Skip to main content

Cartier Pasha De Cartier

Maison của Pháp tiếp tục phát triển “chiếc đồng hồ sùng bái” bằng cách lấy một chiếc lá ra khỏi kho lưu trữ của nó và trang bị cho nó nhiều lựa chọn.

Pasha de Cartier có lẽ nổi tiếng vì vẻ ngoài đặc biệt cũng như câu chuyện về nguồn gốc khá bí ẩn của nó. Mặc dù nó được đặt theo tên của Pasha El Glaoui ở Marrakesh, một trong những khách hàng trung thành nhất của Maison từ những năm 1920 đến 1950, nó đã phải được ra mắt cho đến năm 1985. Pasha de Cartier mà chúng ta biết ngày nay giống một chiếc đồng hồ năm 1943 với lưới bảo vệ bảo vệ nó pha lê chống va đập và trầy xước, nhưng không có bằng chứng xác thực nào cho thấy chiếc đồng hồ kín nước này giống với chiếc đồng hồ được tạo ra với tên gọi của nó. Tuy nhiên, tất cả những điều đó không ngăn được đồng hồ đạt được trạng thái sùng bái.

Sau một thời gian gián đoạn ngắn trong những năm 2010, Pasha đã trở lại đầy chiến thắng vào năm 2020 và Cartier đang duy trì chuỗi chiến thắng này bằng cách mở rộng nó thành một bộ sưu tập chính thức. Mặc dù bộ sưu tập đã được cập nhật một số bản cập nhật muộn, nhưng nó vẫn giữ được nhiều tính năng đặc trưng của nó, chẳng hạn như vỏ tròn chống nước, chữ số Ả Rập quá khổ và nắp vương miện vặn xuống với một chuỗi nhỏ gắn vào vỏ. Tuy nhiên, trong một động thái có phần bất ngờ, Maison đã quyết định mang lại lưới tản nhiệt bảo vệ trong năm nay, kết nối bộ sưu tập hiện đại với 1943 OG, mặc dù có một chút chỉnh sửa.

Trước đây, cần phải có một công cụ đặc biệt để tháo lưới tản nhiệt, nhưng Cartier đã phát triển một hệ thống móc cài và lò xo nhỏ cho phép gắn và tháo dễ dàng để người ta có thể đeo đồng hồ theo hai phong cách một cách dễ dàng. Pasha de Cartier Grille hiện chỉ có phiên bản vàng vàng 41mm hoặc vàng hồng đính kim cương 35mm và 30mm, với hai phiên bản trước được trang bị bộ chuyển động in-house tự động và phiên bản thứ hai được trang bị bộ chuyển động thạch anh.

Cartier cũng đang tiếp tục xu hướng trưng bày các biến thể trên Pasha với ba mẫu 41mm mới - Moonphase, Skeleton và Flying Tourbillon - có các bộ máy in-house mang tính biểu tượng. Trong khi Moonphase, bằng thép hoặc vàng hồng, phô trương sự phức tạp thơ mộng của nó với một hình cầu màu xanh lam nửa đêm rải rác các ngôi sao, được điều khiển bởi Calibre 1904-LU MC tự động, thì Skeleton bằng thép ADLC đen là một tầm nhìn đáng để chiêm ngưỡng khi nó tự lên dây cót. Bộ chuyển động 9624 MC tạo nên những cây cầu dưới dạng các chữ số đặc trưng của đồng hồ. Cuối cùng, cơ chế chống trọng lực của Flying Tourbillon vàng hồng thực hiện vũ điệu mê hoặc của nó, dường như lơ lửng giữa không trung, được cung cấp năng lượng bởi bộ máy 9552 MC lên dây cót bằng tay.

Mặt khác, những người đang tìm kiếm thứ gì đó ít hào nhoáng hơn sẽ bị thu hút bởi các lần lặp lại bằng thép 41mm mới. Có sẵn dưới dạng mẫu đồng hồ đo thời gian và ngày hoặc chronograph đơn giản, cả hai mặt số màu xám anthracite thể thao mang lại màu sắc quý phái của bàn tay hình thanh kiếm bằng thép xanh lam rực rỡ và được cung cấp năng lượng bởi các chuyển động tự động trong nhà.

Nhờ hình thức tròn trịa nhưng đặc biệt của nó, chúng tôi tin tưởng rằng Pasha de Cartier sẽ tiếp tục áp dụng nhiều biến thể hơn trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến ​​sự hồi sinh của lưới bảo vệ bằng vàng trong năm nay, chúng tôi không thể không mong đợi một phiên bản mới bằng thép.


End of content

No more pages to load