Skip to main content

Bvlgari Misteriosi

Bvlgari tạo ra xu hướng mới trong Serpenti Misteriosi cực kỳ quyến rũ.

Họ nói rằng những điều tốt đẹp đến trong từng chi tiết nhỏ và chúng tôi không thể đồng ý hơn. Đặc biệt là khi nói đến Piccolissimo của Bvlgari, một bộ máy siêu nhỏ mới ẩn trong một chiếc đồng hồ bí mật tuyệt đẹp, Serpenti Misteriosi.

Bvlgari Serpenti Misteriosi

Không xa lạ gì với việc thu nhỏ — sau tất cả, Maison là nhà sáng tạo đáng tự hào của những chiếc đồng hồ Octo Finissimo từng đoạt giải thưởng — Bvlgari đã thu nhỏ lại BVL100 caliber theo một cách rất khác, thực sự lấy cảm hứng từ những động cơ cơ học nhỏ bé được sử dụng để điều khiển đồng hồ nữ cho đến đầu những năm 1970.

Chỉ nặng 1,30g, BVL100 đúng với tên gọi Piccolissimo ('rất nhỏ' trong tiếng Ý) với đường kính 12,30mm và độ dày 2,50mm. Có đường kính chỉ 5mm, thùng chứa một dây chính dài 170mm và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 30 giờ.

BVL100 Piccolissimo
Mất hai năm rưỡi để phát triển, bộ máy nhỏ gọn này nằm trong đầu của Serpenti và lần đầu tiên có thể loại bỏ hoàn toàn khỏi phần còn lại của đồng hồ. Núm vặn hai chiều đã được cấp bằng sáng chế cho phép bạn lên dây cót cho đồng hồ và đặt thời gian. Nhấn xuống lưỡi của con rắn, đầu của nó sẽ mở ra để lộ mặt số bên trong. Nhưng không giống như Serpentis trước đây, bạn có thể đẩy mặt số xuống và trượt nó ra khỏi giá đỡ.

BVL100 Piccolissimo
Thiết kế tiện lợi này có nghĩa là mặt số có thể được thay thế theo cả hai hướng, cho phép chủ sở hữu đeo đồng hồ ở cổ tay trái hoặc phải mà mặt số bị lộn ngược. Tương tự, cô ấy có thể chọn đeo nó với phần đầu của con rắn hướng lên hoặc xuống. Nhưng có lẽ quan trọng nhất, chức năng có thể tháo rời có nghĩa là bộ chuyển động có thể được gửi để bảo dưỡng mà không cần vòng tay, với kim loại và đá quý của nó, vẫn có thể được đeo hoặc cất đi để bảo quản an toàn cho chủ sở hữu.

Bvlgari Serpenti Misteriosi

Được giới thiệu vào cuối những năm 1950, những chiếc đồng hồ bí mật của Bvlgari’s Serpenti toát lên vẻ quyến rũ và tinh tế, được tiêu biểu bởi không ai khác ngoài huyền thoại Elizabeth Taylor, bản thân cô cũng là một fan hâm mộ của Maison.

Với Serpenti Misteriosi mới, sự quyến rũ đó vẫn tồn tại trong bốn biến thể quý giá. Tùy chọn vàng vàng đi kèm với một đầu lát kim cương bao gồm một viên kim cương cắt tròn lớn được bao quanh bởi những viên kim cương hình quả lê. Tổng số kim cương tạo nên sự sáng tạo này là bao nhiêu? Một con số đáng kinh ngạc là 795, xấp xỉ 16,59 carat.

Một trong những phiên bản vàng hồng có sự kết hợp giữa vảy màu ngọc lam và kim cương được đặt bằng tay, với các mặt trong có màu sắc rực rỡ tạo nên sự tương phản với màu hồng nữ tính của chiếc vòng tay bằng vàng hồng.

Bvlgari Serpenti Misteriosi
Hai phiên bản còn lại bằng vàng hồng và vàng trắng được xử lý sơn mài để có độ bóng sáng. Các vảy hình lục giác được sơn bằng tay bằng sơn mài bán trong suốt được làm đầy và làm khô nhiều lần để có hiệu ứng lấp lánh. Bên dưới, họa tiết sọc của kim loại nổi bật qua lớp sơn bóng, tạo thêm kết cấu cho tác phẩm.


Bvlgari Serpenti Misteriosi

Tùy thuộc vào kiểu máy, kim cương cắt hình quả lê, ngọc lục bảo hoặc rubellite mô tả đôi mắt của con rắn. Trái ngược với những gì người ta có thể mong đợi về vẻ ngoài của một con rắn, Serpenti Misteriosi thực sự trông thân thiện và vui tươi; thực tế là gần như mỉm cười.

Trong khi các vấn đề thế giới hiện tại không cho chúng ta nhiều điều để mỉm cười trong thời gian gần đây, bộ sưu tập Serpenti Misteriosi vui vẻ chắc chắn là một sự phân tâm đáng hoan nghênh, chưa kể đến việc trang trí lộng lẫy trên cổ tay và một lời nhắc nhở rằng sự khéo léo tuyệt đẹp có thể nâng cao tinh thần của chúng ta, thậm chí trong thời kỳ khó khăn.


End of content

No more pages to load