Skip to main content

Bulgari tiết lộ tham vọng với chất liệu vàng cho năm 2024

Với ánh sáng ấm áp của kim loại quý nổi bật trong số hàng chục sản phẩm đầu tiên được phát hành vào năm 2024, thời gian thực sự là vàng ở Bulgari.

Là một thợ kim hoàn và thợ đồng hồ có mối quan hệ chặt chẽ với các nhãn hiệu thời trang cao cấp của Tập đoàn LVMH, chẳng hạn như Fendi, Bulgari đang tham gia vào quá trình hồi sinh xu hướng phong cách thập niên 80 và 90 của họ với những điểm mới lạ đầu tiên trong năm nay. Tất nhiên, thập niên 80 cũng được nhớ đến nhiều với điện ảnh, thời trang, thiết kế của Ý và vai trò quan trọng của thị trường trong việc vực dậy ngành bán lẻ đồng hồ cơ. Đó là kỷ nguyên của thiết kế táo bạo với những sáng tạo như Bulgari Bulgari, chiếc đồng hồ do Gianni Bulgari và Gérald Genta tạo ra, dựa trên chiếc đồng hồ Roma năm 1975 và tiền đúc La Mã cổ đại.

The Bulgari Bulgari 

Đồng hồ Roma sắp chạm mốc 50 vào năm tới. Để chuẩn bị cho sự kiện này, thương hiệu này đã mang trở lại Bulgari Bulgari theo phong cách Ý đích thực, với vỏ màu vàng hoặc vàng hồng táo bạo không hề nao núng giống như đồ trang sức của hãng. Các mẫu lịch ngày đơn giản và thanh lịch nhưng cũng bổ sung cho phong cách thẩm mỹ tối đa đang thịnh hành ngày nay. Với thiết kế phẳng, giống như đồng xu, vấu thẳng và hai tùy chọn mặt số – bạc mờ đục hoặc đen mờ với họa tiết lốm đốm – Bulgari Bulgari mới có kích thước nhỏ nhắn 26 mm hoặc kích thước 38 mm cân đối.

Mặt đồng hồ thể hiện ý tưởng 'càng ít càng tốt'. Chúng trống rỗng, ngoại trừ các cọc số thanh hẹp bằng vàng với hai chữ số Ả Rập hẹp đều nhau ở số ‘6’ và ‘12’ và một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ được mạ kẽm để phù hợp với mặt số. Vỏ, kim và cọc số được đánh bóng tạo nên sự tương phản nổi bật với mặt số mờ. Các mẫu 38mm được vận hành bởi bộ máy BVL 191 Solotempo của Bulgari, bộ máy lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ Sotirio Bulgari Solotempo cũng là sự tôn vinh cho thiết kế này. Chúng chỉ dày 8,75mm, vẫn giữ được tinh thần nguyên bản của chiếc đồng hồ này và đồng hồ 26mm thậm chí còn mỏng hơn ở mức 6,35mm với bộ máy thạch anh có độ chính xác cao bên trong. Chiếc đồng hồ yêu thích của chúng tôi trong loạt sản phẩm này chắc chắn là chiếc Ref. 103967.

The Octo Finissimo 

Octo Finissimo là nền tảng của Bulgari dành cho chế tạo đồng hồ siêu mỏng và kỹ thuật cao. Kể từ lần phát hành đầu tiên cách đây 8 năm, nó đã lập những kỷ lục ấn tượng và đáng kinh ngạc so với các nhà lãnh đạo truyền thống trong lĩnh vực này. Hiện tại, Bulgari đang tạm nghỉ việc phá vỡ những kỷ lục mới. Thay vào đó, họ bổ sung thêm hai mẫu mới theo cách tốt nhất mà người Ý biết cách làm, với nhiều màu sắc phong phú.

Đầu tiên là Octo Finissimo Yellow Gold, mang lại ánh sáng ấm áp của kim loại quý này cho vỏ 58 mặt với các mặt vát sắc nét và hình học chắc chắn. Vỏ được kết hợp với một chiếc vòng tay mỏng không kém và một chiếc kẹp gấp ba lưỡi lấy cảm hứng từ đồ trang sức do chính Fabrizio Buonamassa Stigliani thiết kế. Vỏ 40mm chứa màn hình sơn mài màu xanh đậm với các kim và điểm đánh dấu bằng vàng vàng phù hợp. Với độ dày chỉ 6,4mm, đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động BVL 138, có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ và có khả năng chống nước ở độ sâu 100m, khiến đây trở thành một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng cần có.

Chiếc Octo Finissimo thứ hai được làm bằng thép 904L chải xước, kết hợp với mặt số màu cá hồi bằng kim loại mà Stigliani gọi là Đồng Tuscan. Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ theo trường phái Mannerist và những màu sắc nổi bật của họ, mặt đồng hồ được đánh tia nắng nổi bật dưới ánh sáng tự nhiên, chuyển từ màu hồng nhạt sang màu hồng đậm ở các góc độ khác nhau. Các mặt được đánh bóng và bề mặt phẳng được chải xước của vỏ càng làm nổi bật màu sắc của mặt số, kết hợp với các kim và cọc số mạ rhodium trên mặt số.

The Lucea  

Lucea tập trung vào việc giữ cho việc chế tạo đồng hồ không phức tạp và tạo cho nó một bản sắc hình ảnh vui tươi. Với bộ sưu tập tròn 10 tuổi trong năm nay, Bulgari cũng mang đến cho nó một hình ảnh mềm mại và dịu dàng hơn với các đường nối chữ V bo tròn. Các thiết kế mặt số trước đây bao gồm các bộ chuyển động có khung với chữ Bulgari trên cầu và khảm xà cừ hoặc các loại đá quý khác. Năm nay, hãng bổ sung thêm khảm xà cừ Intarsio và malachite vào danh mục sản phẩm của mình, với các kỹ thuật trang sức ngoạn mục được áp dụng trên mặt số. Mặt số xà cừ Intarsia có các 'tia' làm bằng xà cừ được cắt tinh xảo tạo thành màn hình xếp nếp ba chiều, trong khi mặt số sau sử dụng những mảnh malachite nhỏ có màu sắc đậm để tạo ra mặt số được ghép lại với nhau theo phong cách hoa văn. , với một hoạt cảnh cụ thể.

Hai thiết kế Lucea mới có hai kích cỡ vỏ: 28mm với bộ máy thạch anh và 33mm với bộ máy tự lên dây cót và 42 giờ tự chủ. Chúng được đính kim cương trên núm vặn, cọc số giờ và vành bezel được đính kim cương cắt sáng chói hoặc mẫu bằng vàng trơn. Đồng hồ sẽ có mặt tại các cửa hàng của Bulgari và các nhà bán lẻ được ủy quyền sau tuần này; hãy đến cửa hàng gần bạn để khám phá thời gian quý giá như thế nào đối với người thợ đồng hồ.


End of content

No more pages to load