Skip to main content

Breitling Navitimer 2022

Đồng hồ công cụ dành cho phi công mang tính biểu tượng của Breitling nổi lên với sức sống hoàn toàn mới khi nó bước sang tuổi 70.

Breitling vintage Navitimer
Vintage Breitling Navitimer từ những năm 1950s

Chúng tôi là người đầu tiên thừa nhận điều đó: ngày nay thuật ngữ "đồng hồ công cụ" được sử dụng khá dễ dãi. Nhưng chúng tôi hoàn toàn rõ ràng khi đặt cụm từ mô tả này cho Breitling Navitimer, một thiết bị mạnh mẽ rõ ràng của đồng hồ công cụ dành cho phi công đã đồng hành cùng các chuyến bay đáng tin cậy của các phi công trong 70 năm qua.

Dễ dàng cũng là một trong những chiếc đồng hồ Breitling mang tính biểu tượng nhất, Navitimer là một chiếc đồng hồ chronograph được phân biệt bởi quy tắc trượt tròn bao quanh mặt số, cho phép phi công thực hiện tất cả các loại tính toán từ mức tiêu thụ nhiên liệu của máy bay cho đến tốc độ lên hoặc xuống của nó.

Mặc dù chiếc đồng hồ Brietling đầu tiên có quy tắc trượt là Chronomat từ năm 1942, và thương hiệu này đã ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên vào năm 1915, sự kết hợp của cả hai tính năng này bởi Willy Breitling, người sáng lập Breitling, vào năm 1952 đã chứng tỏ là một sự nổi tiếng. Navitimer (ghép từ 'điều hướng' và 'hẹn giờ') chính thức ra đời vào năm 1954, khi Hiệp hội Chủ sở hữu Máy bay và Phi công (AOPA), câu lạc bộ phi công lớn nhất trên thế giới, công bố chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ chính thức của mình. và có logo có cánh trên mặt số ở vị trí 12 giờ - một đặc điểm thiết kế, giống như quy tắc trượt và các chức năng bấm giờ, đã trở thành biểu tượng của bộ sưu tập.

70 năm trôi qua, Navitimer tiếp tục là mẫu đồng hồ  được công nhận nhiều nhất của Breitling. Điều này là mặc dù bộ sưu tập đã phát triển và mở rộng qua nhiều thập kỷ để bao gồm nhiều phiên bản lặp lại đa dạng, dành cho các sản phẩm dành cho phụ nữ như Navitimer 35 trong các trường hợp 35mm tránh biến chứng chronograph để hiển thị chỉ theo quy tắc thời gian và trượt. Để kỷ niệm 70 năm thành lập, Breitling quay trở lại đồng hồ trên Navitimer với một loạt các mô hình ấn tượng với nhiều kích thước vỏ và màu sắc mặt số, đồng thời phô trương một cái nhìn hợp lý hơn, lấy cảm hứng từ cổ điển mà không hy sinh các tính năng và chức năng chính của bộ sưu tập.

Breitling Navitimer 2022

Sylvain Berneron, giám đốc sáng tạo của Breitling cho biết: “Đây là một dự án lớn đối với chúng tôi, chúng tôi đã hoàn thành khoảng một năm trước. “Tôi đã đeo một chiếc Navitimer trong tám tháng, cả mẫu cũ và hiện đại, khi chúng tôi thực hiện dự án để có cảm nhận về những gì chúng tôi cần làm cho các mẫu kỷ niệm 70 năm.”

Phạm vi năm 2022 của Navitimers có vỏ bằng thép không gỉ hoặc vàng đỏ 46mm, 43mm và 41 mm, bổ sung bằng cách phù hợp với vòng tay kim loại bảy hàng hoặc dây da cá sấu bán bóng. Bất kể tài liệu tham khảo là gì, tất cả những chiếc đồng hồ này đều được trang bị bộ chuyển động chronograph tự động Breitling’s Calibre B01. Là một bộ máy mang tính lịch sử ra mắt vào năm 2004, bộ máy Calibre B01 là bộ máy in-house đầu tiên của Breitling và nó đặt thanh số thực sự cao ngay cả khi quay lại - một động cơ tự hào với việc kích hoạt bánh xe cột và hệ thống khớp nối dọc cho chức năng chronograph tri-compax, cùng với độ chính xác tỷ lệ hàng ngày được COSC chứng nhận và khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Breitling Navitimer in 41mm pink gold
Navitimer in 41mm pink gold

Tuy nhiên, đối với chúng tôi, khía cạnh thú vị nhất của những chiếc Navitimers mới là chúng đã thấm nhuần phong cách ‘retro hiện đại’ của Breitling một cách dễ dàng như thế nào. Vẻ ngoài gợi lên cảm giác hồi hộp đồng thời vẫn sang trọng và hiện đại, thẩm mỹ 'hiện đại hoài cổ' thấm nhuần qua tất cả các sáng tạo gần đây của Breitling và đã chứng tỏ hiệu quả trong việc thu hút những người trung thành lâu năm cũng như những người yêu thích đồng hồ trẻ tuổi.

Một mảng màu kẹo thực sự cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người, mặt số có nhiều màu sắc cụ thể, tùy thuộc vào kích thước vỏ và chất liệu. Đối với những người thích đồng hồ chronograph của họ trông cổ điển, có các tùy chọn thép trong kiểu gấu trúc hoặc gấu trúc ngược với màu đen và trắng. Đối với những người mạo hiểm hơn, mặt số cũng được cung cấp với các màu cá hồi, xanh đậm, xanh bạc hà và xanh nước biển, trong số những loại khác, trong trường hợp bằng thép. Các mẫu màu vàng hồng có số lượng giới hạn hơn, được kết hợp với mặt số bạc cho phiên bản 41mm, kiểu gấu trúc đảo ngược cho kiểu 43mm và kiểu gấu trúc với đế bạc cho kiểu 46mm.

Breitling Navitimer in 43mm steel
Navitimer  43mm steel

Bên cạnh một loạt các mặt số màu, các mẫu Navitimer mới nhất còn có các tính năng nổi bật, thoạt nhìn có vẻ sắc thái, tạo cho chúng một hình dáng cân đối hơn đồng thời khuếch đại tinh thần ‘hiện đại hoài cổ’. Chúng bao gồm quy tắc trượt phẳng và pha lê hình vòm mang lại vẻ ngoài nhỏ gọn hơn và lấy cảm hứng từ cổ điển, việc khôi phục biểu tượng có cánh AOPA về vị trí 12 giờ ban đầu, cũng như các lớp hoàn thiện được đánh bóng và chải thay thế trên kim loại bề mặt tạo cảm giác sang trọng.

“Chúng tôi thực sự muốn kết hợp những gì tốt nhất của quá khứ và hiện tại với Navitimers mới. Chúng tôi đã lấy rất nhiều yếu tố thiết kế từ chiếc Ref ban đầu. Mẫu 806 tuy dọn dẹp ngoại hình một chút nên mỏng hơn và trông hiện đại hơn. Berneron nói: Nếu có một chiếc đồng hồ Breitling mà bạn cần phải thực sự cẩn thận khi thiết kế lại, thì đó chính là Navitimer.

Breitling Navitimer in 46mm steelNavitimer  46mm steel


End of content

No more pages to load