Skip to main content

Bvlgari Octo Roma: Rạp chiếu phim đôi

Hai cách tiếp cận tương phản trong sản xuất đồng hồ thể hiện sức mạnh thiết kế của biểu tượng Bvlgari.

Đấu trường La Mã là đấu trường lớn nhất của thế giới cổ đại. Mặc dù có một cấu trúc khổng lồ có thể chứa tới 80.000 khán giả, việc xây dựng nó chỉ mất tám năm để hoàn thành, từ 72AD đến 80AD. Sau gần hai thiên niên kỷ, nó vẫn là đấu trường đứng lớn nhất trên thế giới - với các nguyên tắc thiết kế tiếp tục thông báo về cách bố trí của các sân vận động hiện đại ngày nay.

Rome đã thai nghén ra kỳ quan giống như Đấu trường La Mã. Những kỳ công kiến ​​trúc này không xuất hiện từ bất kỳ thời kỳ nào, nhưng có cùng một cách tiếp cận sắc thái để cân bằng giữa thẩm mỹ với chức năng. Nhìn chung, chúng từ lâu đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và các nhà quy hoạch đô thị, đồng thời đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho nhiều ngành công nghiệp khác. Một trong những lĩnh vực có vẻ khác biệt là sản xuất đồng hồ. Tại đây, Bvlgari đã chuyển các hình thức của những địa danh này vào thiết kế đồng hồ của mình, để tạo ra một dòng đồng hồ mang tính biểu tượng độc nhất vô nhị. Đương nhiên, thật phù hợp khi bản thân thương hiệu được thành lập ở Rome, với bộ sưu tập - Octo Roma - cũng được đặt tên theo thành phố.

Bvlgari Octo Roma Carillon Tourbillon and Octo Roma NaturaliaBvlgari Octo Roma Naturalia (trái) và Octo Roma Carillon Tourbillon

The Octo Roma

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, Octo Roma là một nhánh của dòng Octo từ lâu đã trở thành trụ cột quan trọng trong dòng sản phẩm của Bvlgari. Sự khác biệt giữa những người anh em là rất tinh tế - Octo Roma có kiểu dáng mềm mại hơn với các góc và cạnh được bo tròn, trái ngược với các đường nét sắc sảo và bề mặt sạch sẽ của Octo.

Kế hoạch của Bvlgari cho cả hai dường như cũng khác nhau. Trong khi Octo từ lâu đã là nền tảng để thương hiệu giới thiệu sản xuất đồng hồ siêu mỏng, sự phát triển của Octo Roma đã đa dạng hơn. Đối với thứ hai, đồ trang sức cao cấp và chế tác đồng hồ cao cấp đều nổi bật trong năm nay, như những chiếc đồng hồ sau đây sẽ hiển thị.

Sonic Sophistication
Trong Octo Roma Carillon Tourbillon, Bvlgari đã kết hợp bộ lặp phút carillon cùng tên và bộ điều chỉnh tourbillon vào một chiếc đồng hồ duy nhất. Điểm nổi bật ở đây là bộ lặp phút carillon. Chiếc đồng hồ báo thời gian theo yêu cầu bằng cách sử dụng ba nốt thay vì hai, không giống như bộ lặp phút "bình thường". Tuy nhiên, điều này không phức tạp vì lợi ích của sự phức tạp - bộ lặp phút carillon chỉ đơn giản là dễ nghe hơn nhờ giai điệu ba nốt của nó.

Bvlgari Octo Roma Carillon TourbillonBvlgari Octo Roma Carillon Tourbillon

Mọi khía cạnh của chiếc đồng hồ này đều được thiết kế và chế tạo xung quanh bộ lặp phút của nó. Lưu ý trường hợp của nó, chẳng hạn. Mặc dù bộ máy khá mỏng chỉ 8,35mm, nhưng vỏ máy đã được tối đa hóa để có chiều cao 12,83mm, giúp tạo thêm không gian bên trong cho chuông phát triển trước khi truyền ra khỏi vỏ. Các tính năng khác (tinh tế hơn) bao gồm có các cồng được lắp trực tiếp vào vỏ để tạo ra sự cộng hưởng tối đa, cũng như tấm chính được làm bằng khung xương để cải thiện hơn nữa hiệu suất âm thanh của đồng hồ. Điều thú vị là sự lựa chọn chất liệu vỏ là titan phủ DLC thay cho vàng hoặc bạch kim, điều này tạo cho các nốt của chiếc đồng hồ nổi bật này một âm sắc khác.

Về mặt thiết kế, tính thẩm mỹ toàn màu đen là điểm mà những người sành sỏi của Bvlgari nên quen thuộc. Điều này tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ, nhưng cũng là một tuyên bố khác biệt rõ rệt so với những gì người ta thường gắn với chế tác đồng hồ sang trọng, đặc biệt là khi có sự hiện diện của bộ lặp phút trong chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, với cách phối màu này, Bvlgari có thể cung cấp một sự thay thế mang tính kỹ thuật nhưng vẫn gợi cảm, đồng thời thu hút sự chú ý đến thiết kế vỏ máy mang tính biểu tượng của Octo Roma.

Octo Roma Carillon Tourbillon sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 15 chiếc.


Trái ngược với sự tinh xảo về mặt kỹ thuật của Octo Roma Carillon Tourbillon, Octo Roma Naturalia làm nổi bật một khía cạnh khác trong chuyên môn chế tác đồng hồ của Bvlgari. Tài liệu tham khảo được giới thiệu ở đây có vỏ bằng vàng hồng được chải xước được trang bị bộ chuyển động tourbillon được làm bằng khung xương, tạo tiền đề cho người dẫn đầu của nó: malachite. Viên đá bán quý này được làm nổi bật trên mặt số và giữa vỏ, nơi nó đã được khảm để tích hợp liền mạch với bộ máy và vỏ tương ứng.

Bvlgari Octo Roma Naturalia
Bvlgari Octo Roma Naturalia

Điểm nổi bật ở đây là cách các phần tử malachite của đồng hồ, mặc dù là các phần riêng biệt, nhưng dường như tạo thành một phần của một tổng thể lớn hơn. Thật vậy, chúng là: để bảo tồn ảo ảnh, một khối malachite duy nhất đã được sử dụng cho đồng hồ. Điều này cho phép người thợ thủ công cắt các mảnh malachite cần thiết trong khi vẫn giữ các mẫu dải của chúng như một thể thống nhất - không giống như một mảnh gỗ hoặc đá được đóng sách.

Chiếc đồng hồ này thực sự là một phần của loạt ba chiếc đồng hồ, với hai chiếc còn lại theo chủ đề lần lượt trên lapis lazuli và mã não. Tuy nhiên, dòng không dừng lại ở đây: Octo Roma Naturalia được hình thành như một chiếc đồng hồ có thể tùy chỉnh, với nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn cho chất liệu vỏ, thiết lập khung, cũng như đá / khoáng chất neo. Có khoảng 30 kiểu kết hợp khác nhau, với phần khắc bổ sung trên vỏ sau để biến chiếc đồng hồ trở thành một chiếc đồng hồ thực sự độc đáo.


Octo Roma Carillon Tourbillon và Octo Roma Naturalia không thể khác nhau nhiều hơn, cho dù về chi tiết kỹ thuật, tính thẩm mỹ hay triết lý thiết kế. Tuy nhiên, rõ ràng họ có chung một DNA xác định dòng dõi của họ. Điều đó nằm ở thiên tài của Bvlgari trong việc dịch cùng một ngôn ngữ thiết kế sang những chiếc đồng hồ khác nhau.

Bvlgari Octo Roma Worldtimer
Bvlgari Octo Roma Worldtimer

Bvlgari rõ ràng có kế hoạch khám phá những phức tạp khác với Octo Roma - chỉ cần nhìn vào hai mẫu mới được ra mắt tại sự kiện Geneva Watch Days, bắt đầu hôm nay. Đầu tiên là Octo Roma Worldtimer, gói một mức độ phức tạp chưa từng thấy trước đây vào mặt số của Octo Roma nhờ vào phức tạp worldtimer cùng tên của nó. Ngược lại, Octo Roma Central Tourbillon Papillon đơn giản hóa việc hiển thị thời gian. Đồng hồ này sử dụng chỉ số giờ nhảy kỹ thuật số ở 12 giờ đồng hồ, được kết hợp với một con trỏ duy nhất chạy dọc theo đường 180 độ được đánh dấu bằng phút. Tất nhiên, chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn về những chiếc đồng hồ này - và những chiếc đồng hồ khác được giới thiệu tại Geneva Watch Days - trong những câu chuyện trong tương lai.

Bvlgari Octo Roma Central Tourbillon Papillon
Bvlgari Octo Roma Central Tourbillon Papillon

Với sự gợi cảm độc đáo của Ý lấy từ các biểu tượng kiến ​​trúc của Rome, Octo Roma đã tự nâng mình lên thành một.

Bvlgari


End of content

No more pages to load