Skip to main content

Cartier tại Watches and Wonders 2024

Từ những chiếc Tanks  mini cho đến những chiếc vòng tay Baignoire cỡ lớn, Cartier mang đến cho mọi người một chiếc đồng hồ thể hiện cá tính của họ.

Giống như nhiều thương hiệu khác, Cartier đã tung ra hàng loạt thiết kế và ý tưởng mới vào năm ngoái. Khi tiếp tục mở rộng các ý tưởng về đồng hồ mini và đồng hồ như đồ trang sức, cũng như những chiếc đồng hồ thanh lịch và phi giới tính cao, họ đang tập trung vào các xu hướng và tài liệu tham khảo cụ thể. Dưới đây là một số điểm nổi bật đã thu hút sự chú ý của chúng tôi và mở ví của chúng tôi.

The Santos - Vĩ đại, đầy màu sắc và hai múi giờ

Santos de Cartier vẫn là câu chuyện quan trọng nhất để kể và là chiếc đồng hồ được bán. Nó thực sự đại diện cho bước đột phá của Cartier trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ đeo tay và chế tạo đồng hồ định hình. Hai chiếc đồng hồ mà chúng tôi chắc chắn sẽ cực kỳ thành công về mặt thương mại là Santos de Cartier Dual Time và Santos de Cartier Skeleton bằng vàng vàng. Loại thứ hai, hiện chỉ bằng thép, có mẫu bằng vàng vàng với dây đeo bằng vàng hoàn toàn và quan trọng hơn là các chữ số theo phong cách Art Deco khung xương bằng vàng vàng đóng vai trò là cầu nối cho bộ chuyển động. Điều này quan trọng: vàng hiếm khi được sử dụng trong cầu chuyển động vì nó tương đối mềm. Do đó, nó không hoàn toàn phù hợp với vai trò bảo vệ chuyển động, nhưng hãy đối mặt với điều đó, bạn sẽ không đeo mẫu vàng toàn bộ này để đi chơi quần vợt.

Phiên bản quan trọng khác – ít nhất là đối với chúng tôi – là Santos de Cartier Dual Time, có bộ đếm phụ ở vị trí 6 giờ để hiển thị lần thứ hai và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, cả hai đều được điều khiển bằng núm vặn. Ở vị trí đầu tiên, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ thay đổi giờ thứ hai, trong khi xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ thay đổi ngày. Chiếc đồng hồ này cũng có bộ máy Cartier hoàn toàn mới, điều kỳ lạ là không được nêu chi tiết trong thông tin báo chí.

Ngoài ra còn có Santos de Cartier Rewind, một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn 200 chiếc với mặt số carnelian và bộ máy Calibre 230 MC lên dây thủ công mới, phản ánh mặt số theo đúng nghĩa đen, do đó thời gian sẽ đi theo hướng ngược lại. Chuyển động đảo ngược đã xuất hiện nhưng đây là lần đầu tiên Cartier thử nghiệm thiết kế này. Hình ảnh trực quan có màn hình hiển thị thời gian đảo ngược, với kim giờ ngắn hơn ở vị trí 10 (ở bên phải mặt số) và kim phút dài ở bên trái, mặc dù về mặt kỹ thuật, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây là một chiếc đồng hồ thú vị dành cho những ai có một chút tranh cãi hoặc khác thường.

Cuối cùng, có ba mẫu phiên bản đặc biệt có thêm màu sắc và chữ số Ả Rập, một chi tiết đã lâu không có ở Santos. Với màu xanh chim công, xanh ô liu và xám nâu sẫm, với các vỏ bằng vàng khác nhau, những chiếc đồng hồ nhỏ gọn này có bezel và mặt số sơn mài thể hiện sự tinh tế của Alberto Santos-Dumont, chàng trai bảnh bao đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập.

Cartier Privé 

Năm nay, hình dáng được lựa chọn cho Bộ sưu tập Privé của Cartier là Tortue (tiếng Pháp có nghĩa là ‘rùa’). Năm mẫu đồng hồ tham khảo trong đó phần lớn được chia thành mẫu ba kim trang nhã và đồng hồ bấm giờ đơn kim. Trên thực tế, Tortue là một trong những mẫu lâu đời nhất của thương hiệu, có niên đại từ năm 1912 và trong nhiều thập kỷ đã trải qua nhiều lần sửa đổi. Trên thực tế, vào năm 1998, Tortue thậm chí còn sử dụng bộ máy bấm giờ đơn nút bấm cao cấp được phát triển bởi Vianney Halter, Denis Flageollet và một người nào đó là François-Paul Journe. Đó cũng là một chiếc đồng hồ CPCP, do đó, việc Cartier giới thiệu đồng hồ bấm giờ đơn nút bấm mới trong trường hợp này là điều đặc biệt thích hợp.

Chiếc 1928 MC lên dây thủ công là chiếc đồng hồ bấm giờ mỏng nhất được sản xuất bởi Cartier cho đến nay, khiến chiếc đồng hồ này chỉ có độ dày trên 10mm. Tương phản với mặt số giống tonneau là các mặt số phụ theo dõi phút tròn và đồng hồ bấm giờ với các vạch chỉ giờ được in bằng bạch kim hoặc in màu đen tương ứng cho phiên bản bạch kim hoặc vàng vàng. Có một bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 9 giờ và một bộ đếm tổng cộng 30 phút ở vị trí 3 giờ, với các kim hình quả táo để hiển thị thời gian. Núm vặn nhiều mặt có viên hồng ngọc dành cho mẫu bạch kim và viên sapphire dành cho mẫu vàng tích hợp nút đẩy đơn, vì vậy nó hơi nhô ra khỏi vỏ.

Trong số ba mẫu chỉ có thời gian, có một mẫu Tortue bạch kim nạm đá quý với những viên kim cương cắt sáng chói trên vỏ và vấu, mẫu đầu tiên dành cho đồng hồ Collection Privé. Ngoài ra còn có một mẫu bạch kim với các cọc số được áp dụng và một chiếc cabochon hồng ngọc trên núm vặn, cũng như một mẫu màu vàng vàng với một chiếc cabochon sapphire và các kim phù hợp. Tất cả những chiếc đồng hồ này đều được giới hạn ở 200 chiếc trên toàn cầu ngoại trừ mẫu nạm đá quý, chỉ có 50 chiếc.

Mini Tanks, Maxi Baignoire Bangles 

Xu hướng xem đồng hồ như đồ trang sức tiếp tục phát triển với những chiếc vòng tay nạm đá quý mới, với những chiếc đồng hồ nhỏ được đặt bên trong, cũng như một loạt các mẫu mini của Tank, Tank Americaine và một chiếc vòng Baignoire cỡ lớn hơn nhắm đến những đối tượng đó. có cổ tay to hơn hoặc đàn ông thích trang sức nhiều như phụ nữ.

Thành thật mà nói, chúng tôi hoàn toàn bị mê hoặc bởi chiếc vòng Baignoire cỡ lớn; chúng tôi chỉ ước đó không phải là một bước nhảy vọt về giá đáng kể so với phần nhỏ hơn. Trong khi đó, Panthère de Cartier có kích thước trung bình, khá phù hợp cho cả nam và nữ, trong khi Tank Louis Cartier được thu nhỏ lại theo kích thước của búp bê Barbie để phù hợp với xu hướng túi mini ngày nay.

Animal Kingdom 

Sử dụng các hình thức đồng hồ Cartier đơn giản – một viên kim cương hoàn hảo, một vòng tròn vô tận, Cartier đang tích hợp nhiều biểu tượng khác nhau từ vương quốc động vật của mình vào bộ sưu tập với sự kết hợp của vòng tay trang sức nạm đá quý hoặc dây da. Những mẫu này được nạm hoàn toàn bằng đá quý, được bọc bằng vàng hồng hoặc vàng trắng và kết hợp các yếu tố khác nhau như ngựa vằn và báo trên đồng hồ hình kim cương. Sử dụng sơn mài với kim cương, hồng ngọc, ngọc hồng lựu hoặc đá quý, đồng hồ có màn hình được nạm đá quý hoặc sơn mài.

Trong đồng hồ Panther, Crocodile và Tiger Jewellery, kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo, ngọc hồng lựu và đá Spinel kết hợp với nhau trong một thiết kế tinh tế để tạo ra hình ảnh những con vật này quấn quanh cổ tay, với mặt số bằng vàng sáng bóng trang nhã cho biết thời gian.

Nếu bạn thích những chiếc đồng hồ có hình dáng, những chiếc đồng hồ vui nhộn và đồng hồ trang sức, thì Cartier có rất nhiều thứ để bạn thưởng thức trong năm nay. Hãy đến một cửa hàng để khám phá những sáng tạo của nó ngay hôm nay.


End of content

No more pages to load