Skip to main content

Carrera Plasma mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của TAG Heuer

Chiếc đồng hồ đính ngọc mang tính đột phá gợi ý về một thời đại thử nghiệm được tái tạo đầy năng lượng cho TAG Heuer.

Được ra mắt vào cuối buổi giới thiệu của TAG Heuer tại Watches And Wonders vào tháng 4, Carrera Plasma mới đã được ra mắt với không khí háo hức mong đợi. Giám đốc điều hành TAG Heuer, Frédéric Arnault, dường như gần như không thể kiềm chế được sự phấn khích của mình khi ông tiết lộ bất ngờ.

Không ai có thể đổ lỗi cho anh ta. Carrera Plasma mới là phiên bản thử nghiệm và khác thường nhất của TAG Heuer trong bộ sưu tập Carrera mang tính biểu tượng. Là một con quái vật cực kỳ long lanh, chiếc đồng hồ thể thao lấy cảm hứng từ động cơ được đặt trong một vỏ nhôm và được trải những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm với mọi hình dạng và hình dáng, đồng thời được điều khiển bởi bộ máy chronograph tourbillon tiên tiến. Khi xem xét chiếc đồng hồ ở những khoảng thời gian gần nhau, khi Carrera Plasma đang đi vòng quanh thế giới, người ta có cảm giác rằng nó sẽ là một hoạt động kinh doanh không bình thường đối với TAG Heuer trong những năm tới.

TAG Heuer Carrera Plasma

Được bao bọc trong một lớp vỏ nhôm phanised phun cát đen 44mm, đồng hồ được trang trí bằng những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm có hình dạng kỳ lạ ở các cạnh và vấu. Sự tương phản của bề mặt đen trông có vẻ cứng cáp của đồng hồ được điểm xuyết bởi những viên đá lấp lánh tạo cảm giác như những viên kim cương được khai quật ở dạng thô. Trong khi đó, mặt số được bọc trong thứ có vẻ như là một lớp kim cương phủ tuyết. Sự thể hiện của sự lấp lánh không giới hạn được bổ sung bởi các mốc giờ kim cương hình baguette, mặt số phụ chronograph màu đen và một tourbillon hùng vĩ với dây tóc nanocarbon xoay tròn ở sáu giờ đồng hồ.

Arnault nói: “(Với) Carrera Plasma, chúng tôi muốn tạo ra một tầm nhìn mới và ngoạn mục về việc làm chủ thiết kế carbon và kim cương, cũng như các hiệu ứng ánh sáng tiên tiến.

Làm việc với mạng lưới các đối tác để sản xuất kim cương trồng trong phòng thí nghiệm, TAG Heuer gọi quy trình mới sáng tạo là công nghệ plasma Diamant d’Avant-Garde - một dạng công nghệ lắng đọng hơi hóa học (CVD). Về bản chất, thương hiệu đang thử nghiệm các phương pháp sản xuất carbon để sản xuất kim cương trồng trong phòng thí nghiệm, có thể được tạo ra để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về hình dạng, kết cấu và chất lượng.

TAG Heuer Carrera Plasma

Ví dụ, những viên đá cắt hình baguette không đối xứng trên vỏ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như vương miện toàn kim cương, là kết quả của công nghệ Diamant d’Avant-Garde. Một biểu hiện khác của sự đổi mới hấp dẫn có thể được nhìn thấy trên mặt số. Lớp lấp lánh được tạo ra bởi các tinh thể phân tán trên mặt số, sau đó được 'lớn lên' bằng cách nung chúng ở nhiệt độ khắc nghiệt để các tinh thể cuối cùng nhân lên và bao phủ toàn bộ mặt số.

Màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo được neo giữ bởi bộ chuyển động tự động Heuer-02 Tourbillon Nanograph. Là biểu tượng của sức mạnh cơ học có tư duy tiến bộ để bổ sung cho những đổi mới thẩm mỹ tiên tiến, Heuer-02 Tourbillon Nanograph là một bộ máy chuyển động được chứng nhận COSC mang các biến chứng chronograph và tourbillon. Loại thứ hai có dây tóc carbon in-house đột phá - loại dây đầu tiên thuộc loại này trong sản xuất đồng hồ, vì tất cả các loại dây tóc khác đều được làm bằng hợp kim kim loại - được sản xuất bằng công nghệ CVD tương tự để tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm.

TAG Heuer Carrera Plasma

Tất nhiên, người ta có thể muốn tự hỏi liệu TAG Heuer có đi chệch hướng với Carrera Plasma hay không. Chẳng hạn, tại sao lại gây ra nỗi ám ảnh mới về kim cương trồng trong phòng thí nghiệm khi kim cương thật là một lựa chọn sẵn sàng và sang trọng hơn? Ngoài ra, công nghệ mới này bổ sung như thế nào với DNA thể thao của TAG Heuer? Quan trọng nhất, điều gì tiếp theo cho công nghệ plasma Diamant d’Avant-Garde sau Carrera Plasma?

Chúng tôi đã nghe thấy những lời thì thầm rằng Carrera Plasma, có giá 505.540 đô la Singapore và đã bán được ba chiếc trên toàn thế giới, là một chiếc đồng hồ được chế tạo với mục đích tuyên bố. Sự táo bạo trong quá trình thực hiện, sản xuất độc quyền và mức giá cao ngất ngưởng dường như cố tình tin vào lý do. Ngoài những phát triển thực tế của công nghệ plasma Diamant d’Avant-Garde, mà chúng tôi tưởng tượng có thể dễ dàng triển khai và nâng cao các tiết mục hiện có của TAG Heuer, Carrera Plasma là biểu tượng cho niềm đam mê trỗi dậy của thương hiệu đối với những món đồ độc đáo. thử nghiệm; tái thiết lập phương châm ‘Avant Garde Since 1860’, nếu bạn muốn.

“Chúng tôi được thúc đẩy bởi sự đổi mới… chúng tôi muốn làm mọi thứ theo một cách khác biệt, mới mẻ và thú vị. Chúng tôi cảm thấy rằng những chiếc đồng hồ sang trọng phải luôn thú vị, đáng ngạc nhiên và phù hợp với thời đại, và chiếc đồng hồ mới này thể hiện chính xác điều đó, ”Arnault nói.

TAG Heuer Carrera Plasma


End of content

No more pages to load