Skip to main content

Breitling Classic AVI & Ref. 765 1964 Re-Edition

Nhà sản xuất đồng hồ kỷ niệm 70 năm với hàng loạt mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ AVI Co-Pilot.

Năm 1953, Breitling tung ra mẫu Ref. 765 AVI, đồng hồ bấm giờ của phi công có khung xoay 12 giờ để đo và ghi lại thời gian bay. Điều này có nghĩa là chức năng đồng hồ bấm giờ, sự phức tạp được lựa chọn cho các phi công ngay từ đầu, không cần được sử dụng để theo dõi hành trình của họ và có thể được sử dụng cho các tính toán chuyến bay khác.

Lợi ích thiết thực của Ref. 765 AVI tốt đến mức nó có biệt danh là “Co-Pilot” và chiếc đồng hồ được đổi tên thành AVI Co-Pilot. Giờ đây, 70 năm sau, Breitling đang kỷ niệm chiếc đồng hồ đáng chú ý này với một loạt đồng hồ có kích thước nhỏ hơn từ dòng Super AVI của bộ sưu tập và một mẫu tưởng nhớ dành riêng cho bản gốc.

The Classic AVI Chronograph 42

Classic AVI Chronograph 42 có kiểu dáng tương tự như Super AVI nhưng với vỏ nhỏ hơn nhiều ở mức 42mm thay vì 46mm. Ra mắt vào năm 2021, Super AVI tôn vinh một số máy bay quan trọng nhất trong lịch sử hàng không: North American Aviation P-51 Mustang, Vought F4U Corsair, Curtiss P-40 Warhawk và de Havilland Mosquito.

Giám đốc điều hành Georges Kern giải thích: “AVI cổ điển giao dịch một số chức năng để đạt được định dạng đơn giản hóa mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu. Các mẫu Classic và Super giờ đây sẽ tồn tại song song với nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn.” Ý anh ấy là, với kích thước vỏ nhỏ hơn, Breitling Calibre B04 GMT Chronograph được COSC chứng nhận đơn giản là không thể vừa với đồng hồ. Thay vào đó, nó đã loại bỏ biến chứng GMT và thay vào đó chọn Calibre 23. Đó là phong trào Breitling dựa trên Valjoux được tăng cường theo tiêu chuẩn COSC.

Bốn mẫu Classic AVI Chronograph 42 bằng thép kỷ niệm các mặt phẳng giống như Super AVI nhưng theo phong cách cổ điển. Một khung bezel hẹp và các chữ số Ả Rập quá khổ thêm một chút sang trọng cổ điển cho đồng hồ bấm giờ hiện đại, được kết hợp với dây đeo bằng da bê. Mặt số màu đen với dây đeo màu nâu vàng tôn vinh Mustang; mặt số màu xanh với dây đeo màu đen để tưởng nhớ Corsair; mặt số màu kaki với dây đeo màu nâu vinh danh Warhawk; và đồng hồ lấy cảm hứng từ Muỗi có mặt số màu đen với gờ bằng gốm và dây đeo màu nâu phù hợp.

Một chút màu sắc vui tươi xuất hiện trên bộ tổng thời gian 30 phút cho mỗi mốc năm phút, đối lập hoàn toàn với các màu mặt số kaki, xanh dương và đen lấy cảm hứng từ quân đội. Hình bóng của mỗi chiếc máy bay được khắc trên nắp lưng bằng thép không gỉ của mẫu tương ứng, ngoài ra còn có thêm phiên bản vàng đỏ của Mustang. Classic AVI Chronograph 42 cũng có sẵn với vòng đeo tay năm liên kết.

Ref. 765 1964 Re-Edition

Ngoài ra, một AVI Ref mới. 765 đã được ra mắt dựa trên phiên bản năm 1964 của chiếc đồng hồ. Mẫu gấu trúc ngược có gờ màu đen này đã được Jean-Claude Killy đeo tại Thế vận hội Mùa đông năm 1968, nơi ông đã giành được huy chương vàng trong ba cuộc thi. Bộ đếm chìm của AVI Ref. 765 1964 Re-Edition nổi bật trên nền mặt số màu đen mạnh mẽ. Vòng bezel có lớp phủ ADLC và bộ máy B09 lên dây thủ công cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

Các cọc số vạch, kim được phát sáng cổ điển làm nổi bật sự đơn giản của AVI Ref. 765 1964 Re-Edition, và người thợ đồng hồ đã chọn sử dụng pha lê hesalite thay vì sapphire để giữ cho nó đúng kiểu dáng. Chỉ có 164 chiếc được sản xuất, như được chỉ ra trên mặt sau.


End of content

No more pages to load