Skip to main content

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365

Bạn muốn có một chiếc tourbillon phù hợp cho bộ sưu tập của mình? Thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365

Abraham-Louis Breguet có lẽ không có ý định như vậy khi ông phát triển phát minh nổi tiếng nhất của mình vào năm 1801, nhưng tourbillon đã trở thành một trong những cơ chế đồng hồ giải trí trực quan nhất trong lịch sử đồng hồ đeo tay. Thật vậy, ngay cả khi tourbillon đã thu hút nhiều thế hệ người hâm mộ bằng chiếc lồng quay tinh vi chứa trái tim cơ học đang đập của một chiếc đồng hồ, mục đích của tourbillon không phải là để gây hồi hộp với cơ chế đầy tính sân khấu của nó. Thay vào đó, nó ở đó để thực hiện nhiệm vụ khá nhàm chán và gian khổ là loại bỏ các lỗi hiện hành gây ra bởi tác động của trọng lực lên chuyển động của đồng hồ - ban đầu nó được phát triển cho đồng hồ bỏ túi, được giữ chủ yếu ở vị trí thẳng đứng.

Tất nhiên, thời gian trôi qua và xu hướng horological đã nâng tourbillon lên thành một điều khác hoàn toàn. Trong khi các nhà sản xuất đồng hồ hiện đại tiếp tục tung hô những ưu điểm nâng cao độ chính xác của đồng hồ, sức hấp dẫn ấn tượng của tourbillon ngày càng được làm nổi bật, đôi khi có độ dài cực cao với những chiếc đồng hồ có nhiều tourbillon hoặc thậm chí nhiều tourbillon với mỗi vòng quay trên một trục khác nhau.

 

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365

Tuy nhiên, nhân dịp kỷ niệm 220 năm phát minh ra tourbillon, nhà sản xuất đồng hồ bắt đầu sản xuất nó đang kỷ niệm cột mốc lịch sử bằng một lần lặp lại thanh lịch và đo lường hơn một chút. Giới hạn ở 35 chiếc - cùng số lượng tourbillons mà Abraham-Louis Breguet đã làm trong suốt cuộc đời của mình - Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 là một phiên bản cổ điển về sự phức tạp nổi tiếng thể hiện sự đĩnh đạc và tinh tế của nó.

Thay vì pháo hoa trực quan công khai, chiếc đồng hồ thể hiện sự trang nghiêm với vỏ vàng hồng 41mm mỏng và mặt số vàng tráng bạc được trang trí với họa tiết Clous de Paris được đục bằng tay ở trung tâm và trang trí bằng hạt quay động cơ ở ngoại vi, trong khi tinh xảo và nghệ thuật, được thực hiện một cách tinh vi. Ở những nơi khác, một vòng chương được khắc với các mốc giờ và kim Breguet mỏng, bằng thép màu xanh lam - cả hai đều là chữ ký của thương hiệu - làm nổi bật tính thẩm mỹ cổ điển và tính dễ đọc của đồng hồ.

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365

 

Tự hào về vị trí lúc 5 giờ đồng hồ là điểm nổi bật của đồng hồ. Một cỗ xe tourbillon 60 giây có một bộ thoát với lò xo cân bằng silicon, cơ chế được giữ cố định bằng một cây cầu thép xanh, một kết thúc khác thường cho một chiếc tourbillon Breguet Classique. Được khắc trên vỏ hộp phía trên cửa sổ tourbillon là dòng chữ ‘Brevet No 157’, một sự tôn kính đối với số bằng sáng chế được trao cho Abraham-Louis Breguet cho tourbillon vào năm 1801.

Đúng như tên gọi, Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 cực kỳ mảnh mai nhờ bộ máy tự động siêu mỏng Calibre 581 chỉ cao 3mm. Là trụ cột của loạt tourbillons Extra-Plat, bộ máy này là một bộ máy hoạt động mạnh mẽ mặc dù có kích thước lớn, cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 80 giờ khi có gió hoàn toàn.

Không kém phần thú vị từ phía sau, Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 mang nhiều dấu ấn của tourbillon của Breguet thông qua các trang trí được cân nhắc kỹ lưỡng. Dòng chữ ‘Anniversaire 1801–2021’ và ‘Brevet No 157 Du 7 Messidor An IX’ này được khắc lần lượt trên nòng và cầu dưới của tourbillon. Số riêng của mỗi chiếc đồng hồ cũng được khắc trên mặt sau. Trên phần còn lại của tấm chuyển động, các thợ khắc trang trí không gian với sự tái tạo trung thực tấm màu nước ban đầu được Abraham-Louis Breguet sử dụng để nộp bằng sáng chế cho tourbillon.

Breguet


End of content

No more pages to load