Skip to main content

Blancpain X Swatch SCUBA gốm sứ sinh học Fifty Fathoms

Với năm lựa chọn đầy màu sắc, câu hỏi lớn là mọi người sẽ chọn chiếc đồng hồ nào.

Đầu tuần này, chúng tôi đã viết về sự hợp tác mới nhất của Swatch Bioceramic với Blancpain được Nick Hayek Jr. và Mark Hayek công bố vào tuần trước. Còn 48 giờ nữa là đến ngày ra mắt, Swatch đã phát hành bản xem trước của năm mẫu SCUBA sắp ra mắt. Bộ sưu tập Swatch SCUBA đã có từ năm 1991 và đã cung cấp nhiều mẫu đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ đồng hồ lặn cũng như các mẫu chức năng. (Trên thực tế, Swatch đã cung cấp một chiếc đồng hồ analog có đồng hồ lặn từ năm 2004 trở đi và vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Nó hoạt động khá tốt. Thỉnh thoảng tôi vẫn mang đồng hồ của mình ra khi lặn.)

Nhưng năm nay thật đặc biệt: năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 70 năm chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên ra đời. Cùng với đó, Fifty Fathoms của Blancpain trong vỏ Swatch Bioceramic chắc chắn mang lại nhiều sự chú ý hơn cho thương hiệu Blancpain và vai trò của Fifty Fathoms trong việc cho phép những thợ lặn SCUBA đầu tiên khám phá màu xanh thẳm. Năm mẫu được ra mắt hôm nay là một phần trong bộ sưu tập SCUBA của Swatch và được lấy cảm hứng từ hải sâm từ mỗi đại dương trong số năm đại dương. Đồng hồ có khả năng chịu nước ở độ sâu 91m (hoặc 50 sải), tức là 300ft, quá đủ cho hầu hết các thợ lặn. 

Đồng hồ Sistem51

Giữ đúng phương châm không bao giờ chế tạo đồng hồ thạch anh của Blancpain, Blancpain x Swatch Bioceramic SCUBA Fifty Fathoms sẽ được vận hành bởi bộ máy Sistem51, cũng sẽ kỷ niệm một thập kỷ trong năm nay. Bộ chuyển động tự lên dây hoàn toàn tự động trong quá trình sản xuất và được cố định bằng một con vít duy nhất ở mặt đáy đồng hồ. Tóm tắt nhanh: Sistem51 được làm bằng ARCAP (hợp kim đồng, niken và kẽm), với bộ thoát đặc biệt được thiết lập bởi bộ điều chỉnh. Nó được gắn kín vào đồng hồ, có nghĩa là nó không thể sửa chữa hoặc điều chỉnh được. Nó chỉ có 51 thành phần và dự trữ năng lượng trong 90 giờ.

Điều thú vị về những chiếc đồng hồ là sự hiện diện đầy màu sắc của chúng. Blancpain đã chọn năm con sên biển sống động để lấy cảm hứng và Gregory Kissling đã diễn giải chúng dưới dạng màu sắc mặt số và vỏ, cũng như dây đeo NATO đầy màu sắc bắt chước vẻ ngoài của chúng.

Mẫu Arctic  có đặc điểm Dendronotus Frondosus, có nhiều màu sắc kết hợp màu cam và trắng với các điểm nhô ra trên lưng. Vỏ của chiếc đồng hồ này có màu nâu be với viền màu cam và logo “Không bức xạ” trên mặt số lấy cảm hứng từ các mẫu Blancpain Fifty Fathoms cũ, để cho thấy họ không sử dụng vật liệu radium phóng xạ để phát quang.

The Pacific Ocean  có Chromodoris Kuiteri, được tìm thấy ở vùng biển Australia. Màu sắc đen, trắng và vàng của loài động vật chân bụng xinh đẹp này mang lại vẻ ngoài rất vui tươi cho chiếc đồng hồ, với vỏ Bioceramic màu vàng với viền màu đen và dây đeo ba màu phù hợp với mặt sên.

Atlantic Ocean được lấy cảm hứng từ Glaucus Atlanticus, trông giống như một con cá ngựa đang bay với đôi cánh nhọn màu xanh lam và trắng. Đồng hồ tuân theo cùng một mã hai màu nhưng với tông màu nhẹ nhàng hơn – chúng tôi ước gì Swatch đã tăng độ sống động của màu sắc trên mẫu này để thực sự làm nó sống động hơn.

Nembrotha Kubaryana là một trong những chiếc nổi tiếng nhất và là chiếc mà hầu hết thợ lặn ở Đông Nam Á đều quen thuộc. Các chi tiết màu xanh lá cây, đen và hồng của nó rất rực rỡ và tương tự như màu sắc được tìm thấy ở san hô trong khu vực. Đồng hồ có vỏ màu xanh bạc hà với viền màu đen và dây đeo ba màu.

Cuối cùng, Antarctic tôn vinh Tritoniella Bell, một sinh vật có vẻ đẹp trắng như băng gần như phát quang trong nước. Vỏ màu trắng được kết hợp với các chi tiết màu xám trên dây đeo và gờ. Mặt số cũng có chỉ báo chống nước cổ điển của Blancpain, chỉ báo này sẽ đổi màu khi nước lọt vào miếng đệm của đồng hồ.

Cũ và Mới

Năm mẫu được chia thành cổ điển và hiện đại, rõ ràng nhất là trên mặt số, nơi các vạch chỉ giờ và các chi tiết cổ điển được sử dụng trên các mẫu Bắc Cực và Nam Cực. Phần còn lại có mặt số Fifty Fathoms tiêu chuẩn với các chữ số Ả Rập ở các phần tư và các khối PMMA Super-LumiNova hình tam giác. Ngoài ra còn có chỉ báo ngày ở vị trí từ 4 đến 5 giờ trên mặt số hiện đại. Nhưng tất cả chúng đều có mặt số chuyển màu, được in từng pixel để tạo hiệu ứng khói. Mặt số mang logo của Blancpain và Swatch, cũng như “SCUBA” và “Fifty Fathoms” trên mặt số.

Điều thực sự thú vị là mặt sau, trong đó các rôto được thiết kế đặc biệt với hình dạng của từng loài hải sâm mà đồng hồ dành riêng. Lắc nhẹ đồng hồ và xem chúng quay tròn với biểu cảm vui tươi và trẻ con. Chỉ điều này thôi cũng khiến chúng ta muốn có những chiếc đồng hồ kiệt tác này.

 


End of content

No more pages to load