Skip to main content

Cartier Privé Tank Chinoise

Tank  lấy cảm hứng từ châu Á mang tính biểu tượng của Cartier trông hấp dẫn và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Cartier Tank Chinoise

 

Sự khởi đầu của Cartier bắt đầu từ năm 1847 khi Louis-François Cartier tiếp quản xưởng sản xuất của ông chủ ở Paris và bắt đầu thành lập Maison Cartier. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Maison, chiếc Santos, được tạo ra vào năm 1904, tiếp theo là chiếc đồng hồ đính kim cương và mã não với họa tiết con báo vào năm 1914. Ba năm sau, Tank được tạo ra và sau đó ra mắt vào năm 1919.

Được yêu thích bởi thiết kế cổ điển, đường nét thanh mảnh và sức hấp dẫn unisex, Tank sớm có biến thể của riêng mình vào năm 1922. Tình cảm của Louis Cartier dành cho nghệ thuật và văn hóa nên ông thường kết hợp những yếu tố đó vào các đồ vật quý giá do Maison làm ra. Đặc biệt, nghệ thuật biểu tượng của Trung Quốc đã tìm thấy đường vào đồ trang sức, đồng hồ và thậm chí cả bột nén của Cartier. Đương nhiên, nó cuối cùng sẽ truyền cảm hứng cho một chiếc đồng hồ mới - Tank Chinoise.

Cartier Tank Chinoise
Cartier Tank Chionoise from 1930

Được tạo ra vào năm 1922, Tank Chinoise lấy tham chiếu từ các cổng của các ngôi đền Trung Quốc và đưa sự đối xứng vào chiếc đồng hồ hình vuông mới, với các thanh ngang được đặt trên các thanh dọc. Nó vẫn giữ lại các chữ số La Mã thanh lịch và vạch phút đường sắt, cũng như kim Breguet bằng thép màu xanh lam đặc trưng của thời đó.

Năm nay, Tank Chinoise kỷ niệm một trăm năm phong cách với ba phiên bản kim loại quý mới và ba mô hình khung xương tuyệt đẹp. Điều đặc biệt thú vị là lần cuối chúng ta thấy một chiếc Tank Chinoise được làm mới là cách đây gần hai thập kỷ, vào năm 2004. Trong khi chiếc Tank Chinoise đó vẫn giữ nguyên vỏ vuông của bản gốc, các phiên bản 2022 mới trông gần với kiểu dáng Tank hình chữ nhật hơn.

Ra mắt dưới sự bảo trợ của Cartier Privé — một bộ sưu tập tôn vinh những hình dạng và mô hình mang tính biểu tượng nhất của Maison — Tank Chinoise theo sau năm biểu tượng trước nó: Crash, Tank Cintrée, Tonneau, Tank Asymétrique và Cloche de Cartier.

Cartier Privé Tank Chinoise

Các phiên bản bằng kim loại quý chạy trên bộ máy Calibre 430 MC, mà Cartier gọi là “bộ máy cơ tốt nhất” của Maison hiện tại. Mỗi mô hình bằng vàng vàng, vàng hồng và bạch kim đều có kích thước 'lớn' là 39,49mm x 29,2mm và giới hạn 150 chiếc. Các phiên bản vàng có mặt cabochon bằng sapphire trên vương miện trong khi phiên bản bạch kim sử dụng ruby ​​để thay thế.

Để mang lại vẻ đẹp thanh lịch cổ điển, phiên bản màu vàng vàng được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen bán mờ. Mang đến vẻ ngoài hiện đại hơn, các mẫu vàng hồng và bạch kim đi kèm với dây đeo cá sấu xám bán mờ. Với kích thước 39,49mm, chiếc đồng hồ này nằm rất đẹp trên cổ tay, ngay cả đối với phụ nữ, một lần nữa chứng minh sức hút unisex của gia đình Tank.

Có lẽ điều ngoạn mục hơn của các mẫu Tank Chinoise mới sẽ là các phiên bản khung xương với bộ máy Calibre 9627 MC duyên dáng được tạo ra đặc biệt cho Tank Chinoise mới.

Cartier Prive Tank Chinoise
Đồng hồ Tank Chinoise Các mẫu lớn với bộ máy cơ lên ​​dây cót bằng tay

Được trang trí bằng vàng vàng hoặc bạch kim, các phiên bản khung xương sử dụng đặc điểm thiết kế của các hoa văn mà bạn tìm thấy trên các cửa sổ truyền thống của Trung Quốc, làm cho họa tiết trở nên hoàn hảo cho một mặt số gia công mở. Trong khi họa tiết được sơn mài bằng màu đỏ và đen cho cả ba phiên bản, thì phiên bản màu vàng vàng có thêm lớp sơn mài đen trên các thanh ngang.

Hai phiên bản bạch kim có sẵn, với một phiên bản có vỏ và khóa cài với 162 viên kim cương cắt sáng chói, bao gồm một viên trên vương miện. Các mô hình vàng và bạch kim màu vàng có trong một phiên bản giới hạn được đánh số 100 chiếc mỗi chiếc, trong khi mô hình khung xương lát bằng kim cương có trong một phiên bản giới hạn được đánh số chỉ 20 chiếc.

Đến từ nơi này của thế giới, thật vui khi thấy một khía cạnh nhỏ của văn hóa châu Á được thể hiện một cách công khai như vậy trong một thương hiệu xa xỉ của Pháp. Nếu không đi sâu vào chính trị, thì thái độ tiêu cực đối với phương Đông rõ ràng là đã gia tăng và trong khi châu Á là nơi có nhiều nền văn hóa hơn chỉ là người Trung Quốc, thì ít nhất phải nói rằng chú chó đội mũ nhỏ này rất ấm lòng. Đồng hồ có thể là một phần của cuộc trò chuyện, và thậm chí tạo ra sự khác biệt trong thái độ và suy nghĩ, vừa quý giá vừa mạnh mẽ — một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy đồng hồ đeo tay, có lẽ còn lớn hơn cả đồng hồ.


End of content

No more pages to load