Skip to main content

Cartier Les Rééditions Tank Cintrée

Được chế tác hoàn hảo bằng bạch kim, Tank Cintrée có đường cong trang nhã là tác phẩm mới nhất lấy cảm hứng từ di sản của Maison.

Từ năm 1920 đến năm 1960, Cartier đã sản xuất chưa đến 2.000 chiếc Tank, trong đó chiếc Tank Cintrée được thèm muốn nhất - không chỉ vì kiểu dáng mỏng và thon dài mà còn vì số lượng hạn chế. Đầu tháng 7 này, một chiếc Tank Cintrée bạch kim cổ điển đã được phục hồi đã được bán với giá 302.400 CHF, giảm giá ước tính là 40.000 CHF. Điều này cho thấy mối quan tâm rất lớn đối với đồng hồ Cartier cổ điển, điều này đã truyền cảm hứng cho Maison thành lập Les Rééditions de Cartier. Chương trình cho phép Cartier tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà sưu tập đối với các mẫu Cartier cổ điển với các phiên bản mới gần giống với nguyên bản.

Les Rééditions de Cartier được ra mắt vào năm 2021 với Pasha Calendrier Perpétuel và Tank Cintrée bằng vàng vàng, được sản xuất với số lượng giới hạn 150 chiếc để kỷ niệm 100 năm thành lập, tiếp theo là đồng hồ Pebble vào năm 2022, tròn 50 tuổi. Nó được phát hành trong năm nay một lần nữa là Tank Cintrée, sự phát triển đầu tiên được biết đến của Xe tăng nguyên bản năm 1917.

Tank Cintrée, có nghĩa là cong, là canh bạc của Louis Cartier với ý tưởng về một chiếc đồng hồ đeo tay được thiết kế phù hợp với độ cong của cổ tay. Vào những năm 1920, điều này chưa từng được biết đến nhưng đã trở thành một hit. Khi tạo ra thứ gì đó mà thời trang nhất thế giới thậm chí còn không biết là họ muốn, Cartier đã tạo ra một biểu tượng phong cách. Ví dụ: khi nam diễn viên Steve McQueen khắc họa tính cách của kẻ chủ mưu tội phạm và tay chơi quốc tế Thomas Crown, bộ vest ba mảnh và áo ghi lê hai dây được kết hợp với Tank Cintrée. Ralph Lauren cũng được biết đến là người mặc một chiếc.

Chuyển nhanh đến một thế kỷ sau, Cartier đã tiếp tục phát hành lại những chiếc đồng hồ này cho những người mua có đủ tài chính để mua chúng, nếu không đủ kiên nhẫn để chờ đợi một mẫu được khôi phục lại được rao bán. Les Rééditions Tank Cintrée mới tự hào có những chi tiết quen thuộc mà các nhà sưu tập yêu thích ở mẫu này, bao gồm kích thước 46,3mm x 23mm và các thẻ nhãn được đánh bóng đi kèm với các cạnh được chải xước.

Giờ đây, nó dày 6,03mm, chiều cao giảm rất ít so với ban đầu và phù hợp với bộ máy Calibre 9780 MC lên dây thủ công khá nhỏ gọn và do đó chỉ cung cấp năng lượng trong 36 giờ. Một viên đá ruby ​​trên vương miện đính cườm – sự kết hợp các vật liệu Cartier dành riêng cho các phiên bản đặc biệt của mình. Bên trong vỏ bạch kim, các kim hình quả táo xanh lướt trên mặt số màu vỏ trứng với các chữ số La Mã làm nổi bật hình chữ nhật của đồng hồ. Đồng hồ được hoàn thiện bằng dây đeo bằng da màu đen có khóa chốt.

Mặc dù sự hấp dẫn của đồng hồ cổ điển và đồng hồ phục chế là hoàn toàn dễ hiểu, nhưng người ta phải nhớ rằng một số đồng hồ đeo tay của Cartier hiện đã gần 100 tuổi. Rất khó để tìm được những mẫu chất lượng cao, được phục chế cẩn thận từ nhà đấu giá hoặc trực tiếp từ Cartier và thường đòi hỏi phải trang bị lại hiện đại.

Những gì thương hiệu đề xuất với chương trình Les Rééditions de Cartier là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn có được một thiết kế từ quá khứ phong phú của nó, tuân thủ các tiêu chuẩn và linh kiện chế tạo đồng hồ hiện đại. Một chiếc đồng hồ như Les Rééditions Tank Cintrée hoàn toàn vượt thời gian. Nó đại diện cho một phần quan trọng trong lịch sử của Maison, bày tỏ lòng tôn kính đối với thiên tài đáng kinh ngạc của Louis Cartier đồng thời đảm bảo nó được chế tạo để tồn tại suốt cuộc đời của bạn.


End of content

No more pages to load