Skip to main content

Chopard Alpine Eagle XL Chrono ‘Maritime Blue’

Đồng hồ bấm giờ flyback được đón nhận nồng nhiệt ra mắt màu mặt số mới lấy cảm hứng từ Biển Địa Trung Hải.

Trừ khi bạn sống dưới một tảng đá, bạn sẽ biết rằng đồng hồ thể thao sang trọng ngày nay là ngành kinh doanh lớn. Vì vậy, khi Chopard tung chiếc mũ của mình lên võ đài với Alpine Eagle vào năm 2019, họ đã ngay lập tức phát triển nó thành một bộ sưu tập hoàn chỉnh, phong phú với nhiều tùy chọn kích thước khác nhau và một số tính năng phức tạp, có lẽ là do nó được những người yêu thích đồng hồ ưa chuộng. Có lẽ nổi bật nhất trong dòng sản phẩm này là Alpine Eagle XL Chrono do vỏ 44mm – lớn nhất trong số đó – và bộ chuyển động bấm giờ flyback nội bộ với ba bằng sáng chế đã được nộp. Làm cho chiếc đồng hồ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết là màu mặt số 'Maritime Blue' mới, gợi lên vùng biển Địa Trung Hải giáp với sườn phía nam của dãy Alps.

Thành công của Alpine Eagle không phải ngẫu nhiên mà nó là đứa con tinh thần của ba thế hệ đàn ông trong gia đình Scheufele. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ cuối những năm 1970 khi đồng chủ tịch Chopard, Karl-Friedrich Scheufele thuyết phục cha mình, Karl, cho ra mắt chiếc đồng hồ thể thao bằng thép đầu tiên của Maison. Được đặt tên là St. Moritz, đây là tác phẩm chế tác đồng hồ đầu tiên của Karl-Friedrich và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong những năm 1980. Gần 40 năm sau, lịch sử lặp lại khi con trai ông, Karl-Fritz, ép Karl-Friedrich giải thích lại biểu tượng đã bị ngừng sản xuất. Không hề bối rối trước sự phản đối ban đầu, cậu con trai thế hệ thứ ba đã nhờ ông nội của mình làm việc trên một nguyên mẫu mà cuối cùng đã thuyết phục được cha mình.

Trong khi St. Moritz gợi nhớ đến vẻ đẹp thể thao quyến rũ của thị trấn nghỉ dưỡng huyền thoại thì Alpine Eagle lấy cảm hứng thiết kế từ một biểu tượng khác của dãy Alps – đại bàng. Ví dụ, mặt số có họa tiết tia nắng giống như mống mắt của loài chim hùng vĩ và đối trọng của kim giây có hình dạng như một chiếc lông vũ. Vỏ của nó được rèn bằng Lucent Steel siêu bền độc quyền của Chopard với tỷ lệ tái chế ít nhất 80% và độ sáng chói chưa từng có, gợi nhớ đến những dòng sông băng lấp lánh. Những tính năng hấp dẫn này được khuếch đại nhờ định dạng cực lớn của đồng hồ bấm giờ flyback và phiên bản ‘Maritime Blue’ làm nổi bật kết cấu lộng lẫy của mặt số với ánh xanh tuyệt đẹp.

Giống như những phiên bản tiền nhiệm, Alpine Eagle XL Chrono ‘Maritime Blue’ được vận hành bởi bộ chuyển động Chopard 03.05-C với khả năng dự trữ năng lượng đáng kể trong 60 giờ. Là minh chứng cho năng lực chế tạo đồng hồ của Maison, tuyệt tác được trang bị bánh xe cột được nâng cao nhờ một số cải tiến kỹ thuật. Nổi bật với hệ thống truyền động bánh răng một chiều giúp tiết kiệm năng lượng và lên dây tự động nhanh chóng, bộ ly hợp dọc để đo thời gian chính xác và chức năng flyback để tính thời gian liên tục liền mạch, đồng hồ cũng có chức năng dừng giây để điều chỉnh chính xác. Được chứng nhận là đồng hồ bấm giờ bởi Viện kiểm nghiệm đồng hồ bấm giờ chính thức của Thụy Sĩ (COSC), bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy này qua mặt sau bằng tinh thể sapphire.

Mặc dù Alpine Eagle XL Chrono có sẵn dây đeo kim loại tích hợp và dây đeo bằng da, nhưng chúng tôi cho rằng tùy chọn cao su được giới thiệu cho mẫu này vào năm 2022 là phù hợp nhất với vẻ ngoài mạnh mẽ, thể thao của nó. Mẫu tham chiếu ‘Maritime blue’ mới được kết hợp hài hòa với mẫu sau gợi nhớ hình dạng của dây đeo kim loại đặc trưng – được làm thon gọn một cách tinh tế với nắp trung tâm nhô cao – đảm bảo DNA của bộ sưu tập vẫn còn nguyên vẹn.

Đồng hồ Alpine Eagle XL Chrono bằng thép Lucent Steel với mặt số Maritime Blue chỉ được bán độc quyền tại các cửa hàng Chopard.


End of content

No more pages to load