Skip to main content

Breguet Classique Dame 8068

Một chiếc đồng hồ nữ tính mà vẫn có phong cách và độc đáo

Khi nói đến đồng hồ của phụ nữ, có lẽ không có nhà sản xuất đồng hồ nào khác có thể khẳng định mình có một di sản phong phú và lâu đời như Breguet’s. Nổi tiếng, nó đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới cho Caroline Murat, sau đó là nữ hoàng của Naples, vào năm 1810 và chiếc đồng hồ bỏ túi 'The Grand Complication' số 160, được ủy quyền cho Marie-Antionette vào năm 1783. Không phải ai để bảo trợ cho khách hàng nữ hiện đại của nó với hoa tường vi chạy bằng thạch anh, Breguet là một trong số ít các cửa hàng đồng hồ chỉ cung cấp cho họ những chiếc đồng hồ cơ tốt được thực hiện một cách tinh xảo từ trong ra ngoài, chẳng hạn như cách giải thích mới về Classique Dame 8068.

Có sẵn bằng vàng trắng hoặc vàng hồng 18K, Classique Dame 8068 là một sáng tạo đương đại kiên quyết, nhờ vào một loạt các cập nhật về thiết kế, chủ yếu là hệ thống trao đổi nhanh chóng. Cơ chế này cho phép người đeo chuyển từ dây đeo này sang dây đeo khác bằng cách chỉ cần nhấn vào một bộ phận đẩy nằm dưới dây đeo để tháo ra và thay thế chỉ trong vài giây. Và lần đầu tiên trong các bộ sưu tập của Breguet, mỗi chiếc đồng hồ đều có trong một bộ đóng hộp với ba dây đeo, mỗi dây đều được trang bị một khóa vàng. Cả hai phiên bản đều đi kèm với dây đeo bằng vải sa tanh màu đen, có thêm dây da cá sấu màu xanh mòng két và tím Byzantium cho phiên bản vàng trắng, và dây đeo màu xanh da trời và hồng mâm xôi cho phiên bản vàng hồng.

Trước đây được bao phủ bởi một viên sapphire màu xanh lam, vương miện của Classique Dame 8068 cũng đã được cập nhật bằng một viên kim cương cắt cabochon để bổ sung tốt hơn cho 64 viên kim cương được cắt rực rỡ trang trí cho khung và vấu của vỏ 30mm. Ngoài ra, mặt số làm bằng ngọc trai của nó đã được làm lại với các chữ số Ả Rập đặc trưng của Breguet và một hộp mực hình bầu dục tinh tế mang biểu tượng của thương hiệu, mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ thẩm mỹ mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Điều đó nói rằng, chiếc đồng hồ vẫn bắt nguồn từ các mã thiết kế của gia đình Classique, tôn vinh phong cách tân cổ điển mà Abraham-Louis Breguet đã thiết lập trong chế tác đồng hồ khi ông thành lập công ty vào năm 1775. Bên cạnh các chữ số nói trên, các chữ ký thương hiệu khác ở đây bao gồm tay hở, dây đeo có rãnh và họa tiết guilloché. Phần sau trang trí mặt số của đồng hồ, được làm thủ công bởi các nghệ nhân của Nhà sản xuất bằng cách sử dụng máy tiện động cơ hoa hồng lịch sử.

Có thể tìm thấy nhiều đồ trang trí tinh tế hơn khi lật chiếc Classique Dame 8068 lên. Có thể nhìn thấy được qua mặt sau bằng tinh thể sapphire, bộ máy Calibre 537/3 tự lên dây cót trọng lượng dao động bằng bạch kim được khắc bằng tay với hoa văn hình tròn. Ở những nơi khác, các lớp hoàn thiện tinh tế, chẳng hạn như vát cạnh và họa tiết Côtes de Genève, cũng có thể được nhìn thấy tô điểm cho các thành phần của bộ máy mạ rhodium này. Tự hào với khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ, bộ máy nội bộ được trang bị bộ thoát đòn bẩy của Thụy Sĩ và lò xo cân bằng bằng silicon, có khả năng chống ăn mòn, mài mòn và từ trường, do đó cải thiện độ chính xác thời gian của đồng hồ.

Classique Dame 8068 là một ví dụ điển hình chứng minh rằng những chiếc đồng hồ nữ tính có thể thể hiện cả phong cách và chất lượng. Từ việc sử dụng các thành phần bằng vật liệu tiên tiến đến việc kết hợp cơ chế thay dây nhanh chóng, Breguet không tiếc công sức trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ mà những người yêu thích đồng hồ sành điệu thực sự xứng đáng.


End of content

No more pages to load