Skip to main content

Classique Tourbillons Ref. 3358BB/VD/986D0 And Ref. 3358BR/8D/986D0

Đồng hồ mang đến phong cách thiết kế biểu cảm mới, đặt tourbillon là trung tâm của sự sáng tạo.

Khi Abraham-Louis Breguet lần đầu tiên tạo ra tourbillon cho đồng hồ bỏ túi vào năm 1801, nó đã không mang lại cuộc cách mạng ngay lập tức trong chế tạo đồng hồ như ngày nay. Trên thực tế, phải đến năm 1806, tourbillon mới được thương mại hóa và thậm chí còn lâu hơn nữa trước khi những khách hàng quen của thương hiệu bắt đầu yêu cầu đồng hồ tourbillon. Vào thời điểm đó, đây cũng là thiết bị được khách hàng nam yêu cầu nhiều nhất, vì đồng hồ dành cho nữ tập trung vào kiểu dáng trang trí và các tính năng phức tạp như bộ lặp chứ không phải là đồng hồ hiển thị thời gian chính xác.

Ngày nay, khoảng cách về đồng hồ nữ đã khép lại, khi các nhà sưu tập đồng hồ nữ yêu cầu hiệu suất tuyệt vời và sự sang trọng trong những chiếc đồng hồ họ mua. Mùa này, Breguet đang nhắc nhở chúng ta về vai trò đáng chú ý của nó trong hai cột mốc quan trọng của ngành chế tạo đồng hồ – tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên và phát minh ra tourbillon – cùng với một cặp đồng hồ tourbillon dành cho nữ.

Các tài liệu tham khảo. 3358 đều có mặt số đáng kinh ngạc với vỏ nạm đá quý trong vỏ Classique của Breguet, mang đến cấu trúc hình học rất tinh tế với cách chơi trên các hình tròn. Mẫu đầu tiên, Ref. 3358BB/VD/986D0 được đặt trong vỏ bằng vàng trắng 35mm có đính 70 viên kim cương cắt sáng chói trên gờ, vấu và núm vặn. Mặt số xà cừ màu xanh nửa đêm hiển thị độ lệch thời gian ở nửa trên, với một loạt các ngôi sao vàng trắng rải rác xung quanh, một số ngôi sao trong số đó còn được đính kim cương.

Ngôi sao lớn nhất trong số này có kiểu dáng giống như một ngôi sao băng, có viền hoặc đuôi bằng vàng trắng và được đính những viên kim cương trong khung cảnh tuyết trải dài khắp nửa dưới của mặt số. Nó đóng vai trò như cây cầu của tourbillon, có thể được nhìn thấy qua khẩu độ hình bầu dục rộng được tráng gương giống như quỹ đạo hình elip của một hành tinh. Trung tâm của cầu tourbillon có một viên đá Spinel màu xanh lam, đóng vai trò như đá xoay cho cỗ xe tourbillon.

Người giới thiệu 3358BR/8D/986D0 có vỏ bằng vàng hồng nạm kim cương theo phong cách tương tự như mẫu vàng trắng. Điểm khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ này là thiết kế mặt số của chúng. Chiếc đồng hồ bằng vàng hồng có mặt số được nạm hoàn toàn bằng kim cương, với 281 viên kim cương với nhiều kích cỡ khác nhau bao phủ từng phần của màn hình. Một cây cầu tourbillon màu vàng hồng hẹp cũng được đính kim cương, với một viên hồng ngọc làm đá xoay của cỗ xe.

Màn hình hiển thị thời gian lệch có vòng giờ bằng ngọc trai với các chữ số và kim Breguet. Một viên đá cắt hình hoa hồng được đính trên núm vặn của cả hai chiếc đồng hồ. Nhưng điều thực sự ngoạn mục về Ref. 3358 không chỉ là cách thể hiện tourbillon độc đáo, với khẩu độ mắt mèo làm nổi bật sự khéo léo đáng kinh ngạc của nó. Mặt sau của Calibre 187D cũng thể hiện kiểu trang trí mới, độc đáo, được chạm khắc bằng tay và được rèn bằng búa trên toàn bộ tấm chính, được gắn khéo léo vào cầu đỡ của tourbillon. Dòng chữ ‘Breguet’ với một tham chiếu đặc biệt được khắc trên đó. Bộ chuyển động chạy ở tần số ổn định 2,5Hz và dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Người giới thiệu 3358 mang đến một sự thể hiện hoàn toàn mới của tourbillon, thể hiện một khía cạnh mới của người chế tác đồng hồ đó là vẻ đẹp chân thực và tinh tế.


End of content

No more pages to load