Skip to main content

Chiếc Casio G-Shock trị giá 10 nghìn đô la này với phong cách Samurai

Nghệ thuật chế tác ngày càng vượt bật của G-Shock MR-G đều hội tụ ở siêu phẩm này.

MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basara’

Đến giờ, bất kỳ người hâm mộ Casio G-Shock đều đã quen thuộc với biểu tượng của chiếc đồng hồ siêu bền bỉ đã bước vào các lĩnh vực chế tác đồng hồ sang trọng. Chắc chắn, hầu hết G-Shocks vẫn là những phụ kiện được định giá dân chủ và là sản phẩm được nhiều người mua đồng hồ yêu thích, từ những người trẻ tuổi cường điệu đến các ngôi sao hip hop. Nhưng đối với những người có đủ khả năng chi trả, Casio đã tung ra những chiếc G-Shock cấp độ bóng bẩy trên các dòng đồng hồ khác nhau, từ dòng GMW-B500 của G-Shocks bằng kim loại, đến một số sản phẩm thực sự bắt mắt như G-Shock G-D5000-9 'Dream Project' bằng vàng vàng có giá 100.000 đô la Singapore.

Và sau đó là dòng MR-G, một dòng được giới thiệu vào năm 1996 được coi là 'G-Shock cao cấp' dành cho người lớn. Đồng hồ MR-G thể hiện sự bền bỉ và chắc chắn đặc trưng của bộ sưu tập G-Shock, nhưng với vật liệu chất lượng cao và hoàn thiện thủ công (các chữ cái ‘MR’ là viết tắt của ‘uy nghiêm’ và ‘thực tế’). Các ví dụ đáng chú ý gần đây bao gồm MRG-G1000HT (2016), được trang trí bằng tay với kỹ thuật ‘Ttsuiki’, một kỹ thuật lấy cảm hứng từ kho vũ khí 1.200 năm tuổi để đóng những thiết kế phức tạp vào các tấm kim loại; cũng như MRG-G2000GA (2018), có trang trí ‘yasuri-me’ được tìm thấy trên kiếm truyền thống của Nhật Bản, được áp dụng bởi một nghệ nhân bậc thầy được đào tạo theo truyền thống 'Gassan' 800 năm tuổi của các thợ kiếm Nhật Bản.

 

MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basara’

Năm nay, MR-G kỷ niệm 25 năm thành lập với phong cách MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basara’, một phiên bản giới hạn 400 chiếc mang đậm phong cách samurai.  Chiếc đồng hồ này thể hiện tinh thần và phong cách của các chiến binh Nhật Bản cổ đại với cách hoàn thiện nghệ thuật gợi lên vẻ đẹp và màu sắc của áo giáp samurai. Từ ‘Hana-Basara’ có nguồn gốc từ tiếng Phạn có nghĩa là kim cương, và thiết kế theo chủ đề của đồng hồ lấy cảm hứng từ một lớp chỉ huy samurai được gọi là Basara, những người được biết đến là người mặc áo giáp trang trí công phu và sáng tạo khi ra trận.

MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basara’

MR-G ‘Hana-Basara’ kết hợp giữa vẻ đẹp và sức mạnh với sự phù hợp. Vỏ và dây đeo được rèn bằng hợp kim titan DAT55G, cứng gấp ba lần so với titan nguyên chất và được bao bọc trong lớp sơn DLC ‘Kurogane-iro’ (nghĩa đen là màu sắt) truyền thống. Ở những nơi khác, vòng bezel được làm bằng cobarion, một hợp kim coban-crôm cứng hơn titan nguyên chất bốn lần. Vòng bezel siêu cứng tạo nên một thiết kế có nhiều khía cạnh độc đáo, được hoàn thiện bằng tay bởi Kazuhito Komatsu, một nghệ nhân nổi tiếng với tác phẩm Hana Shinjyu (ngọc trai có nhiều mặt).

MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basara’

Được làm  từ vàng và sắt, được điểm xuyến bằng các thành phần điểm nhấn màu đỏ, đen và xanh lá cây, MR-G ‘Hana-Basara’ là một chiếc đồng hồ ấn tượng. Với kích thước 54,7 mm x 49,8 mm x 16,9 mm, đây là một chiếc đồng hồ sẽ không được chú ý. Và như với tất cả các G-Shocks, MR-G ‘Hana-Basara’, trước hết là một chiếc máy cực kỳ khó khăn được xây dựng với tính năng cao. Bên cạnh sự mạnh mẽ nổi tiếng của bộ sưu tập, đồng hồ còn có khả năng chống nước ở độ sâu 200m và được trang bị các tính năng hữu ích như năng lượng mặt trời Tough của Casio, đồng bộ hóa thời gian được điều khiển bằng sóng vô tuyến, múi giờ kép, đồng hồ bấm giờ 24 giờ, đồng hồ đếm ngược 24 giờ , báo thức và màn hình LED.

MRG-B2000BS-3ADR ‘Hana-Basrsa’

 

Casio


End of content

No more pages to load