Skip to main content

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TINH VĨNH CỬU VÀ CORAL GARDENERS

 

Đối với Titouan Bernicot và những người bạn của anh, rạn san hô và màu xanh lấp lánh của đảo Mo’orea tại Polynesia thuộc Pháp là nơi mà họ thỏa thích lặn và lướt sóng. Nhưng sự vô tư đó đã thay đổi khi họ bị sốc trước cảnh rạn san hô bị phai màu ngay dưới chân, chết dần chết mòn do nhiệt độ biển tăng và ô nhiễm môi trường. Họ quyết định không thể để rạn san hô yêu quý biến mất.

Đáp lại điều này, vào năm 2017, Bernicot thành lập Coral Gardeners, một tổ chức quyết tâm cách mạng hóa việc bảo tồn đại dương và tạo ra phong trào toàn cầu để cứu những rạn san hô trên thế giới, thông qua các hoạt động phục hồi, nâng cao nhận thức và đưa ra các giải pháp sáng tạo.

Coral Gardeners trồng các loại san hô chịu được nhiệt trong các vườn ươm cho đến khi chúng sẵn sàng trở lại với rạn san hô. Sử dụng kỹ thuật và công nghệ mới nhất, họ liên tục giám sát sức khỏe và sự tăng trưởng của các loại san hô.

Vào năm 2022, Rolex bắt đầu hỗ trợ tổ chức này như một phần của Chương trình Hành Tinh Vĩnh Cửu, chương trình hỗ trợ các cá nhân và tổ chức trong nỗ lực bảo vệ thế giới tự nhiên và các hệ thống duy trì sự sống với sự dẫn dắt của khoa học.

Coral Gardeners đang giới thiệu một giải pháp cụ thể cho thách thức môi trường đầy choáng ngợp: nửa số rạn san hô của thế giới đã mất đi và có thể hoàn toàn biến mất vào năm 2050 nếu không có hành động can thiệp.

Đến năm 2023, Coral Gardeners đã trồng được hơn 30.000 cây san hô, tuy nhiên, tham vọng của Bernicot là mở rộng hoạt động phục hồi rạn san hô trên toàn thế giới. Để làm được điều này, tổ chức đang lên kế hoạch mở rộng chi nhánh trên toàn cầu và trang bị cho cộng đồng địa phương các kỹ năng và hướng dẫn cần thiết để trở thành những người bảo vệ rạn san hô.

Coral Gardeners đã phát đi lời kêu gọi thúc đẩy mọi người thực hiện các hành động bảo vệ đại dương, họ cho rằng "những hành động nhỏ sẽ mang lại hiệu quả lớn khi nhiều người cùng thực hiện nó".

VỀ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TINH VĨNH CỬU

Trong gần một thế kỷ qua, Rolex đã hỗ trợ những nhà thám hiểm tiên phong vượt qua những giới hạn của con người. Công ty đã thay đổi từ các hoạt động khám phá thuần túy thành những hoạt động khám phá để bảo tồn thế giới tự nhiên, cam kết hỗ trợ dài hạn cho các cá nhân và tổ chức ứng dụng khoa học để hiểu hơn và đưa ra các giải pháp cho những thách thức đối với môi trường hiện nay.

Cam kết này được củng cố bằng việc ra mắt Chương trình Hành Tinh Vĩnh Cửu vào năm 2019, ban đầu tập trung vào các cá nhân đóng góp cho một thế giới tốt đẹp thông qua Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise, bảo vệ đại dương thông qua sự hợp tác với tổ chức Mission Blue và hiểu biết về biến đổi khí hậu thông qua quan hệ đối tác lâu năm với Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ.

Danh mục quan hệ đối tác vẫn đang mở rộng của Chương trình Hành Tinh Vĩnh Cửu hiện bao gồm: nhiếp ảnh gia bảo tồn Cristina Mittermeier và Paul Nicklen; Rewilding Argentina và Rewilding Chile, các tổ chức con của Tompkins Conservation với nhiệm vụ bảo vệ cảnh quan Nam Mỹ; Coral Gardeners với hoạt động cấy ghép rạn san hô; Steve Boyes và chuỗi các cuộc thám hiểm Great Spine of Africa khám phá các lưu vực sông lớn trên lục địa châu Phi; cuộc thám hiểm B.I.G đến Bắc Cực vào năm 2023 nhằm thu thập dữ liệu về các mối đe dọa đối với vùng Bắc Cực; và Chương trình Monaco Blue, hội tụ các chuyên gia bảo tồn đại dương.

Rolex cũng hỗ trợ các tổ chức và chương trình nuôi dưỡng thế hệ những nhà thám hiểm, nhà khoa học và nhà bảo tồn tiếp theo thông qua các chương trình học bổng và dự án tài trợ như Our World-Underwater Scholarship Society và The Rolex Explorers Club Grants.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN

rolex.org

newsroom.rolex.com

youtube.com/rolex

 

#Rolex #PerpetualPlanet #RolexAwards

 


End of content

No more pages to load