Skip to main content

Breguet Classique 7637 Répétition Minutes

Classique 7637 mới là sự thể hiện thuần túy của truyền thống chế tạo bộ lặp phút gần 250 năm của Breguet.

Khi nói đến các chức năng phức tạp của đồng hồ, có những chức năng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ và GMT, trong khi những chức năng khác vẫn được tôn vinh theo thời gian mặc dù đã được thay thế bởi những tiến bộ công nghệ. Bộ lặp phút hoàn toàn thuộc nhóm thứ hai và chúng được đánh giá cao như những kiệt tác cơ khí thu nhỏ. Abraham-Louis Breguet đã phát triển niềm đam mê với cơ chế này đến mức, vào năm 1783, ông đã đi tiên phong trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên chạm vào một lưỡi lò xo thay vì một chiếc cồng kiểu chuông, vốn là quy ước thời bấy giờ. Ngày nay, Maison đang tiếp tục truyền thống vĩ đại này với Classique 7637 Répétition Minutes mới nhất.

Mặc dù ngày nay rất hấp dẫn nhưng đồng hồ điểm chuông là một thứ cần thiết vào thế kỷ 17, rất lâu trước khi điện ra đời. Để biết giờ trong bóng tối, các thợ đồng hồ đã kết hợp các cơ chế vào đồng hồ bỏ túi để có thể bấm giờ theo yêu cầu. Breguet đã duy trì hoàn hảo nghề thủ công lịch sử này trong gần 250 năm tại Nhà sản xuất ở Vallée de Joux, và Classique 7637 mới phù hợp mang đến vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn để làm nổi bật vẻ đẹp cơ học của nó.

Trước đây được cung cấp màn hình 24 giờ và giây nhỏ, năm nay, chiếc đồng hồ này lại có mặt số màu đen gọn gàng cùng với kim Breguet có đầu mở đặc trưng. Nhưng đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài khiêm tốn của nó; mỗi mặt số đều được chế tác thủ công bằng kỹ thuật tráng men grand feu. Phải mất vài tuần để tạo ra một mặt số có màu sắc mong muốn, đòi hỏi nhiều ứng dụng và nung các lớp hỗn hợp silica và oxit đất ở nhiệt độ trên 800 độ C. Ngày nay, rất ít nghệ nhân thực hành nghề thủ công này và trình độ chuyên môn của họ có thể được thể hiện ở đây trên tông màu đồng nhất của mặt số tối như đêm có các chữ số Ả Rập Breguet, vạch phút và logo Breguet màu bạc bột.

Nằm trong vỏ bằng vàng hồng 42mm 18K với thanh trượt điểm chuông ở vị trí 9 giờ, bộ máy Calibre 567.2 lên dây thủ công hoạt động ở tần số 2,5Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Có thể nhìn thấy qua mặt sau bằng pha lê sapphire, bộ chuyển động được trang trí bằng tay khéo léo thể hiện sự khéo léo của nó thông qua việc định vị thông minh các chiêng, giá đỡ chiêng và búa. Không giống như các thiết kế thông thường, trong đó các chiêng được gắn vào tấm đĩa, chúng được dán vào phần giữa vỏ ở đây, cho phép chúng rung trực tiếp, giúp truyền âm thanh hiệu quả hơn.

Cũng đáng chú ý là việc sử dụng vàng cho cồng chiêng, mang lại âm thanh phong phú và hài hòa, đặc trưng bởi rất nhiều âm bội. Việc vỏ được làm bằng vàng cũng có nghĩa là các thành phần có cùng trở kháng âm thanh, do đó nâng cao hiệu suất và khả năng truyền âm thanh – một tính năng đặc biệt mà Breguet đã được cấp bằng sáng chế hợp pháp. Mặc dù một nhà âm học đã điều chỉnh cồng chiêng để đảm bảo chúng tạo ra giai điệu gần giống nhất với âm thanh đặc trưng của Breguet, âm thanh sẽ thay đổi một cách tinh tế tùy theo từng chiếc đồng hồ, vì mỗi chiếc đồng hồ đều được chế tác thủ công và do đó, là duy nhất.

Được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen với móc gập ba lưỡi bằng vàng hồng 18K, Classique 7637 Répétition Minutes cũng có sẵn bằng vàng trắng với mặt số tráng men grand feu màu xanh nửa đêm và dây đeo bằng da cá sấu phù hợp.


End of content

No more pages to load