Skip to main content

Breitling Navitimer B01 Chronograph 43 Boeing 747 Limited Edition

Một sự tri ân Máy bay phản lực Jumbo.

Có lẽ không có chiếc đồng hồ nào khác có thể khẳng định là đồng hồ bấm giờ của phi công trên thực tế như Breitling Navitimer, tên của nó là từ ghép của 'điều hướng' và 'đồng hồ bấm giờ'. Ban đầu được hình thành cho Hiệp hội Phi công và Chủ sở hữu Máy bay (AOPA) vào năm 1952, nó được biết đến nhiều nhất nhờ khung bezel hai chiều với quy tắc trượt tròn mà phi công có thể sử dụng để thực hiện tất cả các tính toán trong chuyến bay. Mặc dù nó đã nhận được một số bản cập nhật và đã được cung cấp với nhiều màu sắc khác nhau trong nhiều thập kỷ, nhưng hình thức chiến thắng của nó hầu như không thay đổi. Điều đó nói rằng, chúng tôi cho rằng phiên bản giới hạn Navitimer B01 Chronograph 43 Boeing 747 mới là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong số các phiên bản gần đây, tạo ra sự cân bằng tốt giữa hoài niệm và hiện đại.

Chiếc đồng hồ này có thể gây khó chịu cho một số người vì chúng ta không thường thấy các phiên bản đặc biệt từ các nhà sản xuất đồng hồ kỷ niệm máy bay thương mại, nhưng Boeing 747 không phải là máy bay thông thường. Có biệt danh là 'Nữ hoàng bầu trời', nó đã thay đổi cuộc chơi khi lần đầu tiên xuất hiện trên đường băng vào năm 1969 với sức chứa hành khách gấp đôi so với máy bay phản lực lớn nhất tiếp theo, hai lối đi và một phòng chờ ở tầng trên. Quan trọng hơn, nó có phạm vi hoạt động hơn 5.000 hải lý, đưa các chuyến bay đường dài đến với nhiều du khách hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các máy bay thương mại tiết kiệm nhiên liệu hơn đưa ra nhiều lựa chọn khả thi hơn về mặt kinh tế trong những năm qua, Boeing đã thông báo rằng chiếc cuối cùng trong số 747, chiếc thứ 1.574, sẽ được giao trong năm nay.

Mang đến sự tiễn đưa phù hợp cho chiếc máy bay đột phá đã làm thay đổi ngành hàng không thương mại là Navitimer B01 Chronograph 43 Boeing 747 Limited Edition. Giám đốc điều hành Breitling Georges Kern đồng tình: “Còn cách nào tốt hơn để ghi nhớ một chiếc máy bay phản lực khổng lồ mang tính cách mạng hơn là đồng hồ bấm giờ của một phi công mang tính cách mạng. “Boeing 747 mang đến phong cách cho bầu trời, giống như Navitimer mang tinh thần hàng không đến những người đam mê đồng hồ sành điệu.”

Để bày tỏ lòng kính trọng đối với chiếc máy bay mang tính biểu tượng, chiếc Navitimer Boeing 747 mới bằng thép không gỉ có kích thước rộng rãi là 43mm và có những nét cổ điển, chẳng hạn như màu sắc cổ điển của chiếc Boeing 747 nguyên bản trên mặt số màu kem, mặt số phụ màu đen và màu đỏ-và- quy tắc trượt màu trắng với dấu màu xanh. Tiếp nối di sản của nó với tư cách là đồng hồ bấm giờ dành cho phi công, logo của AOPA được hiển thị nổi bật ở vị trí 12 giờ bằng màu vàng bóng theo phong cách cổ điển, được đối trọng bởi một cửa sổ ngày tích hợp ở vị trí 6 giờ. Nhìn kỹ hơn vào mặt số, người ta cũng có thể nhận ra rằng tên “Boeing 747” được tích hợp một cách kín đáo vào thang đo bên trong của thước trượt tròn.

Có thể tìm thấy nhiều lời cảm ơn khác dành cho máy bay ở mặt sau của đồng hồ, bao gồm các bản khắc dòng chữ “One of 747” và “The Original Jumbo Jet”. Nắp lưng mở cũng trưng bày bộ máy Breitling Manufacture Calibre 01 đặc biệt, một bộ chuyển động bấm giờ tự lên dây cót được COSC chứng nhận với bánh xe cột, khớp ly hợp dọc và khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Được sản xuất giới hạn 747 chiếc, Navitimer B01 Chronograph 43 Boeing 747 Limited Edition có sẵn dây đeo bằng da cá sấu màu đen với khóa gập (12.970 đô la Singapore) hoặc vòng đeo tay bảy hàng bằng thép không gỉ có móc cài bướm (13.480 đô la Singapore).


End of content

No more pages to load