Skip to main content

Breitling AVI Ref. 765 1953 Re-Edition làm sống lại lịch sử

Breitling sản xuất lại ‘Co-Pilot, với sự chú ý đáng kinh ngạc đến từng chi tiết

Breitling AVI Ref. 765 1953 Re-Edition (dưới) và bản gốc (ở trên)

Ba năm trước, Georges Kern huyền thoại ngành công nghiệp đồng hồ đã đảm nhận vị trí CEO của Breitling đồn thời cũng là cổ đông của công ty. Trong thời gian ông tại nhiệm, Breitling đã sắp xếp hợp lý các bộ sưu tập của mình, loại bỏ sự rườm rà không cần thiết và tập trung vào lịch sử phong phú của nó, điều mà Kern vô cùng tự hào và muốn tận dụng nó. Ông đã chia sẻ với tờ New York Times năm 2018, “Tôi hiếm khi thấy sự phong phú và sâu sắc như vậy trong một catalog lịch sử trong toàn bộ sự nghiệp của mình.”

Đó là lý do tại sao trong thời gian gần đây đồng hồ nghệ thuật đã đưa đến các bản phát hành mới mang trong mình cảm giác hoài cổ, đầy ý nghĩa lịch sử phong phú, một ví dụ điển hình là Navitimer Ref. 806 1959 Re-Edition. Ý tưởng đằng sau Phiên bản Re là tái tạo phiên bản mới theo cách chính xác giống với bản gốc. Và bổ sung những thay đổi tinh tế và được cải thiện mới được thực hiện ví như đối với Tham chiếu Navitimer. 806 “mới”, được tăng cường khả năng chống nước lên tới 30m và phủ phát quang Super-LumiNova trên kim đồng hồ va cọc số vạch.. Chưa kể đến bản nâng cấp lớn nhất là bộ chuyển động cuộn dây thủ công được chứng nhận COSC, Calibre B09, dựa trên thương hiệu Cal nổi tiếng Calibre 01.

Chính tinh thần đó đã thúc đẩy bản phát hành mới nhất của Breitling, AVI Ref. 765 1953 Tái bản. Được biết đến với cái tên thân mật là ‘Co-Pilot, chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ trên tàu được thiết kế bởi thương hiệu Hàng không của hãng Huit Huit trong những năm 1930 và 1940. Bản thân Kern rất lạc quan, phiên bản Re này sẽ được ưu ái nhiều như phiên bản trước Kern bày tỏ: “Rất rõ ràng là những người hâm mộ Breitling lâu năm sẽ tranh nhau chiếc đồng hồ này. Nhưng thật thú vị khi những người mới yêu thích thương hiệu sẽ bị hấp dẫn bởi Re-Edition và cảm nhận sự sống động của lịch sử cũng như sư cải tiến cũng như nét sang trọng mà chúng tôi có thể truyền tải tất cả chỉ qua một chiếc đồng hồ.

Giới hạn với 1.953 chiếc và được chạy bởi Calibre B09 (như với Navitimer Ref. 806 1959 Re-Edition), AVI Ref. 765 1953 Re-Edition có vỏ bằng thép không gỉ 41mm với ba ốc vít trên khung, giống như bản gốc. Điều thú vị là thương hiệu cũng đã chọn giữ lại kính nhựa Hesalite thay vì thay bằng kính sapphire phổ biến, có khả năng chống trầy xước. Đó là một bước đi táo bạo nhưng, vì chúng tôi yêu thích sự thẩm mỹ và sự rung cảm xa xưa mà heslite mang lại.

Breitling AVI Ref. 765 1953 Re-Edition vàng đỏ

Ngoài việc nâng cấp bộ máy, phiên bản mới còn đi kèm khả năng chống nước tăng lên đến 30m. Đối với mặt số sạch hơn, từ ‘Geneve, đã bị xóa khỏi logo. Hoàn thiện vẻ ngoài là một dây đeo bằng da lấy cảm hứng từ màu đen cổ điển với chỉ khâu màu trắng, kết hợp hoàn hảo với mặt số.

AVI 765 1953 Re-Edition cũng có sẵn phiên bản vàng đỏ 18K với mặt số màu đen và dây đeo bằng da màu nâu lấy cảm hứng từ cổ điển, cũng như phiên bản bạch kim (ở trên) với mặt số màu xanh và dây đeo lấy cảm hứng từ vàng cổ điển. Chúng được giới hạn ở mức tương ứng là 253 và 153.

Và phiên bản thép được ưa chuộng nhất trong bộ ba được xem là giống với phiên bản gốc nhất. Kích thưc vỏ 41mm là phổ quát cho một đồng hồ bấm giờ và rất linh hoạt cho cả công việc và cuối tuần. Và đó là lý do Thương hiệu gọi đó là ‘đồng nghiệp của bạn cho cuộc sống”.

Vỏ

41mm, stainless steel, rose gold or platinum

Mặt số

Black or blue, with Super-LumiNova numerals and hands

Bộ máy

In-house self-winding Calibre B09

Dây

Black, brown or gold vintage inspired straps

Chức năng

Hours, minutes, seconds, chronograph

Thời gian

70 hours

 

 

Breitling


End of content

No more pages to load