Skip to main content

Chopard Mille Miglia Lab One: Revving Into The Future

Một Chopard Mille Miglia đầy mới lạ.

Chopard Mille Miglia Lab One

Bạn có thể đoán từ hậu tố 'Lab One' của đồng hồ rằng nó sẽ hoạt động không bình thường đối với bộ sưu tập Mille Miglia yêu quý của Chopard, một dòng đồng hồ được lấy cảm hứng từ và lấy tên là sức bền trên con đường 75 năm tuổi, nơi diễn ra cuộc biểu tình ở Ý cho xe cổ điển. Nhưng chắc chắn, ‘cổ điển’ là  tính từ mà Mille Miglia Lab One mới đang muốn bỏ lại phía sau.

Chopard Mille Miglia được giới thiệu vào năm 1989, là kết quả của tình yêu cá nhân của đồng chủ tịch Karl-Friedrich Scheufele dành cho những chiếc xe cổ và mô tô thể thao, cũng như niềm đam mê của ông đối với chế tác đồng hồ năng động và sáng tạo. “Tôi nghĩ bộ sưu tập là biểu tượng cho đồng hồ thể thao của Chopard dành cho nam giới. Nó cũng là một bước vào thế giới của thương hiệu, ”ông giải thích trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

 

Chopard Mille Miglia Lab One

 

Ban đầu được phát hành như một vật lưu niệm cho các tay đua tham gia giải đấu, Chopard Mille Miglia đã phát triển để trở thành một bộ sưu tập chính thức và phổ biến. Sản phẩm được phân biệt bởi hai thiết kế chính - dây đeo lấy cảm hứng từ lốp Dunlop và biểu tượng mũi tên đỏ của cuộc đua - xuất hiện trên tất cả các mẫu đồng hồ. Đồng hồ truyền cảm hứng về tinh thần đua xe với các điểm nhấn và tính năng liên quan đến các thành phần xe hơi cổ điển và đồng hồ đo bảng đồng hồ. 

Giống như hình ảnh tương tự với một chiếc xe đua lý tưởng, Mille Miglia Lab One phô trương những góc cạnh gợi cảm, bộ máy gia công màu đen và mặt số mở đầy phong cách gợi ý về sức mạnh kỹ thuật hoạt động bên dưới.

Chopard ca ngợi nó là chiếc Mille Miglia “mạnh mẽ nhất” và sự tự hào của nó bắt nguồn từ bộ máy Calibre 04.03-M 485 bộ phận mới điều khiển đồng hồ. Đây là bộ chuyển động tourbillon tự động đầu tiên của Chopard được chế tạo trên tinh thần của xe đua hiệu suất cao. Ở đây, tourbillon được trang bị cơ cấu dừng lấy cảm hứng từ hệ thống đĩa phanh của ô tô. Bằng cách kéo núm vặn, người ta sẽ kích hoạt các đòn bẩy gắn dọc trục để dừng lồng tourbillon đang quay, cho phép người dùng đặt thời gian chính xác đến từng giây. Bộ chuyển động được tăng cường bởi sự cân bằng đã được cấp bằng sáng chế giúp bù đắp cho các biến thể quán tính để cải thiện độ đều và độ chính xác của tốc độ.

Chopard Mille Miglia Lab One

Sự năng động của động cơ mech cao cho phép đồng hồ được thể hiện rất đẹp ở bên ngoài. Được đặt trong một vỏ titan hình lục giác thuôn dài, Mille Miglia Lab One  bọc trong DLC ​​màu đen để nó hầu như không bị trầy xước, đồng thời có gờ và vấu góc cạnh, tạo ra một ánh sáng độc đáo nhờ sự kết hợp của hạt được thổi và đánh bóng bề mặt.

Chopard Mille Miglia Lab One

Ở những chi tiết  khác, mặt số trông giống như được thiết kế như một đầu xăng thực thụ. Lưới tản nhiệt  cung cấp một cái nhìn vào chuyển động, giống như một đầu hình trụ. Ở nửa dưới, một chỉ báo dự trữ năng lượng và hiển thị ngày ngược bên cạnh tourbillon, trông giống như chúng được cấy ghép từ bảng điều khiển của một chiếc xe đua.

Limited to 20 pieces, the Mille Miglia Lab One is not your regular Mille Miglia – it isn’t built to be one and, more power to Chopard for having the guts to tinker with a tried-and-tested formula. In a year where everything is changing, Chopard shows that the future is firmly in its sights.

Với số lượng giới hạn 20 chiếc, Mille Miglia Lab One không phải là Mille Miglia thông thường của bạn - nó không được chế tạo để trở thành một siêu phẩm mà Chopard đã dày công nghiên cứu và thử nghiệm. Trong một năm mà mọi thứ đang thay đổi, Chopard cho thấy rằng tương lai đang nằm trong tầm ngắm của nó.

Chopard Mille Miglia Lab One

Chopard


End of content

No more pages to load