Skip to main content

Christopher Ward The Twelve X

Bộ chuyển động khung xương, khả năng phát quang nâng cao và vỏ bằng titan, tất cả đều có giá khoảng 7.000 đô la Singapore.

Khi Christopher Ward công bố phiên bản mới của mẫu Twelve, chúng tôi đã nhanh chóng chú ý. Nhà sản xuất đồng hồ Anh có thói quen đánh bại đối thủ cạnh tranh không chỉ bằng những sản phẩm có giá tốt mà còn bằng chất lượng và hiệu suất vượt xa phân khúc trọng lượng của nó. Bel Canto là một ví dụ tuyệt vời. Mặc dù việc phát triển chuông báo hàng giờ tương đối đơn giản nhưng nó thể hiện mức tăng nhanh chóng mà một thợ đồng hồ trẻ có thể đạt được ngày nay trong khi vẫn duy trì mức giá rất dễ tiếp cận.

Điểm thứ hai đặc biệt có liên quan trong năm nay khi một trong những nhà sản xuất đồng hồ nổi bật nhất giới thiệu chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối trị giá 30.000 CHF. Điều đó không có gì sai, và mặc dù 30.000 CHF cho một mẫu vàng nguyên khối là một món hời đối với nhiều nhà sưu tập, nhưng đến từ một thương hiệu có tầm nhìn chuyên tâm về giá trị chế tạo đồng hồ, có vẻ như nó đang phá vỡ tinh thần của tầm nhìn đó.

Ward đang kiên quyết (ít nhất, theo câu chuyện của mình) rằng họ sẽ không bao giờ định giá sản phẩm của mình cao hơn gấp ba lần chi phí sản xuất. Thật khó để biết liệu The Twelve X có tốn hơn 2.400 đô la Singapore để sản xuất hay không – có quá nhiều biến số cần tính đến. Nhưng điều chúng tôi có thể khẳng định là đây là một chiếc đồng hồ chắc chắn có giá hơn 7.000 đô la Singapore – thậm chí còn cao hơn thế.

Một số thông số kỹ thuật nhanh: Twelve X là chiếc đồng hồ 41mm với viền hai cạnh được làm bằng sự kết hợp giữa titan cấp 2 và cấp 5. Phần giữa của vỏ được đánh bóng loại 2, trong khi gờ, vỏ sau và bộ bảo vệ núm vặn là loại 5 và có sự kết hợp giữa các lớp hoàn thiện, bao gồm đánh bóng, chải và phun cát. Đồng hồ được trang bị bộ máy tiêu chuẩn bấm giờ SH21 nội bộ của thương hiệu, cũng được thiết kế khung xương hoàn toàn để tối đa hóa khả năng quan sát chuyển động ở cả hai mặt của đồng hồ. Tinh thể sapphire hình hộp bảo vệ bộ máy đồng thời mang lại cái nhìn đầy đủ về quá trình hoàn thiện và vận hành của nó.

Đồng hồ cũng có dây đeo tích hợp bằng titan với cơ chế điều chỉnh dễ dàng cải tiến, điều mà gần đây chúng ta bắt đầu thấy trong chế tạo đồng hồ cao cấp. Vòng phút và điểm đánh dấu ở vị trí 12 giờ cũng như các kim được phủ Globolight hoặc Super-LumiNova X1 BL C1 để tối đa hóa khả năng hiển thị trong bóng tối. Thùng đôi đảm bảo dự trữ năng lượng trong 120 giờ. Nó cũng có sẵn với một dây đeo cao su. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 100m; hãy thoải mái mang chiếc đồng hồ nhẹ này đi bơi hoặc lặn.

Twelve X đánh dấu 20 năm kể từ ngày thành lập của Christopher Ward và chứng minh rằng việc sản xuất đồng hồ chất lượng có thể tồn tại mà không cần phải định giá quá cao. Quan trọng hơn, nó thực sự nêu bật cách mà hãng đồng hồ này đã phát triển từ một công ty khởi nghiệp trở thành một hãng sản xuất đồng hồ lâu đời của Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đáng mua vào năm 2024, thì chắc chắn bạn nên xem xét The Twelve X.

 


End of content

No more pages to load