Skip to main content

Breguet Reine De Naples 9835 & 9838

Breguet cập nhật chiếc đồng hồ nữ hàng đầu của mình bằng một bàn tay đầy mê hoặc.

Khi nói đến đồng hồ nữ, có thể nói rằng không ai khác sở hữu nhiều dấu ấn như Reine de Naples. Được đặt theo tên em gái của Napoléon, Caroline Murat, người mà Breguet đã tặng chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1812, bộ sưu tập mà chúng ta biết ngày nay được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ nói trên, mặc dù có vỏ hình bầu dục nữ tính hơn khiến nó có thể nhận ra ngay lập tức. Bất chấp vị thế mang tính biểu tượng của mình, Breguet đã liên tục cập nhật Reine de Naples trong những năm qua - từ việc tô điểm cho nó bằng những viên đá quý tinh xảo cho đến việc trang bị cho nó những tính năng phức tạp đầy mê hoặc - và 9835 và 9838 mới có lẽ là những tài liệu tham khảo mê hoặc nhất để được chiêm ngưỡng trực tiếp.

Thoạt nhìn, người ta sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng Breguet Reine de Naples 9835 và 9838 đã tránh xa các kim trung tâm truyền thống để có một cách mới lạ để hiển thị thời gian. Trong khi giờ được biểu thị thông qua một khẩu độ, thì kim phút bao gồm hai cánh tay tạo thành hình trái tim, được liên kết ở một đầu để chỉ vào các điểm đánh dấu phút xung quanh mặt số. Một trò chơi kinh dị của bàn tay xảy ra với thời gian trôi qua; khi các cánh tay di chuyển độc lập với nhau, hình dạng của kim thay đổi từ tròn hơn ở vị trí 6 giờ sang kéo dài ra ở vị trí 12 giờ. Phản ánh hoạt động của 'trái tim' đang đập này, các chữ số phút Ả Rập 'co lại' ở dưới cùng của mặt số và 'mở rộng' hoàn toàn ở số '60'.

Phải thừa nhận rằng khái niệm về kim đồng hồ lồng trong chế tạo đồng hồ không phải là mới – Parmigiani Ovale Pantographe xuất hiện trong tâm trí – nhưng hãy tin tưởng Breguet sẽ đưa ra một cách giải thích thanh lịch và nữ tính như thế này. Kim phút có chiều dài thay đổi được thực hiện nhờ một cơ chế ban đầu do Nhà sản xuất nghĩ ra và được bảo vệ bởi một số bằng sáng chế. Cho phép hai cánh tay di chuyển ở các tốc độ khác nhau, do đó tạo ra vũ điệu thay đổi hình dạng xung quanh mặt số, là một cam hình bầu dục gợi lại những đường cong đặc trưng của Reine de Naples một cách phù hợp.

Phần còn lại của chuyển động của đồng hồ cũng xuất sắc về mặt kỹ thuật. Với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ, cỡ nòng 78A0 tự lên dây được trang bị lò xo cân bằng và bộ thoát đòn bẩy Thụy Sĩ thẳng hàng làm bằng silicon, một vật liệu được ca ngợi về khả năng chống ăn mòn và mài mòn cũng như khả năng chống nhiễm từ, giúp tăng cường độ chính xác của đồng hồ. Có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire là trọng lượng dao động bằng bạch kim của bộ chuyển động và các bộ phận khác được hoàn thiện thủ công với họa tiết và đường vát Côtes de Genève.

Trong số hai chiếc đồng hồ chạy bằng cùng một bộ máy, Ref. 9835 là một trong những độc quyền hơn. Được sản xuất giới hạn 20 chiếc, vỏ bằng vàng trắng 36,5 x 28,45 mm của nó được nạm 161 viên kim cương, từ vành bezel đến mặt bích và vấu, làm sáng mặt số xà cừ màu xanh nửa đêm của nó. Một viên kim cương cắt briolette bao quanh vương miện của nó, trong khi 28 viên kim cương khác có thể được tìm thấy trên móc gập của dây đeo bằng da cá sấu màu xanh lam. Mặc dù không phải là một phiên bản giới hạn, Ref. 9838 cũng không kém phần hấp dẫn với sự kết hợp màu sắc sang trọng. Mặt số sơn mài màu trắng nguyên sơ kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh cũng như những viên ngọc bích màu xanh trang trí trên đai kính, mặt bích, núm điều chỉnh và móc gập.

editors


End of content

No more pages to load