Skip to main content

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute phiên bản giới hạn

Một bản tái tạo đáng yêu của chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên đưa nó vào vũ trụ.

Mặc dù Breitling Navitimer được biết đến nhiều nhất với việc chinh phục bầu trời với tầm vóc là chiếc đồng hồ công cụ trên thực tế dành cho phi công, nhưng bộ sưu tập xếp tầng từng thể hiện những tham vọng vượt xa giới hạn của độ cao hàng không. Quay trở lại năm 1962, Navitimer Cosmonaute đã ghi vào sách kỷ lục horological với tư cách là chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên đưa nó lên vũ trụ, khi nó được phi hành gia Scott Carpenter đeo trong sứ mệnh Mercury-Atlas ngày 24 tháng 5, trong đó tàu vũ trụ Aurora 7 quay ba vòng quanh hành tinh chúng ta.

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition

Sáu mươi năm sau sự kiện quan trọng - tình cờ cũng đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày ra mắt chiếc Navitimer - Breitling bày tỏ lòng kính trọng đối với chiếc Navitimer Cosmonaute với sự tái tạo gần như trung thực của bản gốc. Giới hạn ở 362 chiếc, một con số đề cập đến cả hành trình vòng quanh Trái đất của tàu vũ trụ và năm của sứ mệnh tạo nên lịch sử, Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition mới có vẻ được săn đón bởi các chuyên gia chế tạo Breitling.

Sự khác biệt chính giữa các mẫu Navitimer Cosmonaute và các mẫu Navitimer thông thường là màn hình hiển thị thời gian 24 giờ trên loại cũ. Tính năng này được Carpenter đề xuất cụ thể, người lý luận rằng nó sẽ thiết thực hơn khi sử dụng trong không gian vì thời gian không được đánh dấu bằng ngày và đêm như trên Trái đất. Breitling có nghĩa vụ hợp lệ với Navitimer Cosmonaute Ref. 809 mà Carpenter mặc trong nhiệm vụ tối thượng.

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition

Trông từng inch một đồng hành cho quỹ đạo không gian, Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition nhằm mục đích không chỉ gợi lại những vinh quang trong quá khứ mà còn tạo nên một tuyên bố về đồng hồ và di sản cơ khí của Breitling.

Các nhà sưu tập Breitling sẽ đánh giá cao sự ám chỉ của mẫu xe mới đối với Ref. 809, từ màn hình 24 giờ đặc trưng của nó trên mặt số đen hoàn toàn được đóng khung theo quy tắc trượt tròn nổi tiếng của Navitimer đến dây đeo cá sấu đen hoặc vòng đeo tay bằng thép không gỉ bảy hàng. Đồng thời, chiếc đồng hồ được củng cố bởi những nâng cấp hiện đại. Đường gờ bằng bạch kim tăng thêm vẻ sang trọng và độc quyền cho chiếc đồng hồ 41mm. Ở những nơi khác, các bức ảnh chụp màu đỏ trên quy tắc trượt, cũng như các mốc giờ và bộ đếm chronograph được làm lại một chút, mang lại độ rõ ràng cao hơn và bố cục hiện đại hơn.

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition
A vintage Navitimer Cosmonaute (left) with the new Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition

Đương nhiên, một phong trào hiện đại là cần thiết để tăng hiệu suất. Bộ chuyển động chronograph tự động B02 của Breitling là động cơ được chọn, cung cấp độ chính xác được chứng nhận COSC, khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ và kích hoạt bánh xe cột cho đồng hồ bấm giờ cùng với màn hình 24 giờ.

Có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire, được khắc ngày thực hiện sứ mệnh của Thợ mộc, nhãn hiệu phiên bản giới hạn "Một trong số 362" và cụm từ "Đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên trong không gian", Calibre B02 cũng mang những dòng chữ đặc biệt của riêng mình. Chúng bao gồm các bản khắc trên cầu với các từ "Carpenter", "Aurora 7", "3 quỹ đạo quanh Trái đất" và tên của nhóm bảy phi hành gia ban đầu trên chuyến bay vũ trụ có người đầu tiên của NASA, "Mercury 7".

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition

Mang đậm tính thẩm mỹ của Navitimer cổ điển, hoàn chỉnh với biểu tượng Breitling có cánh cổ điển trên mặt số, Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition tránh xa phong cách 'hiện đại hoài cổ' của thương hiệu mà nó vẫn mang từ lâu. Thay vào đó, Breitling tập trung vào sự hoài cổ lấy cảm hứng từ cổ điển với Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition - một loại đồng hồ tôn vinh thuộc dòng Re-Edition của hãng ít khắc nghiệt hơn - để tập hợp những người hâm mộ một phong cách cổ điển nhất định.

Breitling Navitimer B02 Chronograph 41 Cosmonaute Limited Edition


End of content

No more pages to load