Skip to main content

Chương trình sở hữu trước được chứng nhận của Rolex dành cho nhà bán lẻ

Chương trình mới này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ, đại lý và nhà sưu tập.

Vào ngày 1 tháng 12, Rolex đã đưa ra một thông báo gây ngạc nhiên cho thị trường. Bắt đầu ngay lập tức, nó sẽ giới thiệu một chương trình sở hữu trước cho các nhà bán lẻ chính thức của mình, cho phép họ cung cấp những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng hoặc đã ngừng sản xuất được chứng nhận xác thực bởi Rolex, với bảo hành quốc tế hai năm mới.


Nhà bán lẻ đồng hồ Bucherer ở châu Âu là nơi đầu tiên cung cấp đồng hồ Rolex đã qua sử dụng được chứng nhận từ tháng này trở đi.

Chương trình này đã được thảo luận trong một thời gian với các nhà phân phối được ủy quyền trên toàn cầu, mặc dù không rõ liệu các nhà bán lẻ hay Rolex đã phát triển nó. Để bắt đầu điều này, nó đã làm việc với Bucherer, một nhà bán lẻ Rolex lâu năm, cũng có dịch vụ bán lẻ sở hữu trước của riêng mình. Hiện tại, chương trình đang hoạt động trên mạng lưới bán lẻ Châu Âu của Bucherer tại Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Các nhà bán lẻ khác có thể tham gia chương trình này từ mùa xuân năm 2023.

Bảo hành trước khi sở hữu được chứng nhận của Rolex đi kèm với bảo hành quốc tế hai năm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Đông Nam Á
CROWN đã nói chuyện với Rolex Singapore và các nhà bán lẻ trên khắp Đông Nam Á và Đông Á, và chưa có công ty nào chọn tham gia. Các nhà bán lẻ đã được thông báo về điều này trong một thời gian. Tuy nhiên, không ai bình luận về chương trình mới và nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường bán lẻ đồ cũ, nếu có.

Chương trình Certified Pre-Owned nhằm mang lại giá trị gia tăng cho những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, đảm bảo rằng người mua không gặp rủi ro bị lừa đảo và đảm bảo tính xác thực cũng như chất lượng của đồng hồ trao đổi giữa người mua và người bán. Nó không được thiết kế để tác động đến giá đồng hồ trên thị trường đã qua sử dụng, vốn đã tăng vọt đến mức khó tin trong thời kỳ đại dịch. Mặc dù giá đã giảm kể từ đó nhưng chúng vẫn ở mức cao, gấp đôi hoặc gấp ba giá bán lẻ đề xuất của các mẫu hiện tại.

Một chiếc Rolex Oyster Perpetual Explorer II bằng thép không gỉ với mặt số màu trắng, đã được chứng nhận sở hữu trước bởi Rolex.

Hệ thống hoạt động như thế nào?
Các nhà bán lẻ tham gia chương trình sẽ có thể cung cấp đồng hồ đã qua sử dụng ít nhất ba năm tuổi. Điều này có thể bao gồm NOS (hàng cũ mới) của các mẫu đã ngừng sản xuất mà các nhà bán lẻ sở hữu, cho phép họ giải phóng hàng tồn kho cũ nếu họ có bất kỳ mẫu nào theo giá thị trường. Đồng hồ sẽ được cấp thẻ bảo hành Rolex Certified Pre-Owned và con dấu.

Bảo hành và con dấu này sẽ chỉ được cung cấp thông qua các nhà bán lẻ chính thức, mặc dù những chiếc đồng hồ được bán lại sau đó có thể sẽ được lưu hành trên các nền tảng bán lẻ khác. Để chứng nhận đồng hồ, Rolex sẽ chấp nhận đồng hồ đã qua sử dụng từ một nhà bán lẻ chính thức, xác thực và bảo dưỡng đồng hồ nếu cần để đảm bảo đồng hồ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất của thương hiệu. Đồng hồ này sau đó sẽ được bán với con dấu và bảo hành quốc tế hai năm mới, có hiệu lực kể từ ngày mua.


Một chiếc Rolex Oyster Perpetual Day-Date cổ điển từ năm 1962.

Nó sẽ làm cho sự khác biệt gì?
Đối với các nhà bán lẻ, nó mang đến cơ hội tham gia vào một thị trường mà theo truyền thống họ đã bị loại trừ. Tuy nhiên, tác động là xa rõ ràng. Người phát ngôn của Rolex đã chỉ ra rằng thị trường đồ cũ hoạt động khác với thị trường bán lẻ. Các nhà bán lẻ cuối cùng có thể giữ hàng tồn kho khi thị trường sở hữu trước biến động về nhu cầu đối với các mẫu mã. Ngoài ra, do thị trường đồ cũ không được quy định về giá cả nên các nhà bán lẻ sẽ cạnh tranh với những người bán khác về hàng tồn kho và giá cả.

Một chiếc Rolex Oyster Perpetual Datejust từ năm 2005, mang con dấu Chứng nhận đã qua sử dụng của Rolex.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người mua
Nếu, giống như nhiều người trong chúng ta, bạn đã nằm trong “danh sách quan tâm” đối với các mẫu Rolex từ một nhà bán lẻ chính thức, thì sự chờ đợi của bạn có thể sẽ tiếp tục. Điều này là do nhu cầu trên thị trường đồ cũ và từ các nhà bán lẻ tại thời điểm này là dành cho các mẫu mới chứ không phải mẫu cũ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ cổ điển, thì đây có thể là cơ hội để mua một chiếc đồng hồ với chế độ bảo hành mới.

Mua trên thị trường đồ cũ, đặc biệt đối với người mua thiếu kinh nghiệm, có thể khó khăn vì độ tin cậy có thể là một vấn đề. Với chương trình này, nó bổ sung thêm một lớp bảo mật. Tuy nhiên, không có nhà bán lẻ nào ở Đông Nam Á xem xét tham gia chương trình, có vẻ như chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi.


End of content

No more pages to load