Skip to main content

Christie’s Asia thiết lập kỷ lục mới

Thế giới đấu giá vẫn khá kiên cường so với ngành bán lẻ xa xỉ, vốn đã có chút sụt giảm trong những tháng gần đây.

Nếu kết quả đấu giá là thước đo tình trạng của thế giới, thì chúng tôi sẽ ăn mừng dựa trên thành tích của Christie vào năm 2023. Tại Châu Mỹ, doanh số bán Đồng hồ quan trọng trong các cuộc đấu giá trực tiếp Tuần lễ xa xỉ hàng năm đã đạt được hơn 11,2 triệu đô la Mỹ, với doanh số bán- thông qua 96% trong số 107 lô được trình bày. Chín trong số các lô đạt trên 1/4 triệu và đặc biệt là hai chiếc – một chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon Ref. 5002P-001 được bán với giá 1,562 triệu USD, trong khi chiếc Richard Mille RM 018 Hommage à Boucheron được bán với giá 1,26 triệu USD, vượt xa mức giá dự kiến ​​là 500.000 USD. Cuộc đấu giá đặc biệt này cũng có một trong những chiếc Patek Philippe Ref. 3448 thuộc sở hữu của Andy Warhol, được bán với giá 378.000 USD.

Nhưng chính ở châu Á, nhà đấu giá đã đạt được kết quả xuất sắc. Tính đến cuối năm 2023, Christie's Asia đã có tổng doanh thu là 258 triệu USD và tính cả hạng mục Bán hàng sang trọng. Điều này bao gồm rượu vang và rượu mạnh, cũng như túi xách, đồ trang sức và đồng hồ sang trọng. Chỉ riêng các cuộc đấu giá vào mùa Thu đã đóng góp hơn 105,9 triệu USD vào kết quả này, mức cao nhất kể từ năm 2015, với tổng số lượng bán ra là 91% tổng số lô.

Điều đặc biệt thú vị về kết quả của Christie’s Asia là những thay đổi về nhân khẩu học mà chúng tôi thấy ở những người tham gia đấu giá. 7 trong 10 người mua mới là thế hệ Millennials và 4 trong 10 cuộc đấu giá được thực hiện trực tuyến. Trong danh mục đồng hồ, thế hệ Millennials chiếm 40% số người mua mới. Số liệu thống kê cho thấy các nhà đấu giá vẫn phù hợp mạnh mẽ với người tiêu dùng trẻ tuổi và chiến thuật của họ trong việc phát triển nền tảng kỹ thuật số mà thế hệ Millennials quen thuộc đã thành công. Đợt bán hàng mùa Thu chứng kiến ​​khách hàng từ năm châu lục tham gia thông qua đấu giá trực tuyến hoặc trực tiếp.

Christie’s Watch Division đạt tổng doanh số bán hàng cao nhất từ ​​trước đến nay ở châu Á với 88 triệu đô la Mỹ vào năm 2023, nhờ ba cuộc đấu giá đồng hồ đáng chú ý: mportant Watches, The OAK Collection Part 1, và Cuộc đấu giá từ thiện của Quỹ Philippe & Elisabeth Dufour. Tổng cộng ba cuộc đấu giá này đạt hơn 28,6 triệu USD. Một đợt bán đồng hồ đặc biệt đáng chú ý là chiếc Patek Philippe Ref được bảo quản tốt hoàn hảo. 1518 với lịch Bồ Đào Nha sản xuất năm 1950, được bán với giá hơn 2,5 triệu USD.

Các lô quan trọng khác được Christie's bán vào năm 2023 bao gồm Patek Philippe Ref. 2523J Dual Crown World Time được bán với giá 66 triệu HKD, cũng như trong lĩnh vực trang sức, nơi viên kim cương Fancy Intense Pink Internally Flawless Type IIa nặng 15,48 carat có giá hơn 10,8 triệu USD. Kết quả của Christie’s cho thấy thị trường đồ cổ đã qua sử dụng vẫn còn dư địa để phát triển vào năm 2024.


End of content

No more pages to load