Skip to main content

Chopard L.U.C Skull One Calavera Pop Art

Một sản phẩm hiếm có, đầy màu sắc thể hiện khía cạnh kỳ lạ của bộ sưu tập L.U.C.

Vì một số người vẫn đang hồi tưởng lại lễ hội Halloween năm nay và Mexico đang kết thúc lễ hội Día de los Muertos (Ngày của người chết), Chopard đang đề xuất rằng lễ kỷ niệm sẽ được kéo dài vô thời hạn với một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn để tưởng nhớ những người sau này. Chiếc đồng hồ thứ tư trong series, L.U.C Skull One Calavera Pop Art tiếp tục lấy cảm hứng từ ngày lễ đầy màu sắc của Mexico, với họa tiết đầu lâu có màu sắc phong phú làm trung tâm - biểu tượng của sự sống, cái chết và vòng tuần hoàn.

Đối với những người không quen thuộc với Día de los Muertos, đây là một truyền thống sôi động và sâu xa của Mexico nhằm tôn vinh và tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời. Được quan sát vào ngày 2 tháng 11 hàng năm, nó cũng trùng với các ngày lễ Công giáo như Ngày Các Thánh và Ngày Các Linh Hồn. Người ta tin rằng trong thời gian này, linh hồn của người chết sẽ quay trở lại cùng người sống trong một cuộc đoàn tụ vui vẻ. Lễ kỷ niệm là thời gian tưởng nhớ, suy ngẫm và tưởng nhớ vui vẻ về những người đã khuất, nhắc nhở chúng ta rằng họ vẫn sống trong trái tim và câu chuyện của những người họ đã bỏ lại phía sau.

Trong số rất nhiều biểu tượng của Día de los Muertos, calavera có lẽ là biểu tượng mang tính biểu tượng nhất. Hình ảnh đầu lâu của con người là biểu tượng nổi bật của vòng luân hồi sinh tử. Nó có nhiều hình thức khác nhau trong lễ hội, bao gồm các đồ vật trang trí được trang trí phức tạp với màu sắc và hoa văn rực rỡ. Ngẫu nhiên, họa tiết đầu lâu cũng được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh ở nhiều nền văn hóa, một số người tin rằng nó bảo vệ người đeo khỏi những năng lượng tiêu cực và hoạt động như một người bảo vệ chống lại những nguy hiểm vô hình.

Và người ta sẽ khó có thể tìm thấy một lá bùa chế tác đồng hồ nổi bật như L.U.C Skull One Calavera Pop Art. Được các nghệ nhân Chopard thể hiện một cách trang nhã, họa tiết đầu lâu được chuyển giao trên mặt số mang lại cảm giác nghệ thuật đại chúng với màu sắc của quốc kỳ Mexico. Giống như những chiếc Calavera thường mang tên của những người đã khuất, tên của người sáng lập thương hiệu, Louis-Ulysse Chopard, xuất hiện dưới dạng logo L.U.Chopard hào nhoáng trên bộ ria mép của hộp sọ.

Dường như để tránh thu hút sự chú ý từ tính nghệ thuật của mặt số, Chopard đã thận trọng giữ phần còn lại của chiếc đồng hồ một cách tỉnh táo. Vỏ 40mm của nó được chế tạo bằng Lucent Steel độc quyền của Maison, một hợp kim có độ bền cao bao gồm 80% vật liệu tái chế với các đặc tính sánh ngang với thép phẫu thuật. Độ cứng của vỏ được tăng cường nhờ lớp phủ DLC (carbon giống kim cương) có cùng màu với kim giờ và kim phút Dauphine màu đen.

Tương phản hoàn toàn với mặt số sống động là bộ chuyển động Chopard L.U.C 96.53-L, một cỡ nòng cao cấp mang lại khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 58 giờ thông qua Công nghệ đôi của thương hiệu, trong đó hai hộp đồng trục đồng trục hoạt động theo trình tự. Nhờ bộ chuyển động siêu mỏng tự lên dây cót này, đồng hồ dễ dàng trượt dưới bất kỳ cổ tay áo sơ mi nào với độ dày 7,20mm. Mặt sau bằng kính sapphire đã được nhuộm màu tinh tế, tăng thêm cảm giác bí ẩn. Tuy nhiên, rôto siêu nhỏ bằng hợp kim vonfram và các cầu nối với trang trí Côtes de Genève được hoàn thiện bằng tay vẫn còn được nhìn thấy.

Có giá 16.300 đô la Singapore và giới hạn 25 chiếc, L.U.C Skull One Calavera Pop Art được tạo ra dành cho những người tìm kiếm sự phi thường, vì nó làm nổi bật khía cạnh vui tươi của bộ sưu tập L.U.C được hỗ trợ bởi khả năng sáng tạo vô biên và năng lực chế tạo đồng hồ của Chopard.


End of content

No more pages to load