Skip to main content

CODE41 T360 Tourbillon

Thương hiệu siêu nhỏ này đang huy động vốn cộng đồng cho một chiếc đồng hồ tourbillon với giá dưới 10.000 đô la Mỹ.

Microbrands là xu hướng CNTT của ngành sản xuất đồng hồ ngay bây giờ. Nhờ tính minh bạch ngày càng tăng trong toàn ngành, các cá nhân và nhóm hiện có thể thực sự phát triển đồng hồ của riêng họ được sản xuất theo lô nhỏ và cung cấp trực tiếp cho khách hàng trực tuyến.

Đồng thời, cá nhân tôi rất thận trọng với các thương hiệu siêu nhỏ, chủ yếu là vì tôi đã bị cháy hàng quá nhiều lần trên Kickstarter (điều đáng thất vọng nhất là sáu năm chờ đợi tai nghe Bluetooth nhạt nhòa so với AirPods) và bởi vì tôi mối quan tâm với đồng hồ cơ ít hơn về mức độ phổ biến của chúng và nhiều hơn về dịch vụ hậu mãi. Khi đó là một bộ chuyển động tiêu chuẩn như Seiko NH34 hoặc Sellita SW500 cỡ nòng giúp giảm các vấn đề về bảo trì – rất nhiều thợ đồng hồ trên thế giới có thể làm việc trên những bộ chuyển động đáng tin cậy này. Nhưng khi nói đến các phong trào độc quyền, điều đó phức tạp hơn.

Đó là lý do tại sao nhãn Total Transparency on Origin  (TTO) của CODE41 giúp tôi nhẹ nhõm hơn và củng cố niềm tin của tôi vào các chuyển động độc quyền của công ty. Trong trường hợp xấu nhất, các nhà cung cấp của họ sẽ có thể giúp tôi khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn với đồng hồ của họ.

CODE41 là gì?

Có thể, giống như tôi, năm ngoái bạn đã tràn ngập các quảng cáo trên mạng xã hội quảng cáo thiết kế đồng hồ để bàn/đồng hồ bỏ túi hoàn toàn có khung có tên là Mecascape. Sản phẩm đó được phát triển bởi CODE41 và các đối tác của nó, với nhiều tùy chọn phiên bản lựa chọn có sẵn.

CODE41 được thành lập vào năm 2016 bởi nhà thiết kế đồng hồ Claudio D’Amore và tự gọi mình là một dự án cộng đồng. Giống như một số công ty khởi nghiệp đồng hồ mới, nó đã dựa vào các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để tung ra các thiết kế nguyên mẫu và ngày nay đã gây quỹ được hơn 1,2 triệu CHF từ những người theo dõi thông qua chứng chỉ tham gia được mã hóa. Các dự án như X41 và Mecascape nhướn mày về chiến lược định giá của họ, điều này có thể sẽ khiến Thierry Stern bị loại.

Hôm nay, thương hiệu đã công bố mẫu mới nhất của mình, T360 Tourbillon, được nhấn mạnh là chiếc đồng hồ tourbillon do Thụy Sĩ sản xuất có giá cả phải chăng nhất. Cho rằng T360 Tourbillon bắt đầu từ 10.655 CHF trở đi, chúng tôi nghĩ rằng đó là một khả năng lớn.

Nằm trong lớp vỏ bằng titan loại 5 có đường kính 42mm, bạn có thể chọn hai thiết kế vỏ – vỏ NativeDNA hình đệm trông cổ điển hiện đại với gờ bezel mỏng được đánh bóng hoặc kiểu dáng tonneau-ish rộng và thể thao với các vít trên mỗi vấu.

Đồng hồ khung xương có sáu cầu nối 3D góc cạnh, hiện đại, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc ở mặt trước của bộ chuyển động, qua đó có thể đặt tourbillon ở vị trí 6 giờ, thùng mở ở vị trí 1 giờ và thân núm điều chỉnh ở vị trí 3 giờ. đã xem. Phần còn lại của bộ truyền bánh răng được giấu dưới một cây cầu lớn bắc qua giữa đồng hồ. Hai bàn tay lộ xương chỉ thời gian.

Bộ chuyển động được thiết kế bởi BCP Tourbillon, có lẽ dựa trên một thiết kế hiện có mà họ sở hữu. CODE41 làm việc với các đối tác khác như Orimpex để lắp ráp, Atokalpa để sản xuất các thành phần bộ thoát và nhiều đối tác khác. Đây là những nhà cung cấp được biết đến trong ngành. Giá của đồng hồ cũng được chia nhỏ hoàn toàn trên trang web của CODE41 và các chi tiết được xác định, bao gồm độ chính xác của chuyển động đến +/- 5 giây mỗi ngày, khá ấn tượng đối với một tourbillon dưới 10.000 đô la Mỹ.

Khả năng tùy chỉnh của đồng hồ xuất hiện dưới hình thức xử lý chuyển động – xanh lam, đen và cầu vồng chỉ là một số tùy chọn – cũng như kim đồng hồ và dây đeo. Chỉ có 150 chiếc có sẵn để đặt hàng trước và tính đến thời điểm viết bài, chỉ còn lại chưa đến 40 chiếc.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngày giao hàng của T360 Tourbillon theo ước tính của chính CODE41: Tháng 3 đến tháng 4 năm 2024. Đó là một năm kể từ bây giờ. Điều đó có nghĩa là bạn đang thanh toán đầy đủ cho một chiếc đồng hồ mà bạn sẽ không thấy cho đến năm sau và một số người có thể không thoải mái với điều đó. Và rất nhiều điều có thể xảy ra từ bây giờ và sau đó. Tuy nhiên, CODE41 đã từng phân phối các sản phẩm của mình trước đây, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng họ sẽ có thể hoàn thành các đơn đặt hàng cho T360 Tourbillon trong vòng 12 tháng tới.

Dù bằng cách nào, đây là một ưu đãi đáng kinh ngạc dành cho bất kỳ ai từng thèm muốn chế tạo đồng hồ cao cấp phức tạp nhưng ngại với chi phí của một tourbillon trong quá khứ. Bạn sẽ đặt mua nó chứ?


End of content

No more pages to load