Skip to main content

Dievas Maya Mk III

Thử nghiệm trên đường phiên bản mới nhất của đồng hồ thợ lặn, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều điều thú vị.

Thuật ngữ 'đồng hồ công cụ' dùng để chỉ những chiếc đồng hồ được thiết kế và sử dụng cho một mục đích cụ thể. Thuật ngữ này trở nên phổ biến vào những năm 1950 khi chiếc đồng hồ công cụ tối thượng – đồng hồ lặn – ra đời.

Ngày nay, đồng hồ lặn cơ học có nhiều phong cách hơn là tiện ích vì máy tính lặn đã thay thế chúng. Tuy nhiên, các thương hiệu như Dievas đã điều chỉnh thiết kế chức năng của đồng hồ công cụ cho các mục đích khác, chẳng hạn như tùy chỉnh, như Maya Mk III đã thể hiện.

Dievas Maya Mk III bằng 6Steel với mặt số màu đen và đai kính bằng gốm.

Dievas là một thương hiệu đồng hồ của Đức được thành lập vào năm 2006 bởi một doanh nhân người Singapore, và nó tập trung vào sản xuất đồng hồ công cụ và hàng không có thể truy cập được cung cấp bởi các bộ máy của Thụy Sĩ. Đồng hồ lặn Maya của nó, có khả năng lặn ở độ sâu 1.000m, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 và sau đó nó đã được cải tiến với Mk II vào năm 2017. Mk III là một cải tiến hơn nữa của những người tiền nhiệm của nó, với một yếu tố sáng tạo bổ sung. Đây là những gì chúng tôi phát hiện ra trong bài đánh giá của chúng tôi về đồng hồ.

Nhẹ, nhưng chắc chắn
Maya Mk III là một thợ lặn 41mm được làm bằng thép không gỉ 6Steel – 316L của thương hiệu được xử lý bằng quy trình tôi cứng – và chỉ nhỏ hơn một chút so với Mk II. Tuy nhiên, do thiết kế mặt số và gờ lớn của Mk II, Mk III trông nhỏ hơn đáng kể với gờ mỏng hơn và màn hình gọn gàng. Nó cũng đã thêm một lớp phủ DLC trong suốt trên vỏ và vòng đeo tay của Mk III để bảo vệ vật liệu khỏi các tác nhân bên ngoài.

Việc tháo các mắt xích ra khỏi vòng đeo tay rất tiện lợi và bạn có thể tự thực hiện bằng tuốc nơ vít.

Những chiếc đồng hồ này có lớp hoàn thiện được làm nổ hạt, mang lại cho chúng một vẻ ngoài thực dụng mạnh mẽ. Dễ dàng tháo các mắt xích của vòng đeo tay bằng tuốc nơ vít – chỉ mất vài phút để tháo các mắt xích cho vừa với cổ tay của tôi. Để thuận tiện, còn có một bộ điều chỉnh nhanh trên móc gập, giúp kéo dài vòng tay thêm 5mm hoặc hơn. Mặc dù là một chiếc đồng hồ dày, nhưng nó lại nhẹ một cách đáng ngạc nhiên.

Vòng bezel của Maya Mk III có một miếng gốm với đường lặn 15 phút điển hình. Mặt số được phủ Super-LumiNova và các vạch chỉ giờ hình bánh sandwich để tạo hiệu ứng nhiều lớp và các vạch chỉ giờ có dạng 'hình chai'. Chúng phù hợp với thiết kế của kim giây, xếp hàng hoàn hảo khi kim giây đi qua các điểm đánh dấu. Mặt số màu đen có dạ quang xanh lam, trong khi hai mặt còn lại sử dụng dạ quang cổ điển. Một cửa sổ ngày nhỏ được định vị giữa các điểm đánh dấu 4 và 5 giờ.

Có ba phiên bản của đồng hồ, mặc dù chúng tôi chỉ thử hai phiên bản. Chiếc thứ ba, Sealab Green, có mặt số hoàn thiện tia mặt trời màu xanh lá cây chuyển sắc với các điểm đánh dấu bánh sandwich chấm và vạch và gờ màu xanh lục-vàng. Hai mẫu thông thường có màu đen và xanh gradient. Tất cả đều có khả năng chống nước đến 1.000m. Một van thoát khí heli được tích hợp vào vỏ, ngay phía trên núm vặn.


Khung bezel có thể tháo rời của Maya Mk III được cố định bằng bốn vít định vị trên các vấu.

Viền là nơi nổi bật của Maya Mk III. Bốn vít nằm trên các vấu cố định khung bezel và có thể tháo ra bằng chìa vặn lục giác hoặc tuốc nơ vít, rồi đổi sang một khung bezel khác. Vì vậy, có thể đặt khung bezel hai tông màu của Sealab Green trên mẫu màu xanh lam hoặc đen và tạo ra chiếc đồng hồ độc đáo của riêng bạn. Các ốc vít dễ dàng tháo ra và lắp lại; chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm mất chúng trong quá trình này. Các bezels bổ sung có sẵn để mua riêng với giá chỉ 221,49 đô la Singapore và nhiều màu sắc hơn sẽ được phát hành theo thời gian. Trong thời đại mà ai cũng muốn sở hữu cho mình một vẻ ngoài độc đáo thì đây là một nước đi khá sáng tạo của Dievas.


Viền có thể tháo rời của Dievas Maya Mk III cho phép bạn tùy chỉnh các cách kết hợp màu sắc khác nhau.

Chuyển động điều khiển đồng hồ là Sellita SW200-1 với 38 giờ dự trữ năng lượng, đủ nếu đây là công cụ đánh bại hàng ngày của bạn. Với mức giá 1.831,84 đô la Singapore, chiếc đồng hồ này có rất nhiều giá trị. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một hoặc hai vòng bezel vào giao dịch mua của mình để tận dụng được nhiều hơn nữa từ thợ lặn này.


End of content

No more pages to load