock

Để kỷ niệm 40 năm thành lập vào năm nay, Casio đã không ngừng tung ra các phiên bản mới, từ bộ sưu tập Clear Remix có vỏ trong suốt bằng diamide sợi thủy tinh trong suốt cũng như một loạt mẫu hoàn toàn bằng kim loại mới. Thông báo mới nhất là mẫu GCW-B5000UN, lần đầu tiên có vỏ nhựa gia cố bằng sợi carbon nguyên khối. Vỏ liền khối hoặc “vỏ đơn” chỉ đơn giản là loại vỏ không có khung bên trong để gia cố. Điều đó có nghĩa là vụ án phải chịu mọi gánh nặng và căng thẳng đè lên nó. Trong trường hợp đồng hồ G-Shock, điều đó có nghĩa là chịu được độ rơi 10 mét mà không bị nứt.

Vỏ trước và sau được đúc chính xác, bên trong đồng hồ có vòng trong bằng titan và mặt kính sapphire để bảo vệ các bộ phận của đồng hồ. Các nút của đồng hồ cũng được làm bằng titan. Viền và mặt sau được làm bằng carbon rèn được tạo ra bằng cách nhào trộn carbon thành nhựa và ép nó ở nhiệt độ và áp suất cao để tạo ra các hình dạng được đúc cẩn thận. Việc nhấn tạo ra một mô hình không đều trên vật liệu.

Loại carbon thứ ba, carbon đa lớp, được sử dụng để tạo ra chốt gấp. Vật liệu này bao gồm lớp trên lớp carbon được đặt và ép lại với nhau, mang lại độ bền uốn theo chiều dọc cao, đây là một cách nói hoa mỹ để nói rằng nó sẽ duy trì hình dạng hơi cong theo thời gian ngay cả khi có nhiều áp lực tác động lên nó.

Hai mẫu xe này chỉ khác nhau ở ngoại hình. GCW-B500UN-1 sử dụng nhựa trắng để tạo hiệu ứng đen và xám mộc mạc nhưng tinh tế trong khi GCW-B5000UN-6 trộn sợi carbon đen với nhựa xanh và hồng kết hợp với các đốm opal để tạo ra vẻ ngoài gần như tinh khiết. Đó là những gì chúng ta tưởng tượng về không gian bên ngoài trên một chiếc đồng hồ. Tất nhiên, với carbon và sợi carbon rèn, vật liệu đúc không bao giờ giống nhau trên mỗi chiếc đồng hồ. Điều đó làm cho chúng thậm chí còn mát hơn.

Toàn bộ chiếc đồng hồ chỉ nặng 65 gram, nhẹ hơn 100 gram so với người anh em thép của nó. Tuy nhiên, nó vẫn hơi cồng kềnh so với thiết kế của nó. Mô-đun điện tử có tính năng điều khiển vô tuyến Multiband 6, sạc Tough Solar, màn hình chiếu sáng tăng áp để dễ đọc vào ban đêm, chức năng giờ thế giới và đồng bộ hóa Bluetooth với ứng dụng của nó cho nhiều hoạt động khác nhau. Pin có thể kéo dài 10 tháng hoạt động và tối đa 22 tháng khi bật chế độ tiết kiệm năng lượng.

Đây không phải là G-Shock điển hình của bạn. Dòng GCW-B5000UN có giá 2.799 đô la Singapore. Tuy nhiên, chúng trông rất ấn tượng và đưa G-Shock lên những tiêu chuẩn mới về độ bền thông qua chất liệu vỏ của nó. Đây là chiếc đồng hồ kỷ niệm sẽ đồng hành cùng bạn trong 40 năm tới, nếu không muốn nói là hơn.


End of content

No more pages to load