Casio Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Được thành lập năm 1946 bởi một kỹ sư có tên Tadao Kashio, sản phẩm đột phá đầu tiên của Casio là nhẫn đeo thuốc lá. Được biết đến với tên gọi “tẩu yubiwa”, sản phẩm này thành công đến mức lợi nhuận của nó đã trở thành động lực phát triển tương lai của công ty trên cương vị một hãng sản xuất sản phẩm điện tử.

Bắt đầu với máy tính điện tử vào đầu những năm 1950, Casio nhanh chóng "lấn sân" sang nhiều danh mục sản phẩm khác nhau, bao gồm đàn phím điện tử, đồng hồ điện tử và máy ảnh số. Cuộc phiêu lưu đầu tiên của hãng vào lĩnh vực đồng hồ đeo tay là chiếc G-Shock vào năm 1983. Đồng hồ này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với sự kết hợp giữa công nghệ chạy pin siêu chính xác và tính năng siêu mạnh mẽ với ý tưởng "Ba số 10" -  khả năng chịu nước 10 bar, tuổi thọ pin 10 năm, và khả năng chống sốc khi rơi từ độ cao 10 mét.

Thành công của G-Shock không chỉ đóng vai trò quan trọng cho Casiomà còn cho ngành chế tạo đồng hồ hiện đại. Sự phổ biến của đồng hồ chạy pin có giá cả hợp lý và có độ chính xác cao trong những năm 1980 gần như phá hủy hoàn toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ vốn chủ yếu sản xuất đồng hồ cơ. Ngày nay, di sản của G-Shock vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ, biến Casio trở thành một hãng sản xuất đồng hồ điện tử thực thụ với một danh mục các sản phẩm lâu đời, gồm các bộ sưu tập như Sheen và Edifice.

CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ CHÍNH

G-Shock
Chiếc đồng hồ ra mắt năm 1983 trong cuộc chế tác đồng hồ hiện đại mang tính cách mạng G-Shock. Mẫu đầu tiên là chiếc DW500 (trong ảnh) có thể chịu được va đập khi rơi từ độ cao 10 mét.
MR-G
Ra mắt năm 1996, MR-G là một phiên bản phát triển của G-Shock, nằm trong vỏ titan góp phần tạo thành “một chiếc G-Shock kim loại chống sốc thực thụ”.
Sheen
Là một bộ sưu tập tinh tế dành cho nữ, Sheen có nhiều mẫu đa dạng, gồm các phiên bản có ba kim, đồng hồ bấm giờ và các lựa chọn đậm phong cách với dây nhiều màu sắc.
Edifice
Edifice là bệ phóng của Casio với các công nghệ tối tân được áp dụng trong chế tác đồng hồ điện tử. Bộ sưu tập thường sở hữu mặt số tương tự và các chức năng điện tử tân tiến.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Lee Byung-hun, Girls’ Generation, Yadin Nicol, Nigel Sylvester