Skip to main content

Cartier Masse Mystérieuse

Một sự phức tạp kỹ thuật đầy vui tươi và kích thích tư duy từ Cartier.

Nếu chúng ta hiểu về việc phân loại đồng hồ, thì Cartier Masse Mystérieuse mới sẽ không đủ tiêu chuẩn là một sự phức tạp. Đã quá lâu, chúng tôi (và bao gồm cả của bạn thực sự) đã có điều kiện để định nghĩa một chiếc đồng hồ phức tạp như một chiếc đồng hồ làm được nhiều việc hơn là cho biết thời gian. Đó có thể là một biến chứng 'nhỏ' như hiển thị ngày tháng hoặc thứ gì đó xa hoa về mặt kỹ thuật như tourbillon hoặc bộ lặp phút. Mặc dù Cartier Masse Mystérieuse chỉ cho biết thời gian, nhưng thoạt nhìn người ta có thể biết rằng đây không phải là một chiếc đồng hồ bình thường.

Cartier Masse Mystérieuse

Trên thực tế, với mức độ tinh xảo về cơ học, sự sáng tạo và bí quyết kỹ thuật cần thiết cho quá trình hình thành và chế tạo Cartier Masse Mystérieuse, chúng tôi thậm chí còn mạo hiểm tuyên bố đây là một sự phức tạp chân thật. Bản thân cái tên cho bạn biết những điều bạn cần biết về tiền đề của nó: Masse Mystérieuse - một khối lượng cơ học bí ẩn ép toàn bộ chuyển động của đồng hồ theo hình bán nguyệt của rôto (còn được gọi là khối lượng dao động), để lại phần còn lại một nửa của chiếc đồng hồ trống rỗng, và - hãy lấy cái này - lắc lư giống như bạn mong đợi một cánh quạt.

Được đặt trong lớp bạch kim 43,5mm với các tùy chọn kim cương, Masse Mystérieuse kết hợp hai trong số các chữ ký đồng hồ đeo tay của Cartier trong một chiếc đồng hồ đeo tay duy nhất - trang trí bộ xương và màn hình hiển thị thời gian 'bí ẩn' lấy cảm hứng từ Đồng hồ bí ẩn nổi tiếng của Maison cho biết thời gian bằng kim xuất hiện để nổi trong chân không. Một kỳ công kỹ thuật mất tám năm để phát triển, bao gồm tổng cộng bảy nguyên mẫu của chính bộ máy, Masse Mystérieuse đã được Cartier ca ngợi là một trong những sáng tạo phức tạp nhất về mặt kỹ thuật.

Tất nhiên, ngôi sao của chương trình là MC nội bộ Calibre 9801. Là sự kết hợp giữa nghệ thuật cơ học động học và kỹ thuật vi mô sáng tạo, bộ máy đóng gói tất cả các thành phần của nó vào một vỏ hình bán nguyệt và để chúng ở trần để người đeo chiêm ngưỡng.

Cartier Masse Mystérieuse

Không giống như một chuyển động thông thường với một tấm đế phẳng, tròn, ở đây, đoàn tàu đang đi, các bánh xe và bánh răng lồng vào nhau, và sự cân bằng quay trong bộ thoát, di chuyển liên tục (miễn là chơi chữ) bên trong vỏ hình rôto; lắc lư song song với cổ tay của người đeo trong khi thực hiện các nhiệm vụ chấm công từ truyền năng lượng đến điều chỉnh tốc độ.

Bất chấp bộ máy cơ học của bộ chuyển động, độ chính xác của nó không bị hy sinh để phô trương. Đầu tiên, nó có cấu trúc độc đáo để đảm bảo rằng bánh xe cân bằng - thành phần điều phối nhịp tim của đồng hồ - luôn ở cùng một vị trí thẳng đứng. Trong khi đó, kim giờ và kim phút dường như lơ lửng trong không gian. Trên thực tế, chúng được kết nối với bộ chuyển động thông qua một hệ thống vi sai phức tạp được cho là lấy cảm hứng từ những bộ phận được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Cartier Masse Mystérieuse

Toàn bộ cam kết kỹ thuật mang lại ảo giác về không gian và không trọng lượng được thực hiện nhờ việc sử dụng khéo léo các đĩa sapphire nhiều lớp của Cartier. Bên cạnh hai đĩa sapphire ở mặt số trên và mặt sau, là bốn đĩa riêng biệt - mỗi đĩa để giữ kim giờ, kim phút, chuyển động và một bánh xe cố định xung quanh chuyển động quay.

Tuy nhiên, hiểu được cách thức hoạt động của Masse Mystérieuse sẽ không bao giờ phủ nhận được sự ngạc nhiên và ngạc nhiên khi bạn bắt gặp nó bằng xương bằng thịt. Về mặt khái niệm, kiến ​​trúc và trực quan, chiếc đồng hồ này là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khiến bạn dừng lại trên con đường của mình và khiến bạn tự hỏi nó hoạt động như thế nào. Đối với bất kỳ người đam mê đồng hồ nào đáng giá muối của mình, đây là một điều rất, rất tốt.

Cartier Masse Mystérieuse

Cartier


End of content

No more pages to load